Bánh Crepe cầu vồng nhìn là thích, ăn là mê!

Món bánh Crepe cầu vồng nhiều lớp xen kẽ cùng kem tươi mát lạnh sẽ là món bánh cực thích hợp trong những ngày oi nóng này đấy nhé! Thử bắt tay vào cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) và làm thử xem sao nhé!

Crepe cầu vồng vừa đẹp vừa ngon. Ảnh: sưu tầm

Bánh Crepe cầu vồng đang là món bánh được nhiều người lựa chọn tại các tiệm bánh hiện nay. Thay vì ăn từng chiếc thì bánh Crepe cầu vồng được xếp chồng nhiều lớp lên nhau sau đó được kết dính bằng kem tươi tạo nên màu sắc vô cùng đẹp mắt sau khi cắt bánh. Đặc biệt, bánh Crepe cầu vồng vẫn giữ nguyên các đặc điểm như bánh Crepe truyền thống đó là vị dai, mềm kết hợp cùng vị béo ngọt mát của kem tươi mang lại cho cảm giác ngon miệng và kích thích.

Nguyên liệu làm bánh

Phần bánh

  • bột mì 240g
  • sữa 500ml
  • trứng gà 4 quả
  • dầu ăn 15ml
  • đường 35g
  • bơ đun chảy 65g
  • Màu thực phầm: đỏ, vàng, cam, xanh lá,….

Phần kem

  • Kem tươi (whipping cream): 500ml
  • Đường 40g

Cách làm bánh Crepe cầu vồng

Trước hết, đem đánh trứng, bơ, dầu ăn, đường, sữa tươi và bột bằng máy đánh trứng, đánh cho đến khi hỗn hợp hoà quyện mịn đều thì dừng.

Tiếp đến, chia bột thành 6 phần bằng nhau sau đó cho lần lượt màu thực phẩm vào mỗi bát bột rồi quậy đều cho màu thực phẩm hoà tan hết với bột nhé.

Bước tiếp theo, các bạn dùng một chảo phẳng rồi phết một lớp mỏng dầu ăn lên mặt chảo. Bắc lên bếp, đợi chảo nóng thì tráng bột đều khắp mặt chảo. Đến khi thấy bột khô ráo thì trở mặt bánh lại tráng cho vàng tiếp.

Bánh chín thì gắp miếng bánh ra đĩa để nguội và cứ làm lần lượt cho hết số bột của mỗi màu trong bát nhé.

Phần nguyên liệu kem: bạn đánh bông kem tươi cùng với đường đến khi bông nhẹ. Sau đó trải một lớp bánh Crepe lên mặt phẳng rồi cho kem tươi lên và chà láng đều khắp mặt bánh.

Các bạn lần lượt cho một lớp bánh thì phết một lớp kem tươi cho đến hết bánh là hoàn thành.

Chỉ cần để lạnh bánh ít nhất 1 tiếng nữa rồi mới lấy ra cắt bánh và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món bánh Crepe cầu vồng này nhé! Bạn có thể tham khảo thêm các khóa học làm bánh nếu thực sự yêu thích nghề bánh.

Điểm: 4.38 (8 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

 
 
Tư vấn trực tuyến