Học ngay cách làm bánh Donut chiên thơm lừng

Cách làm bánh donut chiên thơm lừng vàng ruộm, khoác lên mình chiếc áo đường trắng tinh chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cầm lòng được đâu. 

Bánh donut là loại bánh truyền thống lâu đời ở phương Tây, du nhập vào Việt Nam cũng rất lâu rồi và cho đến bây giờ nó vẫn giữ được vị trí vững vàng của mình trong lòng những người yêu bánh. Bánh donut có rất nhiều loại, có các cách làm khác nhau với đủ loại nguyên liệu kết hợp khác nhau, với bánh donut chiên, bạn không cần phải dùng đến lò nướng, hương vị mang lại cũng khá đặc biệt

cách làm bánh donut chiên vàng ruộm

Bánh Donut chiên vàng ruộm. (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột mì: 250gr
  • Sữa bột: 10gr
  • Men nở: 4gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bơ: 25gr
  • Đường cát trắng: 30gr
  • Vani: 2 ống
  • Muối: 3gr

Hướng dẫn làm bánh donut chiên ngon

Bước 1: Trước tiên bạn đập trứng gà bạn cho vào một cái tô to. Cho 250gr bột mì lọc qua rây vào bát tô đựng trứng.

Bước 2: Cho thêm 30gr đường cát, 4gr men nở, 10gr sữa bột vào bát và trộn đều. Từ từ 100ml nước ấm vào bát, khuấy đều để được một hỗn hợp sánh mịn.

Bước 3: Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng, sau khi thấy bơ đạt mềm thì cho chúng và vani vào bát bột, đảo đều.

Bước 4: Vo tròn bột lại rồi dùng màng nylon bọc kín, ủ ở nơi có nhiệt độ ẩm khoảng 30 phút cho bột nở ra.
Trải bột lên thớt sạch, dùng cán cán mỏng, để bột như thế trong khoảng 20 phút cho bột nghỉ.

Bước 5: Ấn mạnh tay khuôn làm bánh donut lên phần bột vừa dàn mỏng để tạo hình cho bánh.

Bước 6: Khi bột đã nở gần gấp đôi so với lúc ban đầu thì đem bánh đi rán.
Cho chảo dầu lên bếp, đợi nóng dầu rồi bạn cho bánh vào chiên ngập dầu, bánh có màu vàng nâu thì vớt ra ngoài, để bánh ráo dầu trong rổ có lót giấy thấm dầu.

Bước 7: Đổ đường vào đĩa, khi bánh rán xong lăn qua đường cát để tạo thành lớp áo đường cho bánh.

Cách làm bánh donut chiên đơn giản quá phải không nào cả nhà. Chẳng cần có lò nướng, chẳng cần công đoạn quá cầu kỳ nhưng bạn vẫn có cho mình đĩa bánh thơm phưng phức rồi.

Thưởng thức ngay khi bánh còn nóng thôi!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.44 (16 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan