Những món bánh có nguyên liệu là táo luôn hấp dẫn bởi mùi hương thơm đậm, có vị trái cây thanh mát, cuốn hút và nhất là rất tốt cho sức khỏe. Nếu là người yêu thích loại trái cây này, chắc chắn bạn không thể bỏ qua món bánh muffin táo trứ danh, rất được nhiều người ưa chuộng và chọn lựa.
Hương vị của món bánh muffin táo không chỉ hấp dẫn bởi độ thơm mà còn là độ mềm bông của bánh. Nếu từng nếm thử món bánh này, bạn sẽ không thể quên được mùi vị cũng như cảm giác ngon tuyệt mà bánh mang lại. Hãy cùng Kate trổ tài làm thử món bánh muffin táo với công thức rất đơn giản, dễ dang dưới đây nhé!
Bánh muffin trong các khuôn giấy nhỏ dễ thương
Nguyên liệu làm bánh
- 200gram táo tươi
- 300g bột mì
- Nước cốt chanh
- 2 quả trứng gà
- 150gram bơ
- 2gram muối
- 250gram đường cát trắng
- 120ml sữa tươi
- 6gram bột nở
Hướng dẫn làm bánh muffin táo ngon
Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, táo mua về bạn đem rửa sạch, dùng dao cắt táo thành những miếng nhỏ hình hạt lựu thui nhé. Cho táo đã cắt vào một cái âu, sau đó thêm đường và một chút nước cốt chanh vào, bạn đem trộn tất cả lên cho thấm.
Chuẩn bị một cái nồi hoặc chảo nhỏ, bật bếp lên, cho táo vào đun lửa nhỏ cho đến khi thấy táo có vẻ ngoài hơi trong, và phần nước bắt đầu thấy keo lại là được.
Đập trứng gà vào trong một bát, sau đó bạn dùng phới đánh đều lên.
Cắt bơ thành những lát mỏng, để cho bơ mềm.
Lấy một cái âu sạch, dùng rây và rây bột cho thật mịn.
Tiến hành làm món bánh muffin táo
Cho phần bơ đã mềm vào trong một cái tô rồi đánh đều lên.
Từ từ bạn cho trứng vào trong phần bơ, vừa cho vừa đánh đều lên, sau đó bạn thêm đường và một ít muối vào rồi tiếp tục trộn đều.
Tiếp đó, bạn cho bột mì đã rây mịn vào. Thêm sữa và khuấy đều cho đến khi nào thấy hỗn hợp mịn mượt.
Dùng nylon thực phẩm bọc lại sau đó cho vào tủ lạnh và để trong khoảng 30 phút.
Khi đã đủ 30 phút, bạn chuẩn bị lò, làm nóng lò ở 175 độ trong khoảng 10 phút. Lần lượt cho hỗn hợp vào trong các khuôn giấy, tiếp đó cho phần táo lên trên rồi nướng trong khoảng 35 phút cho bánh chín.
Bánh chín, bạn lấy ra khỏi lò và thưởng thức cùng với trà, café đều ngon.
Cắt táo thành những miếng hình hạt lựu
Một số lưu ý khi thực hiện bánh muffin táo
- Có thể thay thế sữa bằng một chút nước cốt dừa để bánh béo và thơm hơn.
- Phần táo tẩm đường có tác dụng làm bánh có vị chua ngọt đều nhau. Táo có độ dẻo và giòn, nướng lên sẽ rất thơm và hấp dẫn.
Cách làm bánh muffin táo thật nhanh và đơn giản đúng không nào? Với món bánh này, các bạn hãy trổ tài làm cho gia đình mình hoặc làm quà tặng gửi bạn bè nhé!
Chúc các bạn thành công.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn