Cách làm sacher cake đẹp tuyệt mĩ

Món bánh Sacher được tôn vinh là món bánh biểu trưng cho nên ẩm thực nước Áo, thậm chí còn có hẳn ngày tôn vinh nó là ngày 5 tháng 11. Đây là loại bánh ngọt lịm với nền chocolate và nhân mứt mơ.

cách làm sacher cake

Sacher món bánh trứ danh nước Áo

Món bánh Sacher không chỉ đơn giản là sự kết hợp tuyệt vời giữa lớp nền chocolate ngọt ngào cùng hương vị tươi mát, thanh thanh của lớp nhân mứt mơ. Cái tên Sachertorte bắt nguồn từ một đầu bếp trẻ tuổi người áo tên là Franz Sacher, người đầu bếp này đã tự sáng chế  ra công thức độc quyền cho loại bánh này bằng cách thay đổi nguyên liệu lên men sô cô la. Không những thế món bánh này còn được bao phủ bởi một lớp sôcôla hảo hạng và chi thêm vào phần nhân vị hạt nhục đậu khấu, việt quất hoặc hạnh nhân. Hãy cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) học công thức món bánh tuyệt vời này thôi.

Nguyên liệu làm bánh

Phần cốt bánh Sacher

(Cho 1 khuôn 15cm, cao 56cm)

  • 125g bơ lạt
  • 100g đường
  • 4 quả trứng gà, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
  • 125g chocolate đắng (85%) quay chảy và để nguội bớt
  • 90g bột mì
  • 2 muỗng mứt mơ
  • 1 muỗng vani

Phần Ganache

  • 150g chocolate đắng (85%) bẻ vụn
  • 1/4 cup cream.

Nguyên liệu cho món bánh Sacher

Nguyên liệu cho món bánh Sacher– Nguồn: internet

Cách làm bánh Sacher

Chuẩn bị lò bằng cách làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C, phết bơ hoặc dầu ăn lên 2 khuôn tròn 20cm để chống dính. Lót giấy nướng xuống đáy khuôn.

Trộn chung bơ và đường vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi nhạt màu và mịn mượt, cho từ từ từng lòng đỏ trứng vào đánh tiếp.

Quay chảy chocolate rồi để nguội, cho vào hỗn hợp đánh đều. Cho từ từ bột mì đã rây kĩ vào trộn đều.

Cho lòng trắng trứng vào một cái âu khác. Dùng máy đánh trứng đánh tan lòng trắng tới khi bông mịn và tạo chóp mềm.

Cho từ từ lòng trắng trứng đã đánh vào âu hỗn hợp bột.

Đổ hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị sẵn. Nướng bánh trong vòng 20 30 phút. Tới khi lấy que tăm đâm thử giữa bánh, rút ra thấy tăm khô là được.

Lấy bánh ra để nguội 5 phút rồi lột lớp giấy gói cho bánh nguội hẳn.

Quay mềm mứt mơ, phết lên 1 mặt bánh, đặt chiếc bánh còn lại lên trên.

Làm Ganache: cho chocolate và cream vào một cái nồi đế dày, đun trên bếp nhỏ lửa hoặc đun cách thủy cho tới khi chocolate tan hết và hỗn hợp mịn bóng.

Lấy khỏi bếp, để nguội bớt. Đổ từ từ lớp Ganache này lên mặt bánh sao cho bao phủ hết bánh. Bạn có thể để lại một ít hỗn hợp chocolate để viết chữ.

Để bánh vào tủ lạnh để lớp ganache đông lại. Bỏ chỗ ganache còn lại vào túi bắt kem và viết chữ, hoặc bạn trang trí kiểu nào tùy ý.

banh sacher cake

Không viết chữ thì bạn đặt quả mâm xôi lên trang trí cũng đủ đẹp rồi – Nguồn: Internet

Vậy là đã hoàn thành xong món bánh trứ danh nước Áo rồi. Hơi cầu kì nhưng cũng đáng để thử đúng không nào.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4 (11 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan