Biến Tấu Với Cách Làm Bánh Kếp Thái Mặn Lạ Miệng Đổi Vị Cuối Tuần

24/04/2021

Bánh kếp (bánh crepe) được xem là món bánh thơm ngon được rất nhiều người yêu thích, không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà cách làm còn siêu đơn giản. Bánh kếp có nhiều biến tấu trong nhân bánh ăn kèm để phù hợp với khẩu vị mỗi người. Bạn đã thử cách làm bánh crepe Thái mặn chưa? Cùng xem cách làm bánh crepe dưới đây và bắt tay vào thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà nhé.

Bánh kếp nhân mặn thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Bánh kếp hay còn gọi là bánh Crepe – là món bánh ngọt nổi tiếng của Pháp và được ưa chuộng trên khắp thế giới. Vì không chỉ có hương vị thơm ngon, bánh kếp còn nổi tiếng nhờ tính tiện lợi, có thể áp dụng cho cả những bữa ăn xế nhẹ nhàng đến bữa ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng. Không những thế, cách làm bánh crepe cũng rất đơn giản, dễ làm tại nhà bằng các nguyên liệu cũng như dụng cụ quen thuộc.

Bên cạnh các công thức bánh kếp ngọt nổi tiếng thì bánh kếp mặn với phần nhân đa dạng, thích hợp hơn cho các bữa sáng của rất nổi tiếng. Và hôm nay Daylambanh.edu.vn xin giới thiệu đến các bạn món bánh kếp Thái mặn độc đáo để đổi vị cho các thành viên trong gia đình vào những bữa sáng bận rộn nhé!

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột mì: 70gr
  • Bột ngô: 10gr
  • Đường cát trắng: 40gr
  • Sữa tươi không đường: 250ml
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bơ nhạt: 20gr
  • Xúc xích: 2-3 thanh
  • Thịt xông khói: 200gr
  • Gia vị làm nước sốt: mayonaise, tương ớt, tương cà.

Hướng dẫn cách làm bánh kếp Thái mặn siêu ngon

Làm bột bánh

Đầu tiên, bạn cho bột mì, bột ngô và đường cát trắng vào trộn đều cùng nhau. Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột đường này qua lưới lọc thật mịn để tránh khi nướng, bánh không được mịn và bông xốp như mong muốn.

Sau đó, bạn tách trứng lấy lòng đỏ rồi đánh bông. Tiếp đó, bạn đun sữa ấm khoảng 40 độ C rồi đổ vào hỗn hợp trứng đánh bông.

Tiếp đó, bạn đổ từ từ hỗn hợp lỏng trứng sữa vào khuấy đều cùng hỗn hợp bột khô. Khi các nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp đặc sệt mịn thì bạn dừng tay.

Trước khi đổ bột, bạn nên thoa một lớp bơ mỏng lên trên mặt chảo (Nguồn ảnh: Internet)

Bí quyết đổ bánh

Sau đó, bạn bắt chảo chống dính lên bếp và thoa một lớp bơ lạt lên phía trên mặt chảo rồi làm nóng chảo. Tiếp đó, bạn đổ một lớp bánh kếp mỏng lên rồi đợi bánh chín, lấy ra để nguội và làm liên tục cho đến khi hết bột.

Làm nhân bánh

Về phần làm nhân mặn, bạn cắt nhỏ thịt xông khói và xúc xích theo hình hạt lựu cỡ trung (1 – 2cm) rồi cho lên chảo xào xơ cùng một chút muối. Khi thịt đã săn lại thì bạn tắt bếp và cho món ăn ra dĩa.

Hoàn thành và thưởng thức

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bánh kếp ra dĩa và dùng kèm cùng phần nhân vừa chuẩn với rau xà lách và các loại tương là món ăn đã hoàn thành rồi.

Tùy theo khẩu vị bạn có thể biến tấu bánh kếp nhân mặn với nguyên liệu yêu thích (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Bánh crepe Thái Lan sau khi làm sẽ đạt được hương vị thơm ngon, vỏ bánh có độ dai, giòn hấp dẫn. Vỏ bánh không quá dày cũng không quá mỏng. Nhân bánh có độ đậm đà vừa phải, dễ ăn. Bánh kếp mặn có thể ăn kèm tương ớt hoặc nước tương tùy theo ý thích.

Những điều cần lưu ý khi làm bánh kếp nhân mặn

  • Khâu trộn và khuấy bột bánh kếp cực kỳ quan trọng vì chúng thường bị vón cục khá nhiều, để tránh trường hợp này bạn hãy dùng rây để lọc qua bột sau khi khuấy để bột bánh mịn mượt.
  • Nếu muốn bột bánh nhẹ hơn bạn hãy cho thêm 1 ly rượu táo vào bột bánh (hoặc có thể dùng bia), lượng rượu này rất ít nên sẽ không làm ảnh hưởng hương vị bánh.
  • Bạn nên để bột nghỉ khoảng 1 – 2 giờ ở nhiệt độ phòng trước khi đổ bánh sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn.
  • Trước khi cho bánh vào chảo, bạn phải kiểm tra lại xem bột đã thật mịn và đều chưa, bởi chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bánh.

Vậy là chỉ hơn 15 phút bạn đã chuẩn bị xong cho gia đình mình bữa ăn sáng đảm bảo dinh dưỡng, an toàn và tiết kiệm bằng cách làm bánh kếp Thái mặn mà chúng tôi vừa chia sẻ rồi đấy. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm công thức làm bánh crepe sầu riêng, bánh crepe lá dứa để thay đổi khẩu vị. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay vào bếp trổ tài thôi nào. Chúc bạn thành công trong món ăn của mình nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.13 (8 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Ý kiến của bạn

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat

 
 
 
 
1800 6148