Cùng xem cách làm khoai tây lốc xoáy trong công thức dưới đây bạn chắc chắn sẽ thành công ngay từ lần thử đầu tiên. Từng miếng khoai tây mỏng giòn đều, giòn tan hấp dẫn được tạo hình đẹp mắt với hình lốc xoáy không chỉ kích thích vị giác mà còn làm cả nhà thích mê nữa đấy. Chúng ta cùng thử nghiệm nhé!
Khoai tây lốc xoáy không chỉ là món ăn vặt hấp dẫn của nhiều người mà còn là món ăn khiến nhiều người tò mò về công thức chế biến. Cách làm khoai tây lốc xoáy cực kỳ đơn giản và không đòi hỏi quá nhiều về phương pháp hay kỹ thuật chế biến, chỉ cần bạn chuẩn bị khoai tây tươi ngon, bơ, phô mai và chút bột chiên giòn là có thể vào bếp thực hiện ngay rồi.
Khoai tây lốc xoáy – Món ăn vặt đường phố hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Dưới đây, Kate sẽ chia sẻ công thức làm khoai tây lốc xoáy với từng công đoạn thực hiện thật đơn giản để bạn dễ dàng làm thành công tại nhà nhé. Bây giờ thì còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay thôi nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Khoai tây
- Que xiên tre
- Bơ
- Phô mai bột
- Bột chiên giòn
Cách làm khoai tây lốc xoáy thơm ngon, giòn rụm
Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây sau khi mua về rửa sạch, nạo vỏ và cắt sạch những chỗ mắt khoai tây lõm xuống. Cho khoai tây vào nước gạo ngâm để sạch đi phần nhựa khoai.
Sau đó bạn dùng que xiên tre xiên dọc theo củ khoai. Đặc dao ở phần đầu củ khoai, đặt hơi nghiêng để cắt khoai thành những dải dài tương tự như cách gọt cà chua hoặc gọt vỏ cam nguyên trái). Nghiêng dao cắt thẳng để dao chạm vào que tre nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc. Làm tương tự cho hết phần khoai đã chuẩn bị.
Công đoạn chế biến
Dùng tay đẩy nhẹ các khoanh khoai đã cắt để tạo thành hình tựa như lốc xoáy, dàn đều các khoanh khoai tây cho đẹp mắt và đều lên khắp que tre là được.
Cách cắt khoai tây lốc xoáy chiên đẹp mắt (Ảnh: Internet)
Chuẩn bị âu nước muối pha loãng, cho các que khoai vừa làm vào ngâm một lần nữa cho bớt nhựa. Vớt khoai để cho ráo nước, cho thêm chút muối, chút bột phô mai, bơ vào để tẩm ướp cho đều gia vị. Lưu ý bạn nên làm nhẹ tay vì khoai sẽ dễ bị gãy nếu tác động mạnh.
Chiên khoai
Bắc chảo lên bếp, cho dầu nóng già rồi thả khoai tây lốc xoáy vào chiên đến khi thấy khoai chín đều, vàng ươm các mặt là được.
Chiên khoai tây ngập dầu để khoai chín nhanh và giòn đều hơn (Ảnh: Internet)
Hoàn thành và thưởng thức
Khoai tây chín, bạn rắc thêm một chút bột phô mai đều lên que khoai rồi thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn.
Rắc đều phô mai lên que khoai tây sau khi chiên rồi thưởng thức (Ảnh: Internet)
Yêu cầu thành phẩm
Khoai tây lốc xoáy sau khi chiên sẽ có hình thức bắt mắt, từng khoanh khoai tây chiên giòn, vàng ươm và thơm nức mũi. Phô mai rắc lên khoai tây thấm đều hấp dẫn. Khoai chiên không bị ngấm dầu, khoai chín vẫn giữ được độ giòn bên ngoài và độ mềm thơm bên trong.
Khoai tây lốc xoáy sau khi chiên chín vàng giòn đẹp mắt (Ảnh: Internet)
Những điều cần lưu ý khi làm khoai tây lốc xoáy
- Nên chọn những củ khoai có chiều dài và thon gọn để que khoai tây ngon hơn.
- Chọn khoai tây còn tươi, ít mắt để khi gọt khoai sẽ dễ dàng hơn, đẹp mắt hơn.
- Có thể dùng dụng cụ cắt khoai tây lắc để thao tác đơn giản, từng lát khoai đều hơn.
- Công đoạn ngâm khoai tây sau khi cắt trong nước muối khá quan trọng vì chúng sẽ giúp khoai tây dễ chín hơn, đồng thời làm cho miếng khoai giòn hơn khi thưởng thức.
- Bạn nên chọn loại chảo có lòng sâu để đổ dầu ngập và tiết kiệm dầu ăn hơn, đồng thời khoai dễ chín và giòn nhanh hơn.
Trên đây là hướng dẫn cách làm khoai tây lốc xoáy thật thơm ngon và hấp dẫn để bạn thực hiện tại nhà, hi vọng với hướng dẫn chi tiết trong từng công đoạn bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu thực hiện. Chúc bạn thành công với niềm đam mê làm bánh!
Ý kiến của bạn