Cách làm bánh kếp hàn quốc ngon hấp dẫn

Công thức làm bánh kếp Hàn Quốc sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị quen thuộc thường ngày bằng hương vị cay chua của kim chi được kết hợp xenn lẫn cùng vị ngọt béo của đậu xanh đấy.

Nếu là tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc, chắc hẳn bạn sẽ không bỏ qua được món bánh kếp trứ danh này. Tuy chịu ảnh hưởng từ bánh kếp của phương Tây, nhưng trái ngược hẳn với vị ngọt béo với sốt nhân từ kem tươi và mứt trái cây. Bánh kếp Hàn Quốc có hương vị đậm đà từ những hạt đậu xanh thơm béo được hòa trộn cùng vị cay chua của kim chi sẽ giúp thay đổi khẩu vị của bạn cùng bạn bè, người thân trong những ngày cuối tuần rảnh rỗi.

bánh kếp hàn quốc

Bánh kếp Hàn Quốc là món ăn được yêu thích tại nhiều nơi
(Nguồn ảnh: Internet)

Đặc biệt, bánh kếp Hàn Quốc không chỉ được dùng để ăn chơi mà còn có thể thay thế các món ăn chính trong bữa cơm của gia đình nữa đấy. Vậy thì đừng chần chừ nữa mà không cùng https://daylambanh.edu.vn xắn tay vào bếp học cách làm bánh kếp Hàn Quốc đơn giản và ngon đúng chuẩn nhà làm nhé!

Nguyên liệu làm bánh

  • Đậu xanh cà vỏ: 80gr
  • Bột gạo: 150gr
  • Kim chi cải thảo: 1 cuộn
  • Thịt bò băm: 240gr
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Ớt: 4-5 trái

Cách làm bánh kếp hấp dẫn đúng chuẩn Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh cà vỏ rửa sạch, ngâm trong nước ấm trước khi bắt đầu làm từ 4 – 5 tiếng để hạt đậu xanh được nở mềm.

Kim chi cải thảo cắt nhỏ theo hình hạt lựu.

Thịt bò băm ướp cùng chút dầu mè, xì dầu, bột ngọt, đường, tiêu trong vòng 10 – 15 phút.

Bước 2: Làm bột bánh kếp Hàn Quốc

Sau khi đậu xanh đã ngâm nở mềm, bạn cho đậu vào trong máy sinh tố xay nhuyễn. Nếu nhà không có máy sinh tố, bạn có thể dùng cối giã nát.

Đậu xanh giã nát rồi trộn đều cùng bột mì

Đậu xanh giã nát rồi trộn đều cùng bột mì (Nguồn ảnh: Internet)

Tiếp đó, bạn cho thêm khoảng 30ml nước ấm vào hòa cùng đậu xanh vừa xay nát rồi trộn cùng bột mì. Khuấy đều và nhẹ tay đến khi hỗn hợp trở nên đặc sánh mịn, không còn vón bột khô thì cho bạn thịt bò bằm, kim chi, ớt cùng 1 chút muối và dầu mè vào trộn đều.

Ở bước này, bạn có thể thay ớt tươi bằng ớt bột hoặc ớt tương với điều lượng tùy theo sở thích cũng như khẩu vị của bản thân và gia đình.

Bước 3: Chiên bánh kếp Hàn Quốc

Cuối cùng, bạn chuẩn bị một chảo chống dính và thoa lên mặt một lớp dầu mè mỏng. Sau đó, cho chảo lên bếp làm nóng và bắt đầu đổ hỗn hợp bột bánh kếp Hàn Quốc vào. Sau khoảng 3 – 4 phút, bạn dùng vá và đũa trở mặt bánh rồi nướng thêm khoảng 2 phút nữa thì gấp bánh ra để nguội và tiếp tục làm cho đến khi hết hỗn hợp bột bánh kếp đã chuẩn bị.

Để thưởng thức bánh giòn ngon hơn, mỗi lần bạn chỉ nên đổ khoảng 1 muỗng canh bột hỗn hợp để nướng. Và lưu ý khi đổ bạn nên tráng đều khắp mặt chảo để bánh được chín đều vàng giòn.

Ngoài ra, để thưởng thức bánh kếp Hàn Quốc ngon hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm một phần nước chấm tương đen pha cùng ớt tương và hành ngò để dùng kèm đấy.

Sau khi cùng chúng tôi học cách làm bánh kếp Hàn Quốc, chắc hẳn bạn cũng nhận thấy làm bánh thật đơn giản và ít tốn thời gian phải không nào? Vậy đừng chần chừ nữa mà hãy vào bếp trổ tài của mình thôi! Chúc các bạn thành công nhé!

Điểm: 4.55 (11 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan