Cùng xem cách làm bánh cà rốt phô mai trong hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn làm được món bánh vừa ngon vừa đẹp mắt để chiêu đãi cả nhà đấy. Từng miếng bánh nhỏ thơm ngon, thanh ngọt với nguyên liệu tươi ngon từ cà rốt kết hợp với cream cheese mát lạnh chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê. Chúng ta cùng vào bếp thôi nào!
Bánh cà rốt phô mai không chỉ thơm ngon bởi phần cốt bánh mềm mịn, thanh ngọt với hương vị đặc biệt của hương quế hòa quyện với cà rốt mà còn hấp dẫn bởi chút mát lạnh của cream cheese béo ngậy. Thưởng thức miếng bánh cà rốt phô mai vào mỗi buổi sáng hay xế chiều đều giúp bạn có thêm năng lượng cho ngày dài hoạt động. Cách làm bánh cà rốt phô mai không quá khó, bạn có thể dễ dàng làm bánh tại nhà với hướng dẫn chi tiết dưới đây của Chuyên gia, ngoài ra công thức này còn được hướng dẫn với video làm bánh chi tiết để bạn nắm vững kỹ thuật.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Hạt óc chó băm nhuyễn: 100g
- Cà rốt bào sợi nhỏ: 200g
- Bột mì: 200g
- Bột quế: 10g
- Bột nổi: 5g
- Muối: 1 thìa
- Baking soda: 2g
- Trứng gà: 3 quả
- Đường: 150g
- Bơ: 150g
- Dầu ăn: 150ml
- Cream cheese: 300g
- Icing sugar: 50g
Cách làm bánh cà rốt phô mai que tại nhà
Làm phần cốt bánh
Cho trứng vào âu đánh bông, đến khi thấy trứng bông nhẹ lên thì cho tiếp 150g đường và 150ml dầu ăn vào tiếp tục đánh cho đến khi trứng bông tạo chóp.
Làm hỗn hợp bột: Cho bột mì, bột quế, bột nổi, muối và baking soda vào cùng một âu trộn đều. Dùng rây rây qua hỗn hợp cho thật mịn.
Cho tiếp cà rốt vào sợi nhuyễn vào âu trứng đã đánh, dùng phới trộn đều hỗn hợp rồi đổ phần hỗn hợp bột vừa chuẩn bị vào âu. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và đồng màu.
Đổ phần hạt óc chó đã chuẩn bị vào âu bột, cho thêm vani vào trộn đều một lần nữa.
Công đoạn nướng bánh
Dùng cọ quét một lớp bơ mỏng vào khuôn nướng bánh để chống dính, sau đó đổ hỗn hợp bột bánh vừa làm vào âu rồi dàn đều bánh.
Bật nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút trước khi nướng để nhiệt độ trong lò nóng đều. Cho khuôn bánh vào nướng khoảng 15 phút.
Làm phần topping
Trong khi chờ đợi bánh chín chúng ta sẽ làm topping cho bánh. Đầu tiên, bạn cho cream cheese đã chuẩn bị vào âu, dùng máy đánh trứng đánh bông lên rồi cho tiếp 150g bơ, 50g icing sugar vào rồi tiếp tục đánh bông.
Công đoạn vào bánh
Cắt đôi phần bánh bông lan đã nướng thành 2 lớp bằng nhau, xếp 1 lớp bánh lên đĩa rồi cho phần topping cream cheese đã làm ở bước trên lên tạo thành một lớp kem mỏng. Tiếp tục xếp lớp bánh còn lại lên rồi dùng cream cheese phủ kín mặt bánh, dùng dao chà láng chà đều thành và mặt bánh.
Hoàn thành và thưởng thức
Dùng hạt óc chó băm nhuyễn rắc lên mặt bánh rồi trang trí cho thật đẹp mắt để thưởng thức và chiêu đãi cả nhà. Khi ăn, bạn cắt bánh thành từng miếng nhỏ rồi thưởng thức cùng với thức uống yêu thích.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh cà rốt phô mai sau khi làm sẽ có hình thức bắt mắt, cốt bánh mềm mịn, ngọt ngào với hương vị của trứng, bơ hòa cùng vị thanh ngọt hấp dẫn của cà rốt. Phần cream cheese béo ngậy, ngọt ngào, mát lạnh dễ dàng tan ngay đầu lưỡi. Từng miếng bánh thơm mềm, hài hòa hương vị khi thưởng thức cùng thức uống yêu thích trở nên tuyệt vời không gì sánh bằng.
Video hướng dẫn
Những điều cần lưu ý khi làm bánh cà rốt phô mai tại nhà
- Khi trộn bột bánh bạn cần trộn nhẹ, đều tay và trộn bột theo một chiều để tránh làm vỡ bọt khí trong lòng trắng trứng khi đánh bông vì chúng sẽ ảnh hưởng đến độ nở và bông xốp của bánh.
- Chọn cà rốt tươi ngon để món bánh có hương vị hấp dẫn.
- Ngoài hạt óc chó, bạn còn có thể kết hợp với hạnh nhân để trang trí bánh thêm phần đẹp mắt.
- Phần cream cheese bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào thưởng thức bạn mới lấy ra cho lên mặt bánh.
Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh cà rốt phô mai siêu ngon và hấp dẫn tại nhà, hi vọng với công thức chi tiết này bạn sẽ làm thành công ngay lần đầu tiên thử nghiệm. Theo dõi thêm các công thức làm bánh ngon tại chuyên mục này để biết thêm nhiều bí quyết làm bánh ngon nhé. Chúc bạn thành công với đam mê làm bánh!
Ý kiến của bạn