Cách làm bánh Passion Cheese Mousse Cake cực ngon

Bánh passion cheese mousse cake là món bánh được dùng khi lạnh, vị bánh béo ngọt và tan đều trên đầu lưỡi khi ăn. Video dạy làm bánh passion cheese sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh một cách chi tiết và dễ thực hiện nhất

cách làm bánh passion cheese mousse cake

Bánh passion cheese mousse cake đẹp mắt và hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Được xem là một trong những dòng bánh tráng miệng được yêu thích bậc nhất tại các cửa tiệm, nhà hàng, bánh mousse chính là một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai mê mẩn bánh ngọt! Tuy có cách làm khá phức tạp nhưng các bạn hoàn toàn có thể thực hiện được nó! Dưới đây là cách làm bánh passion cheese mousse cake, cùng theo dõi nhé!

Cách làm bánh phô mai chanh dây ngon

Bước 1: Làm bánh bông lan để làm nền

Cho 5 quả trứng gà với 150 gr đường, đánh đều tới khi thu được hỗn hợp mịn, sánh như kem. Bạn mất khoảng 10 phút để thực hiện công đoạn này.

Rây mịn bột mì, cho vào cùng hỗn hợp trứng, thêm 1 gr muối ăn vào. Trộn đều.

đổ bột vào khuôn bánh tiramisu và đem nướng chínĐổ bột vào khuôn bánh và đem nướng chín

Thêm 40 ml dầu ăn với 60 ml sữa tươi, quậy đều. Đổ vào khuôn nướng có quét sẵn bơ. Nướng ở 180 độ C trong 25 – 30 phút, lấy ra để nguội hoàn toàn.

Bước 2: Làm passion juice – nước chanh dây

Cắt đôi chanh dây và lấy phần nhân vào một chảo sạch, đun sôi trên bếp, chắt qua rây để lấy được nước cốt chanh.

làm passionn juice nước chanh dây

Đun chảy 15 gr gelatin với 36 ml nước lạnh bằng cách đun cách thủy, sau khi gelatin chảy ra, thì đổ vào chung với nước chanh dây, quậy đều.

Bước 3: Đánh sapayon

Quậy đều cách thủy 2 lòng đỏ trứng với 20 gr đường. Khi nào hỗn hợp mềm, mịn và có màu nhạt hơn ban đầu là được.

Bước 4: Đánh meringue

Nấu 60 gr đường với 60 gr nước cho tan. Cho 30 gr lòng trắng trứng vào âu, đánh tới khi bông, cho nước đường vào quậy đều chung trong khi đang đánh trứng.

Bước 5: Đánh mềm phô mai

danh mem va deo pho mai lam banh passioncheese

Đánh mềm và dẻo phô mai

Đánh mềm và dẻo cream cheese với 40 gr đường. Đánh bông whipping cream.

Bước 6: Thực hiện trộn mousse

Cho sapayon và passion juice vào chung với nhau trước, quậy đều. Tiếp theo, đổ vào cùng cream cheese, quậy đều. Thêm whipping cream vào, đánh cho đều hoàn toàn.

Bước 7: Vào bánh

Nấu nước đường: 60 gr đường + 100 ml nước, đun sôi. Rót ra chén, thêm 2.5 ml Grand Marnier.

xe cot banh passion cheese mousse cake

Xẻ cốt bánh theo chiều ngang

Xắt ngang bánh bông lan thành từng lớp mỏng, khoảng 2 cm một lớp.

Đặt 1 lớp vào đáy khuôn, quét nước đường lên trên, cho hỗn hợp mousse vào, tráng mịn, thêm lớp bánh thứ 2, đỗ hỗn hợp mousse. Làm tương tự tới khi đầy khuôn.

Bước 8: Cách làm passion jelly

do lop passion jelly cho banh passion cheese

Đổ lớp passion jelly lên mặt bánh cho đẹp mắt

Đun cách thủy 5 gr gelatin với 25 ml nước lạnh cho tan chảy. Hòa tan vào với nước chanh dây được nấu với đường cát. Rót hỗn hợp này lên mặt bánh để tạo lớp màng màu vàng đẹp mắt. Đặt khuôn bánh vào tủ lạnh trong 2 tiếng trở lên.

trang trí bánh passion cheese bằng trái cây tươi

Trang trí thêm trái cây tươi cho bánh thêm hấp dẫn

Khi bánh đã đông hoàn toàn, bạn có thể lấy ra, dùng bình khỏ để khò nhẹ xung quanh khuôn bánh, nó sẽ giúp bạn lấy bánh ra được dễ dàng hơn. Bạn có thể trang trí mặt bánh với vài trái việt quất và dâu tây cho đẹp mắt như mong muốn!

Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) chúc bạn làm thành công với cách làm bánh passion cheese mousse cake!

Điểm: 4.8 (18 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan