Cách Làm Khoai Tây Lốc Xoáy Siêu Ngon Chỉ Trong 5 Bước Đơn Giản

Cùng xem cách làm khoai tây lốc xoáy trong công thức dưới đây bạn chắc chắn sẽ thành công ngay từ lần thử đầu tiên. Từng miếng khoai tây mỏng giòn đều, giòn tan hấp dẫn được tạo hình đẹp mắt với hình lốc xoáy không chỉ kích thích vị giác mà còn làm cả nhà thích mê nữa đấy. Chúng ta cùng thử nghiệm nhé!

Khoai tây lốc xoáy không chỉ là món ăn vặt hấp dẫn của nhiều người mà còn là món ăn khiến nhiều người tò mò về công thức chế biến. Cách làm khoai tây lốc xoáy cực kỳ đơn giản và không đòi hỏi quá nhiều về phương pháp hay kỹ thuật chế biến, chỉ cần bạn chuẩn bị khoai tây tươi ngon, bơ, phô mai và chút bột chiên giòn là có thể vào bếp thực hiện ngay rồi.

khoai tây lốc xoáy ăn vặt

Khoai tây lốc xoáy – Món ăn vặt đường phố hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Dưới đây, Kate sẽ chia sẻ công thức làm khoai tây lốc xoáy với từng công đoạn thực hiện thật đơn giản để bạn dễ dàng làm thành công tại nhà nhé. Bây giờ thì còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Khoai tây
  • Que xiên tre
  • Phô mai bột
  • Bột chiên giòn

Cách làm khoai tây lốc xoáy thơm ngon, giòn rụm

Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây sau khi mua về rửa sạch, nạo vỏ và cắt sạch những chỗ mắt khoai tây lõm xuống. Cho khoai tây vào nước gạo ngâm để sạch đi phần nhựa khoai.

Sau đó bạn dùng que xiên tre xiên dọc theo củ khoai. Đặc dao ở phần đầu củ khoai, đặt hơi nghiêng để cắt khoai thành những dải dài tương tự như cách gọt cà chua hoặc gọt vỏ cam nguyên trái). Nghiêng dao cắt thẳng để dao chạm vào que tre nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc. Làm tương tự cho hết phần khoai đã chuẩn bị.

Công đoạn chế biến

Dùng tay đẩy nhẹ các khoanh khoai đã cắt để tạo thành hình tựa như lốc xoáy, dàn đều các khoanh khoai tây cho đẹp mắt và đều lên khắp que tre là được.

cách cắt khoai tây chiên

Cách cắt khoai tây lốc xoáy chiên đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị âu nước muối pha loãng, cho các que khoai vừa làm vào ngâm một lần nữa cho bớt nhựa. Vớt khoai để cho ráo nước, cho thêm chút muối, chút bột phô mai, bơ vào để tẩm ướp cho đều gia vị. Lưu ý bạn nên làm nhẹ tay vì khoai sẽ dễ bị gãy nếu tác động mạnh.

Chiên khoai

Bắc chảo lên bếp, cho dầu nóng già rồi thả khoai tây lốc xoáy vào chiên đến khi thấy khoai chín đều, vàng ươm các mặt là được.

chiên khoai tây ngập dầu

Chiên khoai tây ngập dầu để khoai chín nhanh và giòn đều hơn (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và thưởng thức

Khoai tây chín, bạn rắc thêm một chút bột phô mai đều lên que khoai rồi thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn.

rắc đều phô mai

Rắc đều phô mai lên que khoai tây sau khi chiên rồi thưởng thức (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Khoai tây lốc xoáy sau khi chiên sẽ có hình thức bắt mắt, từng khoanh khoai tây chiên giòn, vàng ươm và thơm nức mũi. Phô mai rắc lên khoai tây thấm đều hấp dẫn. Khoai chiên không bị ngấm dầu, khoai chín vẫn giữ được độ giòn bên ngoài và độ mềm thơm bên trong.

khoai tây chín vàng giòn

Khoai tây lốc xoáy sau khi chiên chín vàng giòn đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Những điều cần lưu ý khi làm khoai tây lốc xoáy

  • Nên chọn những củ khoai có chiều dài và thon gọn để que khoai tây ngon hơn.
  • Chọn khoai tây còn tươi, ít mắt để khi gọt khoai sẽ dễ dàng hơn, đẹp mắt hơn.
  • Có thể dùng dụng cụ cắt khoai tây lắc để thao tác đơn giản, từng lát khoai đều hơn.
  • Công đoạn ngâm khoai tây sau khi cắt trong nước muối khá quan trọng vì chúng sẽ giúp khoai tây dễ chín hơn, đồng thời làm cho miếng khoai giòn hơn khi thưởng thức.
  • Bạn nên chọn loại chảo có lòng sâu để đổ dầu ngập và tiết kiệm dầu ăn hơn, đồng thời khoai dễ chín và giòn nhanh hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách làm khoai tây lốc xoáy thật thơm ngon và hấp dẫn để bạn thực hiện tại nhà, hi vọng với hướng dẫn chi tiết trong từng công đoạn bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu thực hiện. Chúc bạn thành công với niềm đam mê làm bánh!

Điểm: 4.67 (21 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan