Cheesecake không cầu kì trong nguyên liệu cũng như cách làm, cho bạn trổ tài làm bánh ngon mát lạnh, béo ngậy và mềm mịn để cả nhà tráng miệng trong những ngày đầu hè oi bức này. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tìm hiểu chi tiết công thức làm món bánh Âu ngon dưới đây nhé.
Cheesecake dâu tây mát lạnh
Phô mai đi cùng với dâu là một sự kết hợp tuyệt vời vì vị kem béo ngậy được trung hòa bởi vị chua chua ngọt ngọt của dâu. Cách làm cheesecake dâu tây rất dễ nhưng hơi tốn thời gian, vì phải để bánh lạnh hoặc đặc hoàn toàn trước khi ăn, bạn nào có ý định đãi khách thì nhớ làm trước một ngày nhé.
Nguyên liệu làm bánh
Phần đế bánh
- Bánh quy: 220 gr
- Bơ nhạt, đun nóng chảy: 100 gr
Kem dâu phô mai
- Dâu tây (tươi hay đông lạnh đều được): 200 gr
- Dâu tây tươi (để trên mặt bánh, có thể nhiều hơn tùy thích): 200 gr
- Đường: 100 gr
- Kem phô mai (creamcheese Philadelphia): 600 gr
- Trứng gà: 2 trái lớn (60 gr/trái tính cả vỏ)
Topping
- Phô mai mascarpone: 100 gr
- Đường bột: 20 gr
- Kem tươi (whipping cream): 100 ml
Cách làm bánh cheesecake dâu tây
Đế bánh và syrup dâu
Chuẩn bị khuôn, lót giấy nến vào đáy khuôn. Xay bánh quy cho nhuyễn mịn, nếu không có máy xay thì bỏ vô túi nylon, cột miệng túi lại rồi dùng chày giã cho nát vụn ra.
Cho bánh quy vào một tô, rót bơ đã đun chảy vào, trộn cho bơ ngấm hết vào bánh quy rồi đổ ra khuôn. Dùng một ly thủy tinh vừa dàn vừa ấn bánh khắp đế khuôn. Cho đế bánh nghỉ trong tủ lạnh từ 20 – 30 phút.
Cho hỗn hợp vào khuôn, dùng tay nén chặt vào đáy khuôn
Trong lúc chờ bánh nghỉ mình sẽ làm phần nhân dâu tây và kem phô mai. Dâu tây rửa sạch, cắt đôi nếu quả to. Cho dâu vào một nồi nhỏ, thêm 80 gr đường (lượng này có thể gia giảm tùy theo độ ngọt của dâu) và 30 ml nước lọc. Đun đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa, để nồi chỉ sôi lăn tăn đến khi mực nước trong nồi chỉ còn một nửa so với ban đầu thì tắt bếp, để dâu vào tủ lạnh cho nhanh nguội.
Chuẩn bị kem phô mai
Cho đường và creamcheese vào một âu sạch, dùng máy đánh trứng với tốc độ trung bình cho nhuyễn mịn. Thêm từng trái trứng vào âu, tiếp tục đánh đến khi trứng quện hoàn toàn vào kem. Nhớ vét cả những mẩu kem bị bắn xuống thành âu. Tiếp theo mình cho nước syrup dâu đã để nguội vào, khuấy nhẹ nhàng bằng tay đến khi dâu lẫn đều trong hỗn hợp kem trứng.
Lúc này phần đế bánh quy cũng đã sẵn sàng, lấy ra khỏi tủ lạnh và đổ hỗn hợp kem dâu lên. Dùng tấm giấy nhôm lớn để bọc phần đáy và thánh khuôn. Bọc cẩn thận và nhẹ nhàng để không làm rách giấy bạc.
Cho khuôn vào một khay nướng cao 3 – 4 cm, đổ nước nóng ngập khay rồi đặt vào lò nướng sao cho khay bánh nằm chính giữa lò. Nướng khoảng 30 phút cho phần kem dâu phía trên đặc lại. Lấy khuôn ra khỏi lò nướng và khay nước, để bên ngoài cho nguội hoàn toàn rồi để vào tủ lạnh 2 tiếng cho phần kem dâu đặc lại.
Topping và hoàn thiện
Dùng máy đánh đường bột với mascarpone cheese cho nhuyễn mịn.
Cho kem tươi whipping cream vào một âu sạch, đánh đến khi bông mềm.
Trộn kem tươi và kem mascarpone.
Khi cheesecake đã được để đủ lạnh, dàn đều phần kem mascarpone lên trên mặt bánh rồi đặt vào tủ lạnh để qua đêm. Khi nào ăn mới lấy ra, dùng dao mỏng nhẹ nhàng lách vào giữa thành khuôn và bánh, kéo dao đi hết vòng tròn tách khỏi khuôn rồi mới tháo khuôn ra, cho dâu tươi lên mặt bánh. Tránh để dâu tây quá sớm nó sẽ ra màu làm phần bánh lem nhem không đẹp. Xin mời cả nhà nhé!
Thành phẩm cheesecake dâu tây
Thành phẩm: Bánh cheesecake dâu tây thơm lừng với đầy đủ độ giòn của lớp đế bánh quy bên dưới, bên trên là phần phô mai béo ngậy hương dâu. Chỉ cần dùng thử một lần ắt hẳn bạn sẽ nhớ mãi hương vị chua ngọt khó quên.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn