Cách làm bánh mì pate thập cẩm ngon đúng điệu cho bữa sáng

Một chiếc bánh mì cho bữa sáng không còn là sự lựa chọn xa lạ đối với nhiều người bởi sự tiện dụng và hương vị thơm ngon. Bạn có thể tự làm món ăn này tại nhà với cách làm bánh mì pate thập cẩm siêu ngon dưới đây, cùng Kate khám phá công thức và bắt tay vào thực hiện ngay nhé. Đảm bảo chỉ vài công đoạn đơn giản bạn sẽ có ngay món ngon chiêu đãi cả nhà.

Bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất với sức khỏe con người, cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho một ngày làm việc, học tập. Bạn có thể bỏ qua bữa trưa hay ăn ít vào bữa tối, nhưng tuyệt đối không nên bỏ qua bữa sáng. Thực phẩm cho bữa sáng rất đa dạng, bạn có thể chọn lựa các món ăn như: bún, cháo, miến, phở hay các món ăn tiện lợi khác như: xôi, bánh cuốn, bánh mì…

bánh mì pate thập cẩm

Cách làm bánh mì pate thập cẩm thơm ngon tại nhà

Nếu không có nhiều thời gian để chế biến, bạn hãy học cách làm bánh mì pate thập cẩm trong công thức dưới đây nhé, với hướng dẫn làm bánh chi tiết bạn sẽ có ngay món bánh mì ngon chiêu đãi cả nhà cho ngày mới năng động.

Làm pate bánh mì

Nguyên liệu làm pate bánh mì

  • 300g thịt ba chỉ (hoặc có thể chọn loại thịt vai)
  • 500g gan lợn
  • 1 bịch sữa tươi không đường
  • 1 củ tỏi + 5 củ hành khô
  • 1 củ hành tây loại nhỏ
  • 1 miếng mỡ lợn có bì
  • Một chút bánh mì
  • Bơ thực vật
  • Tiêu, bột nêm, mì chính, mì canh, ngũ vị hương

Hướng dẫn cách làm pate ngon chuẩn vị

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế sạch các loại rau củ, nạo qua vỏ. Cho cà chua và dưa leo vào cắt thành lát mỏng. Nếu dùng cà rốt và bắp cải thì bào thành sợi nhỏ, trộn cùng với chút muối và đường cho mềm ra.

làm trứng ốp la

Chiên trứng (bạn có thể làm trứng ốp la tùy thích)

Bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn. Trứng đánh tan cùng với chút muối rồi cho vào rán chín. Thịt nguội thái thành miếng mỏng rồi cho vào rán cùng.

Công đoạn hoàn thành và thưởng thức

Rạch bánh mì làm đôi, lấy muỗng múc pate đã làm quết đều vào trong bánh mì, xếp cà chua và dưa leo vào, cho trứng và thịt nguội xếp dài theo thân bánh mì.

cho các nguyên liệu vào

Rạch bánh mì rồi cho các nguyên liệu vào

Chan thêm tương cà, tương ớt và xốt mayonaise lên trên, như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công đoạn làm bánh mì. Bây giờ thì món bánh thơm ngon đã sẵn sàng để thưởng thức tại nhà rồi đấy!

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh mì pate thập cẩm thật thơm ngon giúp bạn dễ dàng thực hiện tại nhà. Hi vọng với hướng dẫn chi tiết này bạn sẽ có món bánh mì thật hợp khẩu vị để chuẩn bị cho ngày mới tươi vui. Ngoài ra, bạn có thể học thêm cách làm bánh mì pate ngon để bán hay biến tấu hương vị đặc biệt hơn qua cách làm nước sốt bánh mì pate nhé. Chúc bạn thành công!

Điểm: 4.5 (10 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan