Bánh passion cheese mousse cake là món bánh được dùng khi lạnh, vị bánh béo ngọt và tan đều trên đầu lưỡi khi ăn. Video dạy làm bánh passion cheese sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh một cách chi tiết và dễ thực hiện nhất
Bánh passion cheese mousse cake đẹp mắt và hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên
Được xem là một trong những dòng bánh tráng miệng được yêu thích bậc nhất tại các cửa tiệm, nhà hàng, bánh mousse chính là một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai mê mẩn bánh ngọt! Tuy có cách làm khá phức tạp nhưng các bạn hoàn toàn có thể thực hiện được nó! Dưới đây là cách làm bánh passion cheese mousse cake, cùng theo dõi nhé!
Cách làm bánh phô mai chanh dây ngon
Bước 1: Làm bánh bông lan để làm nền
Cho 5 quả trứng gà với 150 gr đường, đánh đều tới khi thu được hỗn hợp mịn, sánh như kem. Bạn mất khoảng 10 phút để thực hiện công đoạn này.
Rây mịn bột mì, cho vào cùng hỗn hợp trứng, thêm 1 gr muối ăn vào. Trộn đều.
Thêm 40 ml dầu ăn với 60 ml sữa tươi, quậy đều. Đổ vào khuôn nướng có quét sẵn bơ. Nướng ở 180 độ C trong 25 – 30 phút, lấy ra để nguội hoàn toàn.
Bước 2: Làm passion juice – nước chanh dây
Cắt đôi chanh dây và lấy phần nhân vào một chảo sạch, đun sôi trên bếp, chắt qua rây để lấy được nước cốt chanh.
Đun chảy 15 gr gelatin với 36 ml nước lạnh bằng cách đun cách thủy, sau khi gelatin chảy ra, thì đổ vào chung với nước chanh dây, quậy đều.
Bước 3: Đánh sapayon
Quậy đều cách thủy 2 lòng đỏ trứng với 20 gr đường. Khi nào hỗn hợp mềm, mịn và có màu nhạt hơn ban đầu là được.
Bước 4: Đánh meringue
Nấu 60 gr đường với 60 gr nước cho tan. Cho 30 gr lòng trắng trứng vào âu, đánh tới khi bông, cho nước đường vào quậy đều chung trong khi đang đánh trứng.
Bước 5: Đánh mềm phô mai
Đánh mềm và dẻo phô mai
Đánh mềm và dẻo cream cheese với 40 gr đường. Đánh bông whipping cream.
Bước 6: Thực hiện trộn mousse
Cho sapayon và passion juice vào chung với nhau trước, quậy đều. Tiếp theo, đổ vào cùng cream cheese, quậy đều. Thêm whipping cream vào, đánh cho đều hoàn toàn.
Bước 7: Vào bánh
Nấu nước đường: 60 gr đường + 100 ml nước, đun sôi. Rót ra chén, thêm 2.5 ml Grand Marnier.
Xẻ cốt bánh theo chiều ngang
Xắt ngang bánh bông lan thành từng lớp mỏng, khoảng 2 cm một lớp.
Đặt 1 lớp vào đáy khuôn, quét nước đường lên trên, cho hỗn hợp mousse vào, tráng mịn, thêm lớp bánh thứ 2, đỗ hỗn hợp mousse. Làm tương tự tới khi đầy khuôn.
Bước 8: Cách làm passion jelly
Đổ lớp passion jelly lên mặt bánh cho đẹp mắt
Đun cách thủy 5 gr gelatin với 25 ml nước lạnh cho tan chảy. Hòa tan vào với nước chanh dây được nấu với đường cát. Rót hỗn hợp này lên mặt bánh để tạo lớp màng màu vàng đẹp mắt. Đặt khuôn bánh vào tủ lạnh trong 2 tiếng trở lên.
Trang trí thêm trái cây tươi cho bánh thêm hấp dẫn
Khi bánh đã đông hoàn toàn, bạn có thể lấy ra, dùng bình khỏ để khò nhẹ xung quanh khuôn bánh, nó sẽ giúp bạn lấy bánh ra được dễ dàng hơn. Bạn có thể trang trí mặt bánh với vài trái việt quất và dâu tây cho đẹp mắt như mong muốn!
Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) chúc bạn làm thành công với cách làm bánh passion cheese mousse cake!
Ý kiến của bạn