Gato chocolate phủ caramel đậm đà và thơm ngon

Hương vị chocolate sẽ đậm đà và thơm ngon hơn khi kết hợp cùng vớt nước xốt caramel ngon tuyệt rưới lên trên. Hãy cùng Dạy Làm Bánh Á Âu thưởng thức hương vị này qua công thức làm bánh gato chocolate phủ caramel nhé.

hình ảnh bánh gato chocolate xốt caramel

Gato chocolate phủ caramel ngon và lạ miệng hơn

Nguyên liệu

Số lượng: 1 chiếc gato 3 lớp đường kính 20 cm (8 inch)
Cốt bánh gato
  • Bột mì đa dụng: 370 gr
  • Đường: 80 gr
  • Bột cacao: 40 gr
  • Muối nở: 5 gr
  • Trứng gà: 2 trái
  • Buttermilk: 180 gr
  • Dầu thực vật: 180 gr
  • Vanilla: 1 thìa cafe
  • Nước sôi: 180 ml

Nước xốt Caramel và kem phủ

  • Đường: 40 gr
  • Bơ mặn – ở nhiệt độ phòng: 10 gr
  • Whipping heavy cream – ở nhiệt độ phòng: 10 gr
  • Đường xay: 20 gr
  • Sữa tươi: 25 gr

Ganache chocolate

  • Chocolate vụn – ngọt vừa (semi – chocolate): 5 gr
  • Whipping heavy cream: 5 gr

Trang trí

  • Hồ đào thái nhỏ: 20 gr

Cốt bánh gato

  • Chuẩn bị khuôn (3 khuôn, khoảng 20 cm/khuôn), lót giấy nến bên dưới và phết bơ xung quanh thành khuôn. Vặn lò trước ở 300 độ C.
  • Cho bột mì, đường, à vanilla vào âu hỗn hợp bột. Trộn đều tất cả tới khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện.
  • Từ từ cho nước vào, trộn đều.bột cacao, muối nở vào âu. Dùng phớt lồng trộn đều.
  • Cho trứng, sữa, dầu thực vật vào.
  • Chia hỗn hợp thành 3 phần bằng nhau. Lần lượt đổ từng phần vào khuôn. Nướng trong khoảng 30 – 33 phút. Thử bánh chín bằng cách dùng que xiên vào, nhấc lên không thấy dính là được.
  • Lấy bánh ra khỏi lò. Để nguội khoảng 10 phút, sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn.

Trong lúc chờ bánh nguội, có thể tiến hành làm xốt caramel và kem phủ

  • Cho đường vào chảo lớn cùng 2ml nước. Đun lửa nhỏ, khuấy đều cho đường tan chảy.
  • Khi đường đã tan chảy, khuấy đều và để đường dần chuyển sang màu nâu đậm hơn. Tắt bếp, lấy đường ra.
  • Cho bơ, heavy cream vào, khuấy đều. Để nguội từ 10 – 15 phút trước khi sử dụng.
  • Lấy khoảng 1/3 số caramel vừa làm trộn với đường xay và sữa tới khi hỗn hợp trở nên thật mịn.

Phủ kem và trang trí bánh

  • Cho chocolate vào 1 chén thủy tinh hoặc kim loại. Đồng thời, cho whipping heavy cream vào lò vi sóng tới khi nó sôi lên. Sau đó đổ vào chén đựng chocolate. Bọc lại và để khoảng 5 phút.
  • Khuấy chocolate tới khi nó trở nên mịn hơn. Cho vào lò vi sóng thêm 5 – 10 phút nữa để chocolate tan chảy và trở nên mịn hơn.
  • Khi bánh nguội, đặt mát bánh đầu tiên lên khuôn bánh. Phủ lên trên 1 lớp kem caramel mỏng rồi trải đều kem ra khắp bánh. Phủ thêm ¼ phần hồ đào thái nhỏ. Dưới thêm một ít ganache chocolate và xốt caramel. Đặt mặt bánh còn lại lên rồi phủ kem. Đổ lượng ganache còn lại lên bánh và rưới xung quanh thành bánh. Để vào tủ lạnh cho ganache cứng lại.

hinh anh gato chocolate xot caramel dep

Bánh gato chocolate phủ caramel thành phẩm

Bạn có thể bắt kem caramel trang trí lên mặt bánh, rắc một ít hồ đào và rưới thêm một ít xốt caramel đậm đà hương vị lên trên cho chiếc bánh thật lôi cuốn và bắt mắt. Một chiếc bánh gato chocolate phủ caramel thơm ngào ngạt đã hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức

Điểm: 4.5 (17 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn