Cách làm bánh cupcake không cần bột nở siêu ngon tại nhà

Không cần quá cầu kỳ, cách làm bánh cupcake không cần bột nở siêu ngon tại nhà được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn thêm vào thực đơn bữa sáng đầy dinh dưỡng. Vị thơm ngon, mềm xốp của phần cốt bánh hòa quyện cùng mùi thơm bơ béo ngậy sẽ chiều lòng được cả gia đình.

Những chiếc bánh cupcake nhỏ xinh, thơm ngon sẽ trở thành bữa sáng đầy dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình hay chiêu đãi bạn bè bất chợt ghé thăm. Ngoài ra, mẹ cũng có thể dùng món bánh này để thêm vào khẩu phần ăn dặm của bé thêm đa dạng và bổ sung năng lượng cho con hoạt động mỗi ngày.

làm cupcake không cần bột nở

Trổ tài làm bánh cupcake không cần bột nở mà vẫn thơm ngon mềm xốp

Bánh cupcake được chế biến với phần cốt bánh đạt được độ mềm xốp, có mùi thơm của trứng hòa quyện cùng với bơ, bạn có thể biến tấu thêm với các hương vị như: socola, trà xanh, dâu… hay điểm thêm một chút nho kho chua chua ngọt ngọt tùy theo ý thích. Cách làm bánh cupcake không cần bột nở cực kỳ đơn giản, chúng ta cùng tham khảo công thức được hướng dẫn dưới đây nhé.

Nguyên liệu

  • Bột mì: 200g
  • Đường kính: 200g
  • Bơ lạt: 110g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Vani: 2 tsp
  • Sữa đặc có đường: 125ml
  • Bột cacao: 2 tbsp (hoặc socola). Phần nguyên liệu này có thể có hoặc không tùy theo sở thích.

Cách làm bánh cupcake

Bước 1: Cho bơ vào âu nhỏ, thực hiện dùng phới lồng đánh tan trứng cùng với phần đường trắng. Sau đó cho thêm 2 quả trứng gà vào hỗn hợp rồi đánh đều lên tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

đánh tan bơ và đường

Đánh tan bơ và đường bằng phới lồng hoặc máy đánh trứng

Bước 2: Sau khi thấy trứng và bơ hòa quyện và nhuyễn đều chúng ta sẽ cho tiếp vani vào đánh đều thêm một lần nữa. Khi này sẽ thấy hỗn hợp dần trở nên đặc sệt.

rây bột cho thật mịn

Rây bột cho thật mịn để chúng không bị vón cục

Bước 3: Dùng rây rây bột qua cho thậy mịn, sau đó cho vào hỗn hợp bơ trứng bên trên. Lúc này bạn sẽ sử dụng mát đánh trứng đánh cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau để có được hỗn hợp đặc sệt.

đánh cho hỗn hợp đồng nhất

Đánh cho hỗn hợp đồng nhất với nhau và trở thành dạng đặc sệt

Bước 4: Cho thêm phần sữa đặc vào hỗn hợp, trộn đều rồi để chúng sang một bên.

Bước 5: Lấy một cái bát sạch khác, pha bột cacao hoặc soocola với nước rồi thực hiện đánh nhuyễn bằng muỗng nhỏ cho đến khi thấy hỗn hợp đặc sệt thơm ngon.

Bước 6: Đổ phần hỗn hợp cacao vừa hoàn thành ở bước 5 vào hỗn hợp. Tuy nhiên bạn nên chia phần hỗn hợp bơ trứng ở bước 4 thành hai phần riêng. Chúng ta sẽ thực hiện trộn phần cacao vào một phần bột để có được bánh cacao, phần còn giữ nguyên hương vị. Thực hiện trộn đều bát bột có cacao.

đổ hỗn hợp vào khuôn bánh

Đổ hỗn hợp vào ¾ khuôn bánh để khi bánh nở sẽ đầy khuôn

Bước 7: Chuẩn bị khuôn bánh có lót giấy nến chống dính, hoặc chuẩn bị khuôn giấy để nướng bánh. Đổ phần hỗn hợp vào khuôn bánh, không đổ quá nhiều mà chỉ đổ ¾ hỗn hợp vào khuôn để khi bánh nướng sẽ nở thêm.

cho bánh vào lò nướng

Cho bánh vào lò nướng trong khoảng 20 – 25 phút

Bước 8: Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong khoảng 20 – 25 phút cho bánh chín. Thử bánh bằng cách sử dụng tăm cắm vào bánh, nếu tăm không còn ướt thì bánh đã chín.

trang trí cho bánh

Trang trí cho bánh thêm phần đẹp mắt với kem tươi hoặc kẹo đường

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh thơm ngon thật đơn giản, với cách làm bánh cupcake không cần bột nở bạn sẽ dễ dàng làm được những chiếc bánh nhỏ xinh chiêu đãi cả nhà. Để bánh thêm xinh bạn có thể rắc lên bánh những hạt kẹo đường để tăng thêm phần hấp dẫn nhé. Chúc bạn thành công và có thành phẩm đẹp mắt!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

f

Điểm: 4.46 (17 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan