Cách Làm Bánh Mì Ngọt Nhân Dừa Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà

Bánh mì ngọt nhân dừa được rất nhiều người lựa chọn để dùng hằng ngày vì sự tiện lợi mà lại có nhiều chất dinh dưỡng. Món ăn với vẻ ngoài óng ánh, hương vị thơm lừng thật khó có thể chối từ. Trong bài viết này, Dạy Làm Bánh Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì ngọt nhân dừa với công thức cực kì đơn giản. Chắc chắn với những công đoạn chế biến chi tiết sau đây sẽ giúp bạn tạo nên chiếc bánh ngon.

cách làm bánh mì ngọt nhân dừa

Bánh mì ngọt nhân dừa chứa nhiều dưỡng chất. Ảnh: Internet

Chuẩn bị nguyên liệu

Phần vỏ bánh

Phần bột cái

  • 25g bột bánh mì
  • 60ml nước cốt dừa
  • 60ml nước lọc

Phần bột chính

  • 350g bột bánh mì
  • 10g men nở
  • 120ml nước cốt dừa
  • 5g muối
  • 55g đường

nguyên liệu làm bánh mì ngọt nhân dừa

Các thành phần cơ bản để làm bột bánh mì ngọt. Ảnh: Internet

Phần nhân bánh

  • 128ml nước cốt dừa
  • 25g cơm dừa khô
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 10g bột bắp
  • 14g bơ lạt
  • 28g đường
  • 5g muối
  • 5ml pandan paste (paste chiết xuất từ lá dứa)

Phần xốt phết bánh

  • 1 quả trứng gà
  • 15ml mật ong

Hướng dẫn cách làm bánh mì ngọt nhân dừa thơm béo

Làm bột bánh

Làm phần bột cái

Cho 25g bột bánh mì, 60ml nước cốt dừa và 60ml nước lọc vào nồi. Đặt hỗn hợp lên bếp và khuấy cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

làm phần bột cái bánh mì

Phần bột cái trước khi làm bột bánh. Ảnh: Internet

Làm phần bột bánh

Cho 350g bột bánh mì, 10g men nở, 5g muối, 55g đường và phần bột cái vừa khuấy vào âu. Tiếp đến, bạn cho 120ml nước cốt dừa vào, nhồi thật kĩ hỗn hợp đến khi thành một khối bột mịn. Sau đó, cho thêm 14g bơ lạt vào nhồi đến khi bột không còn dính tay.

Bọc kín miệng âu bằng màng bọc thực phẩm hay khăn ấm để ủ bột khoảng 1 giờ đồng hồ.

làm phần bột bánh mì

Nhồi bột thành khối kết dính và ẩm mịn. Ảnh: Internet

Làm nhân bánh

Cho nước cốt dừa vào nồi và đun với lửa nhỏ (chỉ đun ấm, không khuấy). Bạn tách lòng đỏ trứng gà cho vào tô và khuấy với đường đến khi lòng đỏ chuyển màu vàng sáng thì rót phần nước cốt dừa vừa nấu vào.

Đun hỗn hợp trên với lửa nhỏ, khuấy đều và nhẹ tay. Khi hỗn hợp đặc lại thì cho phần bơ lạt và pandan paste vào. Cuối cùng, bạn đổ phần nhân bánh ra tô, trộn đều với phần cơm dừa đã chuẩn bị.

làm nhân bánh mì ngọt nhân dừa

Nhân dừa có màu xanh lá dứa đẹp mắt. Ảnh: Internet

Công đoạn tạo hình bánh

Kiểm tra xem bột đã kéo màng được chưa, nếu được thì lấy bột ra chia thành 6 phần bằng nhau. Cán bột thành hình chữ nhật mỏng, sau đó cho nhân bánh vào giữa và cuộn tròn lại. Ủ bột một lần nữa trước khi nướng từ 30 – 60 phút.

tạo hình bánh mì

Gói kín phần nhân bên trong vỏ bánh. Ảnh: Internet

cho các cuộn bánh vào khuôn

Cho các cuộn bánh vào bên trong khuôn. Ảnh: Internet

Nướng bánh

Khi bánh đã ủ xong, bạn đánh tan 1 quả trứng gà và phết lên mặt bánh.

Làm nóng lò nướng với nhiệt độ 350 độ C trước khi nướng bánh 10 phút. Cho khuôn bánh vào nướng khoảng 20 – 25 phút. Bánh chín, bạn lấy ra khỏi khuôn và phết lên bánh 1 lớp mật ong là hoàn thành.

nướng bánh mì ngọt nhân dừa

Bánh khi chín có vỏ ngoài màu vàng nâu. Ảnh: Inernet

Thành phẩm bánh mì ngọt nhân dừa

Bánh mì ngọt nhân dừa có vỏ mềm và màu vàng óng. Từng thớ bánh mềm, dai hòa quyện cùng phần nhân thơm mùi lá dứa và vị béo ngậy của dừa. Món bánh phù hợp khi thưởng thức trong bữa ăn sáng hoặc các buổi ăn nhẹ cùng tách trà ấm.

bánh mì ngọt nhân dừa

Những chiếc bánh ngọt nhân dừa thơm ngon. Ảnh: Internet

Những mẹo nhỏ để món bánh mì ngọt nhân dừa thêm hấp dẫn

  • Bạn nên lưu ý khi chọn mua men nở. Nếu bạn mua men khô truyền thống thì cần kích hoạt như cách làm bột cái phía trên, còn men instant thì bỏ qua bước đó.
  • Nhồi bột đúng cách và nhanh tay để bột hình thành liên kết gluten giúp bánh không bị cứng sau khi nướng.
  • Bột còn nhiều mùi rượu hoặc mùi chua là do bạn đã để nhiều men, men chưa kích hoạt hết hoặc ủ bánh quá lâu.
  • Lúc trộn bột, bạn có thể điều chỉnh độ khô hay ướt của bánh bằng sữa tươi hoặc cho thêm bột mì.

Chiếc bánh không chỉ là món ăn ngon mà còn bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể. Ngoài nhân dừa như trên, bạn có thể thay bằng các loại nhân đa dạng như nhân kem sữa, chocolate,… Hãy đón xem các công thức làm bánh mì khác: cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu, cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc,… ở những bài viết tiếp theo.

Khi bạn cần hỗ trợ tư vấn về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, đừng ngần ngại gọi ngay số hotline 1800 6148 (miễn phí cước gọi) hoặc điền vào form đăng kí bên dưới nhé!

Điểm: 4.9 (18 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan