Kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng máy đánh trứng cho đầu bếp bánh

Máy đánh trứng là một trong những dụng cụ làm bánh cơ bản mà bất cứ người thợ làm bánh nào cũng cần sử dụng, có rất nhiều loại máy đánh trứng với công suất và các dòng máy khác nhau. Để lựa chọn được loại máy thích hãy xem kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng máy đánh trứng cho đầu bếp bánh trong bài viết dưới đây.

Máy đánh trứng là chiếc máy được sử dụng rất nhiều trong quá trình làm bánh, chiếc máy được dùng để đánh trứng, đánh kem, trộn hay thực hiện các công đoạn nhồi bột. Máy đánh trứng đóng vai trò quan trọng trong khâu thực hiện làm bánh, giúp cho những nguyên liệu hòa quyện cùng với nhau và trở nên sánh mịn. Máy đánh trứng rất dễ sử dụng và phù hợp sử dụng cho rất nhiêu người yêu thích làm bánh.

máy đánh trứng cầm tay hay máy đánh trứng để bàn

Nên chọn máy đánh trứng cầm tay hay máy đánh trứng để bàn?
(Ảnh: Internet)

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy đánh trứng với các thương hiệu, công suất sử dụng khác nhau, chính vì vậy việc lựa chọn một chiếc máy đánh trứng phù hợp cũng khiến nhiều người trở nên băn khoăn. Để chọn mua được chiếc máy đánh trứng phù hợp bạn nên tham khảo những kinh nghiệm chọn mua máy đánh trứng cho đầu bếp bánh trong bài viết dưới đây.

Các loại máy đánh trứng thông dụng

Theo những cấu tạo và thiết kế riêng của máy đánh trứng chúng ta có thể thực hiện phân loại thành hai loại máy cơ bản nhất, bao gồm máy đánh trứng cầm tay và máy đánh trứng để bàn.

Máy đánh trứng cầm tay

Máy đánh trứng cầm tay giúp bạn thực hiện các thao tác và công đoạn dễ dàng

Máy đánh trứng cầm tay: Là loại máy được sử dụng cầm trên tay khi thực hiện thao tác, máy đánh trứng cầm tay có thể giúp bạn chủ động được công việc đánh trứng và thực hiện một số thao tác khác nhau một cách nhanh chóng. Bạn có thể dùng loại máy này để thực hiện trộn bột trong nồi, trộn trứng trong tô hay thực hiện đánh trứng dễ dàng, nhanh gọn.

Máy đánh trứng để bàn

Máy đánh trứng để bàn có thể giúp bạn thực hiện song song cùng công việc khác

Máy đánh trứng để bàn: Là loại máy đánh trứng được thiết kế có thể đứng và giúp bạn thực hiện công việc đánh trứng tiện lợi hơn vì có thể thực hiện các công việc khác cùng lúc. Máy đánh trứng thường có chân đế và tô đựng sẵn nên thích hợp cho người sử dụng nhiều.

Kinh nghiệm chọn mua máy đánh trứng

Để hiểu rõ và so sánh được hai loại máy đánh trứng cơ bản nhất cần có ở các Đầu Bếp Bánh chúng ta cùng xem bảng so sánh chi tiết dưới đây. Với những nhu cầu sử dụng và những tính năng khác nhau của từng loại máy sẽ giúp bạn chọn được loại máy phù hợp.

Máy đánh trứng cầm tayMáy đánh trứng để bàn
Công dụngSử dụng để đánh trứng, đánh kem, nghiền khoai tây hoặc trộn bột bánh với lượng ít.
Nếu bạn chỉ làm bánh ngọt hoặc cookie thì máy đánh trứng với công suất 200 W là phù hợp.
Phù hợp nhu cầu sử dụng cao, hoặc những tiệm bán bánh chuyên nghiệp.
– Máy đánh trứng với công suất 325 W trở lên có thể giúp bạn làm bánh mỳ hoặc mỳ ống.
– Còn nếu bạn muốn mở tiệm làm bánh với tất tần tật các loại bánh thì máy đánh trứng có công suất 575 W trở lên là sự lựa chọn hoàn hảo.
Công suấtMáy đánh trứng cầm tay có từ 2- 7 tốc độ
Công suất từ 180 – 220W
Máy đánh trứng để bàn có động cơ mạnh và công suất lớn hơn máy đánh trứng cầm tay.
Ưu điểm– Giá thành của máy đánh trứng cầm tay khá thấp, từ khoảng 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.
– Máy đánh trứng cầm tay khá nhỏ gọn, dễ sử dụng, đáp ứng nhu cầu sử dụng hằng ngày của gia đình hoặc làm bánh cơ bản.
– Có thể làm được tất cả những việc mà máy đánh trứng cầm tay không thể làm như trộn bột bánh mỳ, bánh ngọt, trộn bột với lượng lớn.
– Máy đánh trứng để bàn cố định, do đó an toàn cho người sử dụng, người dùng rãnh tay đi làm việc khác.
Nhược điểm– Máy đánh trứng cầm tay không trộn được các loại bột bánh mỳ, các loại bột đặc với lượng nhiều.
Vậy, nếu chỉ có nhu cầu làm bánh cho gia đình, không quá cầu kì, bạn nên sử dụng máy đánh trứng cầm tay, vừa tiết kiệm chi phí, tiết kiệm không gian bếp mà lại dễ sử dụng.
– Giá thành máy đánh trứng để bàn cao hơn so với máy đánh trứng cầm tay, khoảng 1.500.000 đồng đến 3.000.000 đồng.
– Máy đánh trứng để bàn có kích thước lớn hơn máy đánh trứng cầm tay, do đó, chiếm diện tích nhiều hơn.
– Vệ sinh máy đánh trứng để bàn khó hơn vệ sinh máy đánh trứng cầm tay.
– Một số máy đánh trứng để bàn không thể tháo ra và sử dụng như máy đánh trứng cầm tay được.
Phụ kiện máyGồm phụ kiện là 2 que trộn và 2 que đánh trứng bằng inox không gỉ.Máy đánh trứng để bàn có phần chân đế vững chắc với đầu đánh và cối đựng được gắn cố định. Máy đánh trứng để bàn cũng có que trộn bột và que đánh trứng như máy đánh trứng cầm tay.

Cách sử dụng máy đánh trứng an toàn và hiệu quả

Khi mới mua máy đánh trứng: Dùng nước ấm rửa que trộn bột và que đánh trứng thật sạch sẽ rồi mới sử dụng.

Trước khi sử dụng máy đánh trứng: Để đảm bảo máy được sạch bụi, bạn nên dùng khăn ẩm lau chùi các bộ phận của máy thật kỹ, trong quá trình sử dụng máy đảm bảo được vấn đề an toàn.

Nếu bạn sử dụng máy đánh trứng cầm tay: Khi sử dụng loại máy này thì chọn bát đựng có kích thước vừa phải hoặc to, không nên sử dụng bát hoặc âu nhỏ vì khi máy đánh sẽ khiến trứng hoặc kem văng ra ngoài.

Những điều lưu ý khi sử dụng máy đánh trứng

Bắt đầu thực hiện công đoạn đánh trứng với tốc độ nhỏ nhất, sau đó từ từ nâng tốc độ lên. Bạn không nên thực hiện tăng tốc quá đột ngột hoặc tuyệt đối không giảm tốc độ khi đang trong quá trình sử dụng.

Đảm bảo cho nguồn điện sử dụng phù hợp với nguồn điện cần dùng, cẩn thận khi sử dụng máy đánh trứng.

Không cho muỗng hoặc đũa, tô đựng hoặc bất cứ vật dụng gì vào âu đánh trứng khi máy đang hoạt động để que đánh trứng hoặc que trộn không chạm gây bong tróc.

Cách vệ sinh máy đánh trứng sau khi sử dụng

Nên vệ sinh sạch sẽ que đánh trứng, que trộn bột và lau phần thân máy đánh trứng

Sau khi sử dụng máy đánh trứng, những bộ phận máy như que trộn bột, que đánh trứng, cối đựng đều cần được vệ sinh thật sạch sẽ và lau khô. Tất cả các dụng cụ sử dụng cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát để sử dụng được lâu nhất. Bạn cũng nên thực hiện sử dụng khăn ẩm để lau qua thân máy một lần nữa tránh cho phần trứng hoặc kem có thể văng lên trong quá trình sử dụng máy. Việc vệ sinh máy đánh trứng sẽ giúp cho máy được sử dụng bền hơn, ít hư hại hơn.

Trên đây là những thông tin về máy đánh trứng cầm tay và máy đánh trứng để bàn, với những so sánh trên bạn sẽ tìm được loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng. Do vậy để trả lời cho câu hỏi: nên chọn máy đánh trứng cầm tay hay máy đánh trứng để bàn bạn cần cân nhắc kỹ hơn trong lựa chọn. Hi vọng với những chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng máy đánh trứng cho các Đầu Bếp Bánh trên sẽ giúp bạn chọn được loại máy đánh trứng thích hợp. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.1 (10 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan