Hướng dẫn kỹ thuật làm vỏ bánh Tart nhiều lớp

Hãy cùng daylambanh.edu.vn xem ngay kỹ thuật làm vỏ bánh Tart nhiều lớp độc đáo để làm ra những chiếc bánh hấp dẫn từ hương vị đến hình thức.

Hãy cùng daylambanh.edu.vn xem ngay kỹ thuật làm vỏ bánh Tart nhiều lớp độc đáo để làm ra những chiếc bánh hấp dẫn từ hương vị đến hình thức. Đừng ngại khó vì hướng dẫn chi tiết và tỉ mỉ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thành công hơn.

Sự xuất hiện của bánh hiện đại đã mang đến một làn gió mới vào thế giới bánh ngọt, trong đó bánh Tart nhiều lớp đã tạo nến sự mới mẻ và cuốn hút lạ thường. Những chiếc bánh Tart giờ đây không chỉ chinh phục thực khách bởi hương vị thơm ngon mà còn nhờ vào tạo hình ấn tượng. Ngại gì mà bạn không bỏ túi ngay kỹ thuật thú vị này thôi nào?

Kỹ thuật làm vỏ Tart nhiều lớp

Làm vỏ Tart nhiều lớp là một kỹ thuật thú vị và cấn thiết đối với thợ bánh

Các bước thực hiện

Làm hỗn hợp bột

Cho tất cả các nguyên liệu (trừ tấm bơ) vào trong máy đánh và trộn đều.

Đánh bột tới 60%, khi thấy một khối bột đồng nhất, dẻo mịn thì ngừng đánh.

Bột sau khi đánh xong

Bột sau khi đánh xong

Cán và ủ bột

Trải tấm silpat lên mặt phẳng, rắc một ít bột áo lên trên. Đặt khối bột lên silpat, dùng cây cán bột, cán mỏng ra.

Cho miếng bơ hình chữ nhật vào giữa khối bột đã được cán mỏng và gói lại bằng cách lần lượt gấp hai phần bột bên trái, bên phải lại cho gói bao trọn miếng bơ rồi gấp phần bột phía trên và dưới. Dùng tay ấn nhẹ để xuống để mép bột dính lại.

Tiếp theo, cán bột lần một cho mỏng ra rồi gấp lại làm ba và để bột nghỉ trong tủ mát khoảng 30 phút.

Sau khi ủ xong, lấy bột ra, rắc một ít bột áo lên hai mặt của miếng bột, dùng tay chà lên cho đều, sau đó tiến hành cán lần hai. Từ từ cán qua bên trái, bến phải, bên trên và bên dưới đến khi bột mỏng ra.

Tiếp tục gấp bột lại làm ba, để bột nghỉ 30 phút trong tủ mát.

Thực hiện cán bột lần 3 tương tự như lần 2, rắc bột áo lên hai mặt bột và cán rồi lại gấp làm ba, cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Gấp bột

Gấp bột

Tạo hình vỏ bánh

Lấy bột đã ủ xong ra, thực hiện lại thao tác như cán bột lần ba nhưng không gấp lại 3 phần mà nhẹ nhàng cuộn mép bột lại thành hình trụ dài.

Cắt hai đầu của khố bột rồi tiếp tục cắt lát 5 – 7 mm, cán mỏng.

Xếp từng lát bột lên khuôn Tart, đổ sauce vào và đem nướng là xong.

Cắt hai đầu của khối bột

Cắt hai đầu của khối bột

Yêu cầu thành phẩm

Đế bánh Tart nhiều lớp sau khi làm xong sẽ rất đẹp mắt và độc đáo. Bạn có thể ứng dụng kỹ thuật này để làm ra những chiếc bánh sáng tạo và hấp dẫn của riêng mình.

Một số lưu ý khi thực hiện

  • Bột cần được pha trộn vừa phải, không được quá khô cũng không được quá nhão thì đế bánh mới đẹp và chắc chắn.
  • Cán và ủ bột là công đoạn cực kỳ quan trọng và cần được thực hiện đúng như hướng dẫn thì mới làm được vỏ Tart thành công.
  • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt quá trình làm vỏ bánh.

Làm vỏ bánh Tart nhiều lớp là một trong những kỹ thuật quan trọng, rất cần thiết đối với những bạn đang có ý định theo đuổi con đường trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp hoặc muốn phát triển việc kinh doanh bánh của mình. Các loại bánh đế Tart nhiều lớp hiện nay đang có sức hút lớn với các thực khách, vì vậy đừng bỏ qua kỹ thuật làm vỏ bánh Tart nhiều lớp này nhé. Đặc biệt, để nâng cao tay nghề lên mức chuyên nghiệp, bạn có thể đăng ký lớp dạy làm bánh hiện đại của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu). Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4 (18 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan