Học Làm Bánh Ở Long An

Là một trong những tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long nên Long An không những là vùng kinh tế trọng điểm mà còn là nơi bắt nguồn cho rất nhiều ngành nghề có tiềm lực trong tương lai. Một trong số những nghề đang phát triển mạnh mẽ ở khu vực này chính là nghề bánh.

Long An có tiềm năng về nghề bánh
Long An đang là tỉnh thành có tiềm năng lớn về nghề bánh

Mặc dù chỉ mới nổi trội trong thời gian gần đây, nhưng nghề bánh ngày càng chứng tỏ vị thế của mình khi liên tiếp thể hiện nhiều khả năng phát triển tại Long An. Đây cũng là tin vui đối với những ai đang học và theo nghề tại đây.

Nghề làm bánh tại Long An đang phát triển mạnh mẽ

Trong số các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long thì Long An nổi tiếng với vai trò là cửa ngõ nối liền khu vực này với các tỉnh Đông Nam Bộ. Chính vì điều đó, đây là nơi có vị trí địa lý thuận lợi, có nguồn dân cư đông đúc cũng như có rất nhiều nhà đầu tư tiềm năng muốn phát triển tại đây.

Những năm gần đây, Long An luôn là tầm ngắm đặc biệt cho những nhà đầu tư về ngành hàng ăn uống, du lịch và dịch vụ. Có điều này là do lượng du khách tăng lên hàng năm, lượng dân cư cũng ổn định và tiến triển. Hơn nữa, với việc có chung đường ranh giới với TPHCM nên đây là nơi rất thuận lợi cho việc phát triển kinh tế.

Nhờ các điều kiện đó mà một ngành mới mẻ như ngành bánh có cơ hội vươn lên và phát triển. Nhu cầu sử dụng bánh cho các sự kiện như cưới hỏi, sinh nhật, tiệc, thôi nôi, liên hoan… ở Long An là khá lớn. Số lượng tiệm cà phê – bánh ngọt, tiệm trà – bánh ngọt, hay trà sữa có bán kèm bánh gia tăng khiến cho cung không đủ cầu. Các cửa hàng bánh tại Long An chưa có nhiều do còn ít người có tay nghề làm bánh tốt, chưa được đào tạo bài bản. Chính vì thế, nếu theo nghề bánh một cách nghiêm túc, bạn hoàn toàn có thể làm giàu tại vùng đất Long An trước nhu cầu rộng lớn như vậy.

Cơ hội vàng khi học làm bánh tại Long An

Trước nhu cầu lớn của tỉnh thành này trong ngành bánh, nếu biết nắm bắt cơ hội, bạn hoàn toàn có thể tạo nên một tương lai tươi sáng và sự nghiệp vững vàng cho mình. Việc tập trung vào một ngành nghề mới mẻ khiến cho bạn có nhiều cơ hội hơn, ít phải cạnh tranh hơn với các nghề nghiệp khác.

học làm bánh cơ hội vàng
Học làm bánh mang lại cho bạn cơ hội vàng

Khi học làm bánh tại Long An, bạn vừa có điều kiện làm việc ngay tại quê hương mình mà vẫn có thể thỏa mãn niềm đam mê của bản thân. Nếu không đứng ra kinh doanh, vận hành một tiệm bánh cho riêng mình, bạn vẫn có thể làm việc tại những cơ sở sản xuất, công ty chuyên về bánh kẹo tại Long An, hoặc làm tại các tiệm bánh, tiệm café kết hợp bánh ngọt, hay đơn giản nhất là tự sản xuất và cung cấp bánh ngọt cho rất nhiều đối tượng có nhu cầu.

Trước cơ hội hiếm có này, hiện nay đã có nhiều bạn trẻ chú tâm và mong muốn tìm địa điểm dạy làm bánh uy tín nhằm kiếm tìm cho mình một nền tảng vững chắc trong tương lai. Tuy nhiên, để có thể phát huy năng lực của mình, rèn luyện chính mình, bạn nên học tập và đến với nghề bánh một cách nghiêm túc, tận tâm.

Ở Long An chưa có nhiều nơi đào tạo nghề bánh. Nhưng tin vui mà bạn nhận được là Hướng Nghiệp Á Âu – một trong những đơn vị có dạy nghề bánh chuyên nghiệp sẽ tiếp cận và giúp cho các học viên đam mê làm bánh hoàn thiện ước mơ của mình. Chi nhánh Bình Tân của Hướng Nghiệp Á Âu với địa chỉ rất gần Long An sẽ là nền tảng để giúp cho nhiều bạn trẻ thuận lợi hơn trong việc học nghề bánh cũng như làm giàu với nghề.

Điểm: 4.37 (12 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan