Cách Làm Pudding Trứng Trong Trà Sữa Thơm Béo Vạn Người Mê

Từ trước đến nay bạn là tín đồ của món trà sữa thơm béo, vậy thì đừng nên bỏ qua công thức làm bánh pudding trứng trong trà sữa dưới đây nhé. Bạn sẽ rất ngạc nhiên với hương vị thơm béo siêu ngon sau khi pudding trà sữa thành phẩm đấy. Cùng vào bếp với Kate để trổ tài khéo tay làm món ngon chiêu đãi cả nhà thôi nào!

Có thể từ trước đến nay bạn đã thử qua nhiều loại pudding cùng trà sữa và luôn xuýt xoa vì bộ đôi hoàn hảo này. Vậy thì hôm nay bạn không nên bỏ qua cách làm pudding trứng đơn giản mang chính hương vị thức uống đang rất được yêu thích này. Pudding trứng là một trong những phiên bản pudding lạ miệng, lạ mắt và vô cùng thơm ngon của đại gia đình pudding.

pudding trứng ngọt ngào

Pudding trứng trong trà sữa thơm ngon, ngọt ngào hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nếu như đã quá quen thuộc với các loại pudding hương trái cây, chocolate, lạ hơn nữa thì có trà xanh,… bạn hãy tham khảo công thức sau đây để làm món pudding trứng sữa béo ngậy, siêu ngon nhé. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê món tráng miệng này cho mà xem. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tham khảo công thức và bắt tay vào làm thôi nào.

Nguyên liệu làm bánh

  • 300ml sữa tươi không đường
  • 40g đường nâu
  • 3 gói trà túi lọc (có thể dùng trà đen, trà lipton hoặc trà Earl Grey tùy thích)
  • 6g bột gelatin
  • 20ml nước lạnh
  • 100ml kem sữa tươi whipping cream

Cách làm thạch pudding trứng béo ngậy siêu ngon

Làm hỗn hợp pudding

Cho sữa tươi vào nồi, hòa 40g đường nâu, ngâm 3 gói trà túi lọc vào, đun với lửa nhỏ trong vòng 3 phút. Ép hết nước trà trong túi ra, bỏ bã trà.

Cho 6g bột gelatin vào chán nhỏ, thêm 20ml nước lọc vào khuấy đều. Cho chén gelatin vào tô nước nóng ngâm khoảng 3 phút sao cho bột gelatin tan hết là được.

công đoạn làm pudding

Các công đoạn làm pudding (Ảnh: Internet)

Cho phần gelatin mới ngâm vào cùng hỗn hợp sữa đã nấu lúc nãy. Tiếp tục cho thêm kem sữa tươi vài và khuấy cho đều. Lọc hỗn hợp pudding qua rây để khi thành phẩm bánh sẽ mịn mượt hơn.

lọc lại hỗn hợp

Lọc lại hỗn hợp thêm một lần nữa để loại bỏ lợn cợn (Ảnh: Internet)

Công đoạn vào bánh pudding

Chuẩn bị sẵn hộp làm khuôn bánh hình chữ nhật, rót phần hỗn hợp pudding trà sữa vào và đợi đến khi nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, để đông khoảng 2 giờ là có thể dùng được.

Hoàn thành và thưởng thức

Lấy pudding ra khỏi tủ mát, dùng dao cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn hoặc dùng muỗng hớt bánh thành từng miếng cho vào trà sữa rồi thưởng thức lạnh sẽ rất thơm ngon.

Yêu cầu thành phẩm

Sau khi hoàn thành các hết các bước, công sức của bạn sẽ được đền đáp bằng những chiếc bánh pudding trà sữa núng nính, xinh đẹp thơm mùi trà sữa, lại có vị ngọt béo kích thích.

pudding trứng ngọt ngào

Cùng Kate thưởng thức thành phẩm thật thơm ngon thôi nào! (Ảnh: Internet)

Những điều cần lưu ý khi làm thạch pudding trứng trong trà sữa

  • Cho trứng và bột vào âu, đánh lên cho đều rồi mới cho bột vào khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón cục. Khi khuấy hỗn hợp bạn chỉ khuấy theo 1 chiều nhất định để hỗn hợp được mịn mượt hơn.
  • Lọc hỗn hợp qua rây là công đoạn quan trọng, bạn cần thực hiện bởi hỗn hợp sẽ được lọc sạch lợn cợn, pudding sau khi làm xong sẽ có độ mềm mịn hấp dẫn.
  • Khi nấu hỗn hợp bạn nên chú ý việc khuấy dưới đáy nồi để không bị khét và làm mất hương vị thơm ngon của bánh.

Bạn có hài lòng với cách làm pudding trứng uống với trà sữa mà mình vừa hoàn thành không? Hãy chia sẻ niềm vui này tới những người mà bạn yêu quý vào dịp cuối tuần bằng món pudding trà sữa siêu chuẩn nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Thường xuyên theo dõi website để cập nhật cho mình công thức các món bánh hấp dẫn khác nhé. Nếu yêu thích công việc tạo ra các món bánh thơm ngon, có ý muốn nâng cao kỹ năng, khám phá các mẹo làm bánh hay ho, bạn nên đăng ký ngay vào lớp dạy làm bánh của DLBAAu để được sống trọn trong thế giới bánh tuyệt vời.

Điểm: 4.01 (12 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan