Cách làm bánh crepe xoài mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn hôm nay không chỉ lạ miệng, phù hợp với những bữa xế cuối tuần mà còn đơn giản, dễ làm tại nhà.
Bánh crepe hay còn gọi là bánh crepe – là món bánh ngọt bắt nguồn từ Pháp và được ưa chuộng trên khắp Châu Âu. Ban đầu, bánh chỉ được giới quý tộc nơi đây dùng để thưởng thức cùng những tách trà đen vào buổi chiều rảnh rỗi. Tuy nhiên, nhờ cách làm bánh crepe khá đơn giản cũng như nguyên liệu không quen thuộc, không tốn kém giúp món ăn được lưu truyền rộng rãi khắp mọi nơi. Cũng từ đó, bánh crepe bắt đầu được ưa chuộng mà dần trở thành một món ăn đặc trưng cho nền ẩm thực Pháp. Và một trong những điểm khiến bánh crepe được yêu thích chính là phần nhân bánh có thể thay đổi đa dạng, tùy theo khẩu vị của thực khách mà biến hóa.
Bánh crepe xoài ngọt béo chắc chắn sẽ làm hài lòng tín đồ hảo ngọt (Nguồn ảnh: Internet)
Với những bạn yêu thích trái cây cũng như hương vị béo thơm của bánh crepe chắc chắn không nên bỏ qua công thức bánh crepe xoài độc đáo này. Nguyên liệu quen thuộc cùng cách làm đơn giản, tiết kiệm thời gian sẽ giúp các bạn nữ có dịp trổ tài trước mặt mọi người đấy. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay cùng Kate vào bếp học cách làm bánh crepe xoài nào.
Nguyên liệu làm bánh
- Bột mì: 80gr
- Sữa tươi không đường: 250ml
- Bơ lạt: 50gr
- Trứng gà: 2 quả
- Whipping cream: 200ml
- Xoài chín: 1 quả
- Bột vani: 3gr
- Đường cát trắng: 100gr
Hướng dẫn làm bánh Crepe xoài thơm ngon
Bước 1: Bạn cho bột mì cùng 50gr đường trắng qua lưới lọc thật mịn để khi nướng bánh nở bông mềm, không bị cứng khô.
Bước 2: Tiếp đó, bạn cho trứng vào tô lớn đánh tan. Sau đó, bạn cho sữa không đường cùng bơ đun chảy vào khuấy đều tay. Lưu ý, ở bước này bạn chỉ nên đánh đều tay, vừa chứ không nên quá mạnh sẽ khiến hỗn hợp bột bị tách nước.
Bước 3: Khi các nguyên liệu trong hỗn hợp này đã hòa quyện vào nhau, bạn đổ hỗn hợp này vào âu bột đã rây rồi trộn thật đều.
Bước 4: Sau đó, bạn bắt chảo lên bếp làm nóng và thoa một lớp bơ lên trên mặt rồi đổ bột lên nướng. Tùy theo sở thích thưởng thức bánh crepe dày hay mỏng mà bạn đổ nhiều hay ít bột. Bạn tiếp tục đổ bột và nướng chín đến khi hết bột để tạo thành nhiều lớp bánh crepe.
Đổ lần lượt từng lớp bánh crepe mỏng và lấy ra để nguội
(Nguồn ảnh: Internet)
Bước 5: Về phần nước sốt xoài tươi, đầu tiên bạn cắt xoài thành các hình quân cờ nhỏ rồi trộn đều cùng 50gr đường cát trắng và mật ong.
Bước 6: Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp này lên chảo và thêm một ít nước lạnh vào nấu sệt lại. Khi hỗn hợp này bắt đầu đặc lại, bạn cho bột vani vào trộn đều rồi nấu thêm khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.
Bước 7: Cuối cùng, bạn cho bánh crepe ra dĩa và rưới phần nước sốt xoài vừa làm cùng whipping cream lên trên mặt là có thể thưởng thức rồi đấy. Ngoài ra, bạn có thể thêm dâu tây tươi, sốt chocolate để trang trí và ăn kèm nữa đấy.
Như vậy là bạn đã cùng chúng tôi học xong công thức làm bánh crepe xoài tại nhà rồi đấy. Không chỉ đơn giản mà còn nhanh chóng, tiết kiệm chi phí nữa phải không nào? Vậy đừng chần chừ nữa mà hãy nhanh tay vào bếp trổ tài mình với bạn bè, gia đình ngay thôi!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn