Cách làm bánh mochi trà xanh ngọt ngào

Cách làm bánh mochi trà xanh với phần vỏ rất mềm và mịn, có mùi trà xanh thơm mát, cùng vị ngọt nhẹ pha chút nhân kem mát lạnh khiến bạn khó lòng chối từ món bánh đặc biệt này.

cách làm bánh mochi trà xanh

 Những chiếc bánh mochi trà xanh thơm mát khiến bạn mê mẫn

Nhật Bản nổi tiếng với nền ẩm thực khéo léo, tinh tế, chú trọng vào hương vị tự nhiên của món ăn nên rất thanh tao, nhẹ nhàng. Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực Nhật Bản thì chắc chắn sẽ biết đến nguyên liệu trà xanh đặc trưng của đất nước này được dùng trong rất nhiều món ăn, món bánh thậm chí là đồ uống. Trong đó, món bánh mochi trà xanh được rất nhiều người yêu thích. Cách làm bánh mochi trà xanh mang đậm phong cách nấu ăn của người Nhật là sử dụng bột nếp làm nguyên liệu chính. Hôm nay, Kate sẽ bật mí cho bạn công thức làm bánh mochi trà xanh xinh xắn này để bạn chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần này nhé. Cùng bắt tay vào thực hiện nào.

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột gạo nếp 100gram
  • Bột trà xanh Nhật Bản 20gram
  • Nước lọc 100ml
  • Đường 50gram
  • Kem tươi vị trà xanh hoặc vị vani 100ml
  • Bột nếp rang hoặc bột bánh dẻo 100gram

Cách làm bánh mochi trà xanh nhật bản

Làm nhân kem

Dùng muỗng múc kem tươi thành các hình tròn bằng nhau. Vị kem bạn có thể dùng vị trà xanh hoặc vani, cho vào trong khuôn nửa hình tròn.

Nếu như bạn không có muỗng múc kem chuyên dụng có thể dùng 2 khay nhựa dẻo hình tròn úp ngược vào nhau có để có viên kem hình tròn.

Để kem tươi vào trong tủ lạnh cho kem đông cứng lại và chuyển qua bước tiếp theo của cách làm bánh mochi trà xanh.

Làm hỗn hợp vỏ bánh mochi trà xanh

Rây mịn bột nếp rang, bột gạo nếp vào một tô lớn, cho từ từ nước lọc vào tô đựng bột nếp rang và trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện. Hỗn hợp đạt chuẩn sẽ có dạng đặc, sệt.

Tiếp theo bạn cho đường vào trộn đều. Hỗn hợp sau khi trộn xong sẽ lỏng và chảy hơn. Cho tiếp bột trà xanh Nhật Bản vào hỗn hợp trên. Bí quyết làm bánh mochi trà xanh có màu xanh đẹp mắt là bạn chia phần bột trà xanh thành 2 phần rồi sau đó trộn từ từ từng phần cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Bọc hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng để nấu chín bột. Cứ khoảng 5 phút thì bạn lấy tô bột ra, dùng muỗng đảo qua bột để kiểm tra xem bột đã chín chưa để tránh làm cháy bánh và bột chín đều hơn. Hỗn hợp đã chín sẽ rất dẻo và dính.

(Nếu nhà bạn không có lò vi sóng bạn có thể đun cách thủy bột bánh mochi, nhưng với cách làm bánh mochi trà xanh như thế bạn cần phải quấy liên tục để hỗn hợp bột bánh không bị vón cục, khô hay cháy)

Tạo hình bánh mochi trà xanh

Rắc một ít bột nếp rang lên bề mặt bàn để làm bột áo và chống dính cho bột. Bạn lấy phần bột bánh ra bàn, dùng tay nhào khoảng 5 – 10 phút để bột bánh dẻo hơn.

Khi bột bánh đã dẻo, bạn dùng gậy cán mỏng vỏ bánh mochi thành hình chữ nhật. Dùng dao cắt vỏ bánh mochi thành các miếng hình vuông.

Lúc này, bạn lấy phần nhân kem đã làm đông từ trước ra, đặt từng viên kem vào giữa phần vỏ bánh mochi. Sau đó cẩn thận bọc kín lại. Chú ý đừng để phần nhân kem của bánh mochi bị hở ra ngoài.

Cách làm bánh mochi trà xanh đẹp và không bị hở kem là bọc kín từng viên bánh bằng màng bọc thực phẩm. Đặt trong khuôn hình tròn và cho vào trong ngăn mát tủ lạnh cho bánh đông lại nữa là xong.

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu xong cho bạn cách làm bánh mochi trà xanh ngọt ngào rồi. Giờ thì bạn chỉ cần mang ra và mời cả nhà thưởng thức thôi. Chỉ cần cắn thử một miếng bánh, lớp vỏ bánh mochi dai dai, thơm phức mùi trà xanh hòa quyện cùng vị ngọt của kem tươi sẽ làm bạn mê đắm ngay đó.

Chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.6 (20 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan