Bất ngờ với cách làm bánh pudding dừa siêu ngon

Những chiếc bánh pudding béo ngậy, mát lạnh hấp dẫn luôn được xem là lựa chọn hàng đầu cho món tráng miệng được nhiều người yêu thích. Thử biến tấu với cách làm bánh pudding dừa siêu đơn giản dưới đây, bạn sẽ bất ngờ bởi hương vị bùi bùi béo béo vô cùng độc đáo.

Không chỉ là món bánh tráng miệng thơm ngon được nhiều người yêu thích, mà bánh pudding còn rất giàu dinh dưỡng. Từng miếng bánh mềm thơm, béo ngậy, thanh mát tan ngay đầu lưỡi sẽ giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon hấp dẫn. Nhìn bên ngoài pudding giống với đông sương, tuy nhiên chỉ khi thưởng thức bạn mới cảm nhận được độ mềm mịn, tinh tế ấn tượng.

pudding dừa thơm ngon

Biến tấu hương vị với bánh pudding dừa thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Để tăng thêm hương vị, pudding có thể được thêm các vị như: trà xanh, socola, dâu…, thử trổ tài với cách làm bánh pudding dừa dưới đây bạn sẽ bất ngờ bởi hương vị quyến rũ sẽ chinh phục vị giác cả những người khó tính. Tham khảo thêm cách làm dưới đây xem pudding dừa có khác gì với bánh pudding dâu không nhé

Nguyên liệu làm bánh

  • 20g đường
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 400g nước cốt dừa loãng
  • 30g nước cốt dừa đặc
  • 30g bột mì
  • 15g bột ngô
  • Dừa nạo sấy khô

Cách làm bánh pudding dừa mềm mịn

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng và đường vào âu, dùng máy đánh trứng thực hiện đánh đều đường và trứng cho đến khi thấy trứng bông lên. Đánh cho đến khi thấy đường được tan đều trong hỗn hợp lòng đỏ.

danh bong long trung voi duong

Đánh bông lòng trắng trứng với đường cho tan hết phần đường

Bước 2: Cho phần nước cốt dừa loãng và nước cốt dừa đặc vào nồi thực hiện đun lên cho đến khi thấy có khói bốc lên trên mặt, khuấy nhẹ và đều tay để hỗn hợp không bị cháy khét.

Bước 3: Phần lòng đỏ trứng cho thêm bột mì, bột ngô và đánh đều lên thành một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó cho thêm nước cốt dừa đã nấu vào âu lòng đỏ trộn đều rồi lọc ngược lại nồi nước cốt dừa để lấy được hỗn hợp đều mịn không bị lợn cợn.

Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ với bột mì

Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ với bột mì và bột ngô

Bước 4: Bật bếp khuấy đều hỗn hợp nhanh tay không để hỗn hợp bị cháy khét. Sau khoảng 5 phút bạn sẽ thấy hỗn hợp đặc lại thì bắc ra khỏi bếp.

Bước 5: Chia hỗn hợp vào khuôn để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng. Bánh pudding dừa thưởng thức lạnh sẽ ngon hơn.

Bước 6: Phần dừa sấy khô bạn có thể dùng dừa nạo sợi cho vào rang trong chảo cho đến khi thấy có màu vàng nâu đẹp mắt là được. Rắc lên thưởng thức cùng với bánh sẽ tăng thêm hương vị thơm ngon.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh thơm ngon, mịn mượt, mát lạnh với hương thơm của dừa và vị bùi béo của lớp dừa sấy khô rất hấp dẫn. Hi vọng với cách làm bánh pudding dừa trên đây bạn sẽ trổ tài làm bánh chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công và có thành phẩm thơm ngon.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.9 (12 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan