Học nghề – Những tấm gương dám khác biệt để thành công

Dám khác biệt – dám thành công là những gì mà mọi người vẫn hay nhắc về hai đầu bếp nổi tiếng Pierre Hermé, Marco Pierre White. Đây là hai đầu bếp đã có nhiều thành tích nổi bật và hiện tại vẫn đang không ngừng gặt hái thành công trên con đường chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp của mình.

Có lẽ, điều khiến mọi người nhớ đến hai đầu bếp tài năng ở trên chính là nhờ vào câu chuyện học nghề đặc biệt của họ. Không giống như những đầu bếp khác, Marco Pierre White và Pierre Hermé đã không chọn con đường vào đại học mà đã theo đuổi ước mơ trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp từ rất sớm. Câu chuyện của họ chính là minh chứng rõ ràng nhất cho việc không cần phải có bằng cấp, không cần phải đi theo số đông, chỉ cần bạn có ước mơ và cố gắng thực hiện chúng thì kết quả mang lại sẽ xứng đáng với những gì bạn đã bỏ ra.

Pierre Hermé – Ông vua bánh ngọt của nước Pháp

Pierre Hermé

Pierre Hermé (Ảnh: Internet)

Pierre Hermé sinh năm 1961 tại Colmar, Alsace ở Pháp và ông đã dấn thân vào nghề bánh từ rất sớm, khi mới 14 tuổi. Ông đã chọn Gaston Lenôtre là nơi làm việc đầu tiên của mình và sau đó chuyển sang cửa hàng Fauchon để tiếp tục làm việc, học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm. Pierre Hermé đã làm việc tại rất nhiều thương hiệu bánh ngọt nổi tiếng khác nhau trong suốt một thời gian dài và bắt đầu khởi nghiệp bằng việc hợp tác với Charles Znaty để thành lập thương hiệu bánh “Pierre Hermé Paris” và một cửa hàng Pierre Hermé tại Tokyo của Nhật Bản vào năm 1998.

Chính nhờ vào sự kiên trì học hỏi, tích lũy kỹ năng làm bánh từ những năm làm việc cho các hiệu bánh nổi tiếng cùng sự lao động và sáng tạo không ngừng nghỉ của mình, Pierre Hermé đã gặt hái được những thành công đầu tiên rồi từ đó dần dần trở thành một chuyên gia làm bánh nổi tiếng thế giới. Những chiếc bánh của Pierre Hermé không chỉ gây ấn tượng bởi hương vị thơm ngon mà còn có nhiều hình dáng độc đáo, mới lạ chưa từng có, mang đến một làn gió mới cho nghề bánh và giúp thương hiệu Pierre Hermé ngày càng nổi tiếng.

Hiện tại, Pierre Hermé được biết đến là một người đã tạo nên “một cuộc cách mạng” trong nghề với việc kết hợp giữa bánh Macaron và chocolate. Ông đã bước chân vào nghề khá sớm, khi chỉ mới 14 tuổi nhưng bằng sự cố gắng và nỗ lực của mình, ông đã trở thành một trong những người được nể phục nhất trong ngành ẩm thực của nước Pháp nói chung và của thế giới nói riêng.

Marco Pierre White – Người mở ra kỷ nguyên của ẩm thực Anh

Marco Pierre White

Marco Pierre White (Ảnh: Internet)

Được mệnh danh là “Bố già của nền ẩm thực đương đại”, Marco Pierre White và một minh chứng rõ ràng nhất cho việc dám khác biệt để thành công. Bỏ ngang con đường học tập khi còn rất trẻ, Marco Pierre White đã quyết định mở ra một trang mới cho cuộc đời mình, đó là học nghề bếp. Ông đã gõ cửa rất nhiều hàng của Roux, Albert và Michel khi chỉ mới 16 tuổi để xin học nghề và sự cố gắng và nỗ lực của ông cuối cùng cũng được đền đáp. Năm 1987, Marco Pierre White đã mở Harvey’s tại Wandsworth Common – nhà hàng đầu tiên của mình tại London.

Liên tiếp những năm sau đó, Marco Pierre White đã không ngừng nghỉ trong việc học hỏi, sáng tạo và trau dồi kỹ năng, năm 33 tuổi ông đã lập kỷ lục người trẻ tuổi nhất nhận được ngôi sao danh giá Michelin, đồng thời ông cũng góp phần to lớn trong việc nâng tầm các công thức nấu ăn ở Anh trở thành một nghệ thuật của sự sang trọng và đẳng cấp. Ông đã giúp cho nền ẩm thực thế giới vươn lên một tầm cao mới, những món ăn của ông khiến các thực khách ngất ngây bởi sự nhẹ nhàng theo phong cách đương đại nhưng vẫn ẩn chứa sức mê hoặc vô cùng lớn.

Có thể nói, cả Pierre Hermé và Marco Pierre White đều là những nhân chứng lẫy lừng nhất cho việc vượt qua chính mình, dám khác biệt với mọi người để thành công và khẳng định chính mình. Họ là đại diện cho những con người của sự cố gắng bền bỉ và kiên trì, là động lực cho các bạn trẻ theo đuổi ước mơ của mình.

Ngày nay, xã hội đã có nhiều thay đổi, các bạn trẻ nếu muốn học nghề, muốn thực hiện đam mê của mình thì đừng ngại ngần, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ. Đặc biệt nhất những bạn yêu thích nghề bánh, đây là nghề đang có triển vọng và mở ra cơ hội nghề nghiệp rất lớn trong tương lai. Nếu bạn đã có ước mơ, hãy theo đuổi, thành công đang đợi bạn phía trước.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.45 (13 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan