Bánh Oreo giòn thơm cực hấp dẫn là một trong những loại bánh quy được yêu thích nhất và dễ tìm thấy ở bất cứ đâu như: ngoài chợ, tiệm tạp hóa, siêu thị hay các của hàng tiện lợi… nhanh chóng, tiện lợi là thế nhưng có bao giờ bạn nghị sẽ tự tay làm bánh cookies Oreo này ở nhà chưa? Trong bài hôm nay Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh Oreo cực kì đơn giản và dễ làm.
Bánh Oreo thơm ngon là món ăn tráng miệng cực hấp dẫn (Nguồn: Internet)
Với công thức làm bánh Oreo này dù là được thực hiện tại nhà nhưng mùi vị vẫn rất thơm ngon và có chút khác biệt hơn loại bánh được sản xuất công nghiệp. Đối với bánh đóng gói được bày bán rộng rãi sẽ có phần vụn bánh tương đối nhỏ và mịn hơn bánh tự làm. Khi tự làm bánh Oreo tại nhà đôi khi bạn sẽ gặp phải tình huống là đường vẫn còn vương vãi, trộn lẫn vì chưa hoàn toàn tan hết trong quá trình trộn bột và nướng bánh. Nhưng bạn yên tâm chỉ vài sơ xuất kỹ thuật đó sẽ không làm ảnh hưởng đến vị ngon của bánh. Để khắc phục sự cố về đường chúng ta có thể linh hoạt bằng cách nên chọn mua nguyên liệu đường cát trắng hạt nhỏ, điều đó sẽ giúp trong quá trình trộn và nướng bánh có thể tan dễ dàng hơn, bánh hoàn thành cũng không còn vương vãi những hạt đường thô. Cùng Kate tham khảo thêm nhé
Nguyên liệu làm bánh
Lớp vỏ bánh
- 1/2 cốc bột mỳ đa dụng (khoảng 155 gram)
- 1/2 cố bột cacao (khoảng 45 gram)
- 1 thìa baking soda
- 1/4 thìa baking powder
- 1/4 thìa muối
- 200 300 gram đường cát trắng
- 2 thìa canh bơ nhạt
- 1 quả trứng
Nhân kem của bánh
- 55 gram bơ nhạt
- 50 gram vegetable shortening (nguyên liệu làm kem dẻo)
- 240 gram đường tinh luyện
- 10 ml vanilla
Hướng dẫn làm bánh Oreo chuẩn thượng hạng
Nướng bánh
Bước 1: Cho khay nướng vào lò. Đặt nóng trước ở nhiệt độ 190 độ C.
Bước 2: Cho 155 gram bột mỳ đa dụng, 45 gram cacao, 1 thìa baking soda, 1/4 thìa baking powder, ¼ thìa muối và 200 – 300 gram (tùy chọn) đường vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với tốc độ thấp.
Bước 3: Thêm 2 thìa canh bơ và trứng vào. Sau đó, tiếp tục xay đến khi được hỗn hợp hòa quyện.
Bước 4: Trải giấy thấm dầu lên khay nướng bánh. Dùng dụng cụ múc từng thìa bột nhỏ cho lên giấy, vịt trí mỗi thìa cách nhau vài cm. Thấm ẩm tay rồi nhẹ nhàng ấn bánh xuống một chút để tạo miếng bột tròn, dẹt. Nướng bánh trong 9 phút, lật bánh một lần để cả 2 mặt đều được nướng kỹ và chín tới. Khi đã nướng xong 2 mặt, bạn hãy lấy khay bánh ra và để nguội.
Làm kem
Bước 1: Thêm 55 gram bơ và 50 gram vegetable shortening vào máy xay, xay nhuyễn. Trong quá trình xay, thêm 240 gram đường và vanilla vào (lưu ý cho từ từ, chậm rãi). Xay ở tốc độ cao hơn trong 2 3 phút đến khi được hỗn hợp hòa quyện.
Bước 2: Múc 1 ít kem vừa trộn lên trên mặt miếng bánh rồi dùng miếng bánh khác úp lên phía trên. Hơi ấn nhẹ sao cho kem dàn đều trên bánh nhưng không bị tràn ra ngoài. Làm tương tự với tất cả những chiếc bánh còn lại.
Vậy là đã hoàn thành xong món bánh Oreo rồi đấy! Thật quá đơn giản phải không các bạn? Chúng ta có thể cho vào hộp kín bảo quản để dùng dần, hoặc thưởng thức ngay đều được nhé. Bánh Oreo giòn thơm sẽ là món ăn tráng miệng cực hấp dẫn, rất thích hợp dùng để nhâm nhi vào những ngày mưa lạnh giá.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn