Khám phá mẹo làm sạch lò nướng từ nguyên liệu làm bánh

Bạn đã bao lâu không vệ sinh lò nướng của mình? Bạn vẫn chưa biết cách vệ sinh lò nướng vừa nhanh vừa tiện. Cùng khám phá ngay mẹo làm sạch lò nướng bằng chính những nguyên liệu làm bánh quen thuộc.

Đối với thợ làm bánh, lò nướng chính là “người bạn thân thiết” nhất bởi muốn làm ra những mẻ bánh nướng thơm ngon thì bạn sẽ không thể nào không dùng tới nó. Thế nhưng quá trình làm bánh của bạn chắc hẳn sẽ để lại trên lò những vết ố bẩn của bột, dầu mỡ,… Chính vì thế, kỹ năng vệ sinh lò nướng là một kỹ năng mà bạn không nên bỏ qua. Lò nướng sạch sẽ không chỉ giúp bánh của chúng ta đảm bảo vệ sinh và thơm ngon hơn mà còn giúp kéo dài được tuổi thọ của lò. Thế nhưng chắc hẳn ai làm bánh cũng một lần cảm thấy việc  vệ sinh lò nướng vừa khó khăn lại vừa tốn thời gian. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì đừng lo, mẹo làm sạch lò nướng từ nguyên liệu làm bánh sau đây sẽ là trợ thủ đắc lực để việc vệ sinh lò của bạn nhẹ nhàng hơn hẳn.

mẹo làm sạch lò nướng

Chỉ cần mẹo nhỏ này, lò nướng nhà bạn sẽ sạch tinh tươm

 Những nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để vệ sinh lò nướng

  • Một lượng vừa đủ baking soda (khoảng 100 gram)
  • Một ít giấm trắng
  • Bình xịt
  • Găng tay để đảm bảo tay bạn không bị ảnh hưởng bởi giấm hoặc baking soda
  • Nước sạch
  • Phới spatula (chọn loại bằng nhựa hay silicon đều được)
  • Một chiếc khăn ướt

nguyên liệu làm bánh dùng vệ sinh lò nướng

Một số nguyên liệu làm bánh dùng vệ sinh lò nướng

Cách vệ sinh lò nướng

Bước 1: Bạn lấy giá nướng, nhiệt kế và tất cả các vật dụng trong lò ra và xếp gọn gàng để vệ sinh sau.

Bước 2: Pha hỗn hợp từ baking soda và nước để vệ sinh lò nướng. Cách pha như sau: Cho phần baking soda đã chuẩn bị vào một cái chén nhỏ, sau đó từ từ cho nước vào, vừa cho nước vừa kết hợp với thao tác khuấy đều tay cho đến khi thu được một hỗn hợp có độ sệt nhất định là được.

 Bước 3: Dùng hỗn hợp vừa thu được ở bước 2 thoa lên toàn bộ bề mặt bên trong lò, bạn nên chú ý đến những nơi  bị đọng nhiều dầu mỡ, bạn nên dùng găng tay để trực tiếp hỗn hợp này lên lò nướng sẽ dễ dàng hơn và thoa được tất cả những ngóc ngách bị khuất bên trong lò. Sau khi thoa xong hỗn hợp, bạn đóng cửa lò và để trong vòng 12 tiếng hoặc tốt nhất là để qua đêm.

Bước 4: Trong thời gian chờ đợi, bạn nên mang tấ cả các dụng cụ như nhiệt kế, giá nướng,… đi lau rửa cho thật sạch và lau khô luôn nhé!

Bước 5: Khi đã để lò với hỗn hợp baking soda được 12 tiếng hoặc qua đêm thì bạn dùng một chiếc khăn ẩm lau sạch baking soda dính trong lò đi.

Bước 6: Phần giấm trắng đã chuẩn bị bạn cho vào bình xịt, xịt lên những nơi baking soda còn cứng đầu chưa lau sạch hết được. Sau đó bạn dùng phới spatula nạy sạch và lau lại bằng khăn ướt là được.

Một số lưu ý khi vệ sinh lò nướng dành cho bạn:

Nên vệ sinh sạch sẽ toàn bộ lò từ khay, rack, thành lò, cửa kính, bề mặt lò hay núm vặn. Đặc biệt, đừng quên rút điện trước khi vệ sinh để tráng tình huống rò rỉ điện.

Không dùng những vật sắc, nhọn như dao kéo, bùi chà nồi để vệ sinh lò, điều này sẽ khiến mặt lò bị xước, dẫn đến rỉ sét hoặc rò điện.

Vậy là bạn đã không cần quá tốn công nhưng vấn có thể loại bỏ hết tất cả vết bẩn đáng ghét trong lò nướng của mình rồi. Baking soda và giấm thì đã có sẵn, thế thì còn ngại gì mà không “xắn tay” vệ sinh lò ngay nhỉ. Hi vọng sau khi áp dụng mẹo nhỏ này, lò nướng của bạn sẽ lại trắng sạch tinh tươm để làm ra những mẻ bánh thơm ngon tiếp theo nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.7 (10 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan