Học làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu

Trước khi bắt đầu bất kỳ một việc gì chúng ta cũng phải đi từ những thứ cơ bản nhất, và học làm bánh cũng vậy. Với những người mới bắt đầu học làm bánh, bạn cần phải xác định rõ mình thiếu và cần cái nào để bắt đầu để không bị mất thời gian mà không hiệu quả.

Trong thế giới bánh đa dạng, phong phú và đầy màu sắc với vô vàn các loại bánh ngọt, bánh mì, bánh Âu, ắt hẳn không ít lần bạn đã bị mê hoặc bởi vẻ ngoài đầy quyến rũ và hương thơm hấp dẫn của các loại bánh. Tuy nhiên, đối với những bạn mới bắt đầu học làm bánh thường gặp rất nhiều khó khăn bởi không phải ai cũng có những kiến thức nền tảng và kỹ năng cơ bản để bắt đầu tìm hiểu cách làm bánh đơn giản nhất.

Mới học làm bánh nên bắt đầu thế nào?

Vậy hãy để chúng tôi hướng dẫn cho bạn những bước chập chững từ cơ bản nhất để bạn bắt đầu bước vào con đường học làm bánh nhé!

Những kiến thức và kỹ năng nền tảng nhất cho người mới bắt đầu 

  • Biết cách nhận diện và sử dụng các công cụ dụng cụ làm bánh.
  • Biết cách phân biệt nguyên vật liệu, cách sử dụng mỗi loại và cách bảo quản chúng.
  • Sử dụng đúng các đơn vị đo lường trong làm bánh.
  • Nắm vững những kỹ năng, phương pháp làm bánh cơ bản như: khuấy trộn, nhào nặn, kỹ thuật nướng bánh, se bánh.
  • Phương pháp trộn bột cơ bản: Straight dough, Sponge dough, Creaming method, Sponge method, Chiffon method (PP Chiffon),…
  • Biết những công thức làm bánh cơ bản, thông dụng hoặc từng dòng bánh nướng, bánh mì, bánh lạnh,…
  • Nắm được quy trình tổ chức của một bếp bánh, những công việc cần làm và lộ trình thăng tiến để có một mục tiêu cụ thể nếu đi làm.

công thức làm bánh đơn giản cho người mới bắt đầu

Những công thức làm bánh đơn giản cho người mới bắt đầu

Khi đã nắm được những kiến thức và kỹ năng cơ bản, bạn sẽ bắt đầu ứng dụng chúng vào làm bánh. Đối với người mới bắt đầu thì các loại dòng bánh cơ bản sẽ rất phù hợp để các bạn thử sức.

  • Bánh Sponge Cake, bông lan cuộn.
  • Cookie, Muffin, CupCake
  • PanCake, Waffle, Crepes (Những món bánh không cần dùng đến lò nướng)
  • Rool cake
  • Pie, Tart
  • Flan, Choux (bánh su kem)
  • Churros
  • Crescent roll
  • Cinnamon roll

Khóa học làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu 

Nếu đam mê nghề bánh nhưng chưa tìm được hướng đi thì khóa học làm bánh thông dụng chính là khởi đầu dành cho bạn. Khóa học phù hợp với những bất kỳ ai yêu thích nghề bánh, muốn trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp hoặc muốn tự mở tiệm kinh doanh.

Học làm bánh cơ bản cho người mói học nghề

Bạn sẽ học được gì?

  • Kiến thức tổng quan về nghề làm bánh: nghề bánh là gì, cơ hội nghề nghiệp, mức lương từng vị trí trong nghề.
  • Hiểu về nguyên liệu làm bánh để làm bánh ngon, đẹp và đúng chuẩn hơn.
  • Hướng dẫn các kỹ năng, phương pháp trộn bột, đánh bột, đánh trứng, nướng bánh,…trong làm bánh để từ đó có thể áp dụng cho nhiều món bánh khác nhau.
  • Thực hành nhiều loại bánh quen thuộc và nổi tiếng như Sponge cake, Muffin, Crepes, Cookies,Pancake, Cupcake…và giúp bạn có đủ kiến thức, kĩ năng để bắt đầu bước vào nghề làm bánh.

Đặc biệt:

  • Thời lượng thực hành trên 95%.
  • Học theo phương pháp thực hiện theo dòng, được hệ thống kiến thức giúp bạn có nền tảng vững và có thể đọc hiểu công thức một cách dễ dàng.
  • Dạy kiến thức nền tảng, phương pháp và những kỹ thuật làm bánh mà bất kỳ dòng bánh nào cũng cần áp dụng.
  • Học xong bạn có thể phát triển lên các loại bánh khác nhau, tự sáng tạo ra nhiều loại bánh của riêng mình.

Sau khi học xong khóa học này, bạn cũng đã trở thành một thợ làm bánh nghiệp dư. Những kiến thức bạn được học là kiến thức cơ bản nhưng lại quyết định đến thành công của tất cả những thợ làm bánh sau này, bởi đó đều là những kiến thức cốt lõi trong làm bánh mà bạn phải biết. Những kiến thức và kỹ năng trong khóa học này sẽ giúp bạn không chỉ ứng dụng để thực hành trong suốt quá trình học làm bánh cơ bản mà còn ứng dụng được với các dòng bánh lạnh, bánh kem, bánh nướng, …

Xem thêm:  https://daylambanh.edu.vn/dao-tao-lam-banh/khoa-hoc-lam-banh-thong-dung

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.8 (17 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan

1 Bình luận cho bài viết: “Học làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu

Ý kiến của bạn

  1. Phạm Thị Luyện Nga

    Tôi muốn học làm bánh

    Trả lời