Món bánh Sacher được tôn vinh là món bánh biểu trưng cho nên ẩm thực nước Áo, thậm chí còn có hẳn ngày tôn vinh nó là ngày 5 tháng 11. Đây là loại bánh ngọt lịm với nền chocolate và nhân mứt mơ.
Sacher món bánh trứ danh nước Áo
Món bánh Sacher không chỉ đơn giản là sự kết hợp tuyệt vời giữa lớp nền chocolate ngọt ngào cùng hương vị tươi mát, thanh thanh của lớp nhân mứt mơ. Cái tên Sachertorte bắt nguồn từ một đầu bếp trẻ tuổi người áo tên là Franz Sacher, người đầu bếp này đã tự sáng chế ra công thức độc quyền cho loại bánh này bằng cách thay đổi nguyên liệu lên men sô cô la. Không những thế món bánh này còn được bao phủ bởi một lớp sôcôla hảo hạng và chi thêm vào phần nhân vị hạt nhục đậu khấu, việt quất hoặc hạnh nhân. Hãy cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) học công thức món bánh tuyệt vời này thôi.
Nguyên liệu làm bánh
Phần cốt bánh Sacher
(Cho 1 khuôn 15cm, cao 56cm)
- 125g bơ lạt
- 100g đường
- 4 quả trứng gà, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
- 125g chocolate đắng (85%) quay chảy và để nguội bớt
- 90g bột mì
- 2 muỗng mứt mơ
- 1 muỗng vani
Phần Ganache
- 150g chocolate đắng (85%) bẻ vụn
- 1/4 cup cream.
Nguyên liệu cho món bánh Sacher– Nguồn: internet
Cách làm bánh Sacher
Chuẩn bị lò bằng cách làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C, phết bơ hoặc dầu ăn lên 2 khuôn tròn 20cm để chống dính. Lót giấy nướng xuống đáy khuôn.
Trộn chung bơ và đường vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi nhạt màu và mịn mượt, cho từ từ từng lòng đỏ trứng vào đánh tiếp.
Quay chảy chocolate rồi để nguội, cho vào hỗn hợp đánh đều. Cho từ từ bột mì đã rây kĩ vào trộn đều.
Cho lòng trắng trứng vào một cái âu khác. Dùng máy đánh trứng đánh tan lòng trắng tới khi bông mịn và tạo chóp mềm.
Cho từ từ lòng trắng trứng đã đánh vào âu hỗn hợp bột.
Đổ hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị sẵn. Nướng bánh trong vòng 20 30 phút. Tới khi lấy que tăm đâm thử giữa bánh, rút ra thấy tăm khô là được.
Lấy bánh ra để nguội 5 phút rồi lột lớp giấy gói cho bánh nguội hẳn.
Quay mềm mứt mơ, phết lên 1 mặt bánh, đặt chiếc bánh còn lại lên trên.
Làm Ganache: cho chocolate và cream vào một cái nồi đế dày, đun trên bếp nhỏ lửa hoặc đun cách thủy cho tới khi chocolate tan hết và hỗn hợp mịn bóng.
Lấy khỏi bếp, để nguội bớt. Đổ từ từ lớp Ganache này lên mặt bánh sao cho bao phủ hết bánh. Bạn có thể để lại một ít hỗn hợp chocolate để viết chữ.
Để bánh vào tủ lạnh để lớp ganache đông lại. Bỏ chỗ ganache còn lại vào túi bắt kem và viết chữ, hoặc bạn trang trí kiểu nào tùy ý.
Không viết chữ thì bạn đặt quả mâm xôi lên trang trí cũng đủ đẹp rồi – Nguồn: Internet
Vậy là đã hoàn thành xong món bánh trứ danh nước Áo rồi. Hơi cầu kì nhưng cũng đáng để thử đúng không nào.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn