Món bánh cheesecake sữa chua mềm mềm thơm thơm là món bánh khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị mềm ngọt của sữa, bơ hòa quyện với trứng gà,…Từng miếng bánh ngọt thơm ngậy, tan ngay đầu lưỡi sẽ chinh phục bất kỳ vị khách khó tính nào. Hãy cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) thử làm ngay món bánh độc đáo này nhé!
Cheesecake sữa chua mềm mềm thơm thơm
Cheesecake có khá nhiều loại, có thể kể những cái tên độc đáo như cheesecake trái cây với dâu tươi, cam, chanh, chanh dây, kiwi, việt quất… Nhưng có một loại cheesecake vô cùng quyến rũ mà không mang hương vị của các loại trái cây – đó chính là cheesecake sữa chua trắng mịn. Món bánh với hương vị êm ái này đã từng chinh phục rất nhiều vị giác khó tính và khắt khe trong thưởng thức. Loại bánh lạnh này cũng được dùng để phục vụ trong rất nhiều tiệm bánh, nhà hàng, khách sạn sang trọng. Với cách làm bánh cheesecake dưới đây, hi vọng rằng bạn có thể làm cho mình những chiếc bánh thật xinh đẹp, thơm ngon để cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm bánh
Phần bánh gato
- 100g bột đa dụng
- 55 ml dầu ngô
- 5 quả trứng gà
- 4g baking powder
- 55ml sữa tươi
- 70g đường (cho vào lòng trắng trứng)
- 30g đường (cho vào lòng đỏ trứng)
Phần cheesecake
- 120g kem phô mai
- 40g đường
- 2g muối
- 3g gelatin
- 30ml nước lạnh
- 120ml whipping cream
Phần sữa chua
- 130g sữa chua
- 120ml whipping cream
- 15g rượu Rum
- 25g đường bột
- 6g gelatin
- 45ml nước lạnh
Cách làm bánh cheesecake sữa chua
Trước hết, bạn ngâm lagetin vào nước cho mềm ra.
Sau đó tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai bát khác nhau.
Tiếp tục đánh bông lòng đỏ và lòng trắng trứng với đường cho nhuyễn mịn.
Làm phần bánh gato
Trước hết, chia dầu ngô thành nhiều phần để đổ từ từ vào tô lòng đỏ trứng. Đánh đều hỗn hợp lên cho nhuyễn. Tiếp tục với sữa tươi, các bạn cũng đổ từ từ và đánh đều như ở phần bánh gato.
Đổ thêm baking powder và bột đa dụng vào, sau đó đánh đều cho đến khi được hỗn hợp bột mịn đều lần nữa.
Tiếp đến, bạn chia phần lòng trắng trứng làm hai phần rồi lần lượt đổ vào hỗn hợp bột đã trộn ở bước trên, và sau mỗi lần đổ cũng đánh đều lên nhé.
Đổ bột vào khuôn bánh đã chuẩn bị, lắc nhẹ khuôn cho bánh róc đều khuôn.
Đem nướng bánh ở nhiệt độ 170°C trong khoảng 40 phút thì lấy bánh ra.
Làm phần mousse / cheesecake
Đổ whipping cream ra tô lớn, đánh nhuyễn cho đến khi hỗn hợp mịn, có vân thì cho bát vào tủ lạnh.
Phần kem phô mai cho vào cùng với gelatin, đánh đều với vài hạt muối nhé.
Lấy whipping cream trong tủ ra, dùng một nửa cho vào đánh đều với phô mai ở bước trên.
Tiếp tục đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn bánh đã nướng, sau đó dàn đều rồi lại cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Làm phần sữa chua
Bạn đánh đều sữa chua với đường bột cùng chút rượu rum.
Sau đó thêm 5g gelatin đã ngâm mềm vào, bạn cũng đổ nốt vào phần whipping cream còn lại vào đánh bông lên nha.
Tiếp đến, lấy phần bánh trong khuôn trong tủ ra, đổ hỗn hợp vừa trộn lên dần phẳng sau đó bỏ vào tủ lạnh trong khoảng 4 tiếng cho bánh đông và mát lạnh nữa là có thể lấy ra thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh cheesecake sữa chua trên nhé!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn