Sự hòa quyện tinh tế giữa vị béo của cream cheese cùng vị nồng nàn, đậm đà của cà phê capuchino trong công thức làm bánh capuchino cheesecake sẽ làm bạn phải mê mẩn.
Sự hòa quyện tinh tế giữa vị béo của cream cheese cùng vị nồng nàn, đậm đà của cà phê capuchino trong công thức làm bánh capuchino cheesecake sẽ làm bạn phải mê mẩn.
Sức hấp dẫn không thể chối từ của bánh capuchino cheesecake
Bánh capuchino cheesecake là một trong những dòng bánh có độ phức tạp nhất định trong các thao tác thực hiện. Chính vì thế rất cần đến sự tỉ mỉ và khéo léo trong từng công đoạn. Trộn bột như thế nào để phần Dark Sponge bông mịn, không bị chai luôn là thử thách với người làm bánh trong quá trình thực hiện bánh capuchino cheesecake. Với bí quyết cách làm bánh capuchino cheesecake ngon tuyệt được chia sẻ bởi các chuyên gia làm bánh, bạn hoàn toàn có thể tự tin thực hiện thành công món bánh tráng miệng hấp dẫn này ngay tại nhà.
Hướng dẫn cách làm bánh capuchino cheesecake chuẩn vị
A. Phần Dark Sponge
Bước 1: Trộn đều sữa tươi và dầu ăn vào một tô nhỏ
Bước 2: Lần lượt rây bột bánh và bột cacao vào một tô sạch, sau đó trộn thật đều
Rây bột mì và bột cacao
Bước 3: Đánh bông 2 quả trứng gà cùng một nhúm muối nhỏ và đường cát bằng máy đánh trứng đến khi hỗn hợp trứng bông mịn và chuyển sang màu vàng nhạt
Bước 4: Đổ hỗn hợp dầu sữa và hỗn hợp bột khô vào tô trứng đã đánh bông, trộn đều bằng máy đánh trứng đến khi hỗn hợp mịn mượt
Bước 5: Bọc phía ngoài khuôn bánh bằng một lớp giấy bạc, đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, dàn đều. Nướng bánh trong 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C đến khi mặt bánh nở phồng và chuyển sang màu nâu đậm. Lấy bánh ra và để nguyên trong khuôn bánh
B. Làm phần capuchino cheese
Bước 1: Lần lượt rây bột bánh và bột bắp vào một tô sạch, trộn đều.
Bước 2: Đun cách thủy bơ đến khi bơ tan chảy hoàn toàn
Đun nóng chảy bơ
Bước 3: Đánh bông cream cheese cùng 200 gram đường bằng máy đánh trứng. Sau đó cho thêm 4 quả trứng gà, 45 ml cà phê capuchino vào tô cream cheese, sử dung máy đánh trứng đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện đồng nhất
Đánh đều hỗn hợp cream cheese với cà phê capuchino
Bước 4: Thêm vào hỗn hợp cream cheese chút 10 ml rượu Kahlua và bơ đã đun nóng chảy, tiếp tục dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp
Thêm rượu Kahlua vào cream cheese để tăng hương vị hấp dẫn
Bước 5: Đổ hỗn hợp capuchino cheese vào khuôn bánh chứa phần Dark Sponge đã chuẩn bị trước đó. Đặt bánh vào lò nướng cách thủy trong 90 phút ở nhiệt độ 110 độ C
Bước 6: Khi bánh đã nướng đủ thời gian, lấy bánh ra và để nguội bớt. Rắc snow powder phủ đều mặt bánh
Nướng cách thủy ở nhiệt độ 110 độ C
Bước 7: Cho kem tươi vào túi bắt kem, bắt bông kem viền xung quanh mặt bánh. Sử dụng trái cây tươi để trang trí bánh thêm bắt mắt và hấp dẫn
Bắt bông kem làm viền bánh
Vậy là bánh cappuccino cheesecake đã hoàn thiện và sẵn sàng để thưởng thức. Nhâm nhi từng miếng nhỏ để cảm nhận vị béo ngậy của cream cheese tan ngay đầu lưỡi, cùng hương thơm nồng nàn của cà phê capuchino xộc lên sống mũi đầy lôi cuốn. Với hương vị hấp dẫn, bánh capuchino cheesecake sẵn sàng “cưa đổ” bất kì thực khách khó tính nào.
Ý kiến của bạn