Cách làm bánh cupcake qua 4 bước đơn giản bằng lò vi sóng

Những chiếc bánh cupcake nhỏ xinh, mềm mại, thơm ngon… luôn có thể hấp dẫn bất cứ ai. Món bánh này thực ra không khó làm như vẻ ngoài của nó. Thậm chí bạn có thể làm cupcake không cần tới lò nướng

Những chiếc cupcake đáng yêu này cũng có thể tự làm bằng
lò vi sóng đấy – Nguồn: internet

Khi nhắc đến cupcake chắc hẳn không bạn nào cũng biết đến, là một trong những món bánh đang được yêu thích nhất hiện nay bởi hương vị mới lạ và vẻ bề ngoài bắt mắt, đáng yêu. Dù vậy, cupcake rất dễ làm đấy, bạn có thể tự tay làm bánh cupcake để tặng bạn bè, gia đình hay “một nửa” của mình. Nếu bạn lo ngại vì nhà không có lò nướng bánh, không sao, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng đơn giản, dễ thực hiện nhé.

Nguyên liệu

  • Bột mì: 30gr (rây thật mịn)
  • Bột nở: 3gr (rây thật mịn)
  • Đường: 20gr Bột cacao:
  • Trứng gà: 2 quả.
  • Sữa tươi: 250ml
  • Dầu ăn: 25ml

Cách làm bánh cupcake

Đánh bột đều tay nhé – Nguồn: internet

Bước 1: Cho bột mì cùng với bột nở, đường vào 1 bát tô và trộn đều lên. Khi đã thu được hỗn hợp sệt mịn bạn cho trứng gà, sữa tươi và dầu ăn vào trộn đều lên. Đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp mịn và không còn vón cục lại nữa. Để yên cho bột nghỉ khoảng 1-2 tiếng.

Bước 2: Sau khi hết thời gian bột nghỉ, bạn cho hỗn hợp vào từng khuôn giấy nhỏ cupcake nhưng chỉ đổ khoảng 2/3 khuôn thôi. Vì khi bánh chín còn nở lên nữa nên nếu bạn đổ đầy khuôn bánh sẽ trào ra ngoài.
Chú ý sử dụng loại khuôn dùng cho lò vi sóng đó!

Bước 3: Nướng bánh ở nhiệt độ cao trong 5 phút đầu, rồi sau đó hạ nhiệt độ thấp xuống nướng khoảng 15-20 phút nữa.
Khi bánh chín bạn có thể để im trong lò nướng khoảng 5 phút rồi lấy ra, lấy que tăm thịc vào giữa bánh, rút tăm ra không dính bột là bánh đã chín.
Nếu bạn không có khuôn giấy nướng bánh có thể lấy các chung nhỏ uống trà làm khuôn nướng bánh cũng được nhưng nhớ phết một lớp bơ hay dầu ăn để chống dính nhé, như vậy khi bánh chín lấy ra sẽ dễ hơn.

Bước 4: Phủ kem và trang trí bánh tùy thích.

Có thể làm bánh cupake socola bằng lò vi sóng – Nguồn: internet

Với cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng chúng tôi hướng dẫn trên đây, thật dễ dàng để có thể làm ra những chiếc cupcake xinh xắn mà không cần lò nướng đúng không nào. Mách bạn thêm 1 mẹo, nếu đã chán vị cupcake thông thường bạn có thể biến đổi bằng cách cho thêm vị cacao, dâu, khoai môn… nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.5 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket