Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Hàn Quốc Thơm Nức Mũi

Nếu là tín đồ của bánh mì thì hôm nay bạn sẽ được thỏa mãn đam mê với cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc cực hay dưới đây của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu). Món bánh này vừa thơm vừa béo, rất thích hợp làm bữa sáng hoặc bữa xế để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động suốt một ngày dài.

Cũng là bánh mì nhưng bằng sự sáng tạo của mình, người Hàn Quốc đã cho ra đời món bánh mì bơ tỏi phô mai khiến bao người mê mẩn. Với mùi thơm nức mũi cùng vị béo béo, mặn mặn, ngọt ngọt độc đáo, không có gì lạ khi bánh mì phô mai bơ tỏi “làm mưa làm gió” trên bảng xếp hạng những món bánh được yêu thích nhất hiện nay. Bạn đã sẵn sàng vào bếp với công thức làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc chưa?

bánh mì bơ tỏi phô mai

Bánh mì bơ tỏi phô mai ngon không thể chối từ (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi phô mai

  • Bánh mì tròn: 6 ổ.

Phần xốt phô mai

  • Cream cheese: 200 gram
  • Kem tươi (độ béo trên 30%): 100 gram
  • Đường bột: 25 gram

Phần xốt bơ tỏi

  • Bơ nhạt: 100 gram
  • Kem tươi: 20 gram
  • Tỏi băm: 20 gram
  • Đường bột: 25 gram
  • Muối: 3 gram
  • Lá thơm mixed herbs của Ý: một chút

Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc tại nhà

Cách làm xốt phô mai

Để cream cheese ở nhiệt độ phòng đến khi mềm và hết lạnh. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh cream cheese mịn mượt rồi rây đường bột, thêm kem tươi vào đánh cùng ở tốc độ thấp.

Khi thấy các nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau thành hỗn hợp đồng nhất và đặc sệt thì dừng lại là xong phần xốt phô mai. Lưu ý: Nếu không có máy đánh trứng bạn có thể đánh bằng phới lồng cầm tay nhưng sẽ tốn nhiều thời gian và công sức.

đánh ceam cheese mịn mượt

Đánh ceam cheese đến khi mịn mượt

Cách làm xốt bơ tỏi

Chọn nồi đế dày bắc lên bếp, cho 20 gram bơ vào đun trên lửa vừa. Đợi bơ tan chảy rồi trút tỏi băm vào, đảo đều tay trên lửa vừa để tỏi hết hăng nhưng vẫn chưa chuyển sang màu vàng.

Cho 80 gram bơ con lại quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút. Tiếp theo, lần lượt thêm đường, muối, kem tươi và tỏi phi vào bơ, trộn đều để thu được hỗn hợp hơi sền sệt.

Xốt bơ tỏi sau khi làm xong sẽ thơm mùi tỏi, có vị hơi mặn mặn, ngọt ngọt. Bạn có thể cho một chút lá thơm vào xốt này nếu thích.

làm tan chảy bơ

Làm tan chảy bơ bằng lò vi sóng (Ảnh: Internet)

Cách nướng bánh mì bơ tỏi phô mai

Cắt bánh mì thành 6 phần bằng nhau bằng dao lưỡi cưa chuyên dụng. Nên cắt theo kiểu cưa gỗ, đưa qua đựa lại để có được đường cắt đẹp mắt.

Phết một lớp xốt bơ tỏi mỏng vừa vào bên trong bánh. Sau đó, cho xốt phô mai vào túi bắt kem, phun vào giữa các múi bánh mì.

Phết tiếp một lớp bơ bên ngoài vỏ bánh, rắc lá thơm lên trên rồi cho bánh vào nướng khoảng 7 phút ở 180 độ C. Hết thời gian lớp vỏ bánh sẽ giòn thơm và có xốt phô mai chảy ra, hoàn thành cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc.

thêm xốt phô mai

Thêm xốt phô mai lên trên bánh mì để thành phẩm hấp dẫn hơn (Ảnh: Internet)

Thưởng thức

Bánh mì bơ tỏi phô mai ngon nhất là khi được dùng nóng. Bạn nên thưởng thức bánh với một tách trà hoặc bất cứ loại thức uống nào mình yêu thích để cảm nhận trọn vẹn vị ngon tuyệt hảo của món bánh này. Nếu không dùng hết và để bánh sang hôm sau thì khi dùng bạn chỉ cần nướng bánh lại ở 175 – 180 độ C là được.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh mềm, thơm phức mùi bơ, vị mặn, ngọt và béo hòa quyện vào nhau rất tuyệt hảo. Phần vỏ bánh bên ngoài vừa giòn vừa đẹp mắt.

bánh mì phô mai Hàn Quốc

Thành phẩm nhìn là muốn ăn ngay (Ảnh: Internet)

Lưu ý trong công thức làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc

Làm xốt phô mai

  • Không đánh cream cheese khi còn lạnh hoặc đánh kem tươi với cream cheese cùng lúc vì hỗn hợp dễ bị vón cục.
  • Cream cheese vón cục vẫn có thể dùng được vì khi nướng cream cheese sẽ tan ra t và hương vị vẫn thơm ngon.
  • Không nên dùng đường cát trong hướng dẫn làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc vì hạt của loại đường này lớn nên khó tan.
  • Không đánh hỗn hợp cream cheese với tốc độ cao hoặc đánh quá kỹ vì hỗn hợp sẽ tách nước, không sử dụng được nữa.

Làm xốt bơ tỏi

  • Phi tỏi là công đoạn quan trọng nhất khi làm xốt bơ tỏi. Nếu làm đúng hướng dẫn, tỏi sẽ không còn mùi hăng.
  • Không dùng bột tỏi thay thế cho tỏi tươi.
  • Nêm nếm gia vị cho xốt bơ tỏi tùy theo khẩu vị của bạn.

Nướng bánh

  • Làm nóng lò nướng trước khi cho bánh vào 10 phút.
  • 2 phút cuối nên bật quạt để bánh xém nhanh.
  • Nhiệt độ và thời gian nướng có thể thay đổi tùy theo từng loại lò.

Món bánh đang “hot” rần rần trong thời gian qua giờ đây đã có thể làm tại nhà, ngại gì mà bạn không thử chinh phục ngay? DLBAAu đã bật mí với bạn cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc ở trên rồi, hãy vào bếp làm bánh để nhâm nhi cùng người thân, bạn bè và đừng quên khoe thành phẩm với DLBAAu nhé. Chúc các bạn thành công.

Điểm: 4.1 (18 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan