Cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn ngon “hết sảy con bà bảy”

Không cần quá nhiều công đoạn nhưng bạn vẫn làm thành công món bánh xèo ngon đúng chuẩn tại nhà qua hướng dẫn cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn dưới đây. Mẻ bánh thơm ngon, giòn tan ăn kèm với rau sống và chút nước mắm chua ngọt sẽ chinh phục vị giác cả nhà. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) bắt tay vào bếp làm bánh chiêu đãi cả nhà nhé!

Nhắc đến món bánh xèo thơm ngon, giòn tan từ lớp vỏ bánh hòa quyện cùng nhân thịt ngon hấp dẫn, thêm chút thanh ngọt của rau sống ăn kèm, chút cay – chua – mặn – ngọt của nước chấm dễ khiến người ta say đắm. Tuy nhiên, để làm được mẻ bánh ngon đòi hỏi người thợ bánh phải trải qua rất nhiều công đoạn, từ xay bột, trộn bột, làm nhân…

bánh xèo bằng bột pha sẵn

Bánh xèo làm bằng bột pha sẵn vẫn giữ được hương vị thơm ngon (Ảnh: Internet)

Ngày nay, làm bánh xèo không còn quá cầu kỳ như vậy, bởi đã có nhiều loại bột bánh pha sẵn. Dưới đây là cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn ngon “hết sảy con bà bảy”, đúng chuẩn hương vị nhất. Chúng ta cùng bắt tay vào bếp trổ tài khéo tay làm bánh chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần nhé.

Nguyên liệu

  • 400g bột bánh xèo pha sẵn
  • 200g tôm
  • 200g thịt ba chỉ
  • 200g đậu xanh
  • Nấm các loại (nếu thích)
  • Hành lá, giá
  • Rau thơm

Hướng dẫn cách làm

Sơ chế các nguyên liệu

Đậu xanh cho vào ngâm cùng với nước ấm khoảng 30 phút, rửa sạch rồi cho đậu vào hấp chín.

Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Làm sạch hành lá rồi thái nhỏ. Rau thơm, cải xanh, rau sống ăn kèm nhặt sạch, ngâm nước muối rồi rửa qua nhiều lần nước sạch, để ráo nước.

nguyên liệu làm bánh xèo

Sơ chế các nguyên liệu làm bánh xèo (Ảnh: Internet)

Nấm cắt bỏ chân, ngâm nước muối rồi đem đi rửa cho sạch, để ráo. Thịt ba chỉ thái nhỏ, tôm bỏ vỏ, làm sạch. Cho tôm và thịt vào tô ướp cùng gia vị vừa ăn rồi đem đi xào sơ.

Công đoạn pha bột bánh

Cho bột vào rây thật mịn, cho vào âu cùng với 1 lít nước hòa tan, khuấy đều cho bột tan hết và không để bột bị vón cục. Muốn bánh xèo giòn ngon hơn bạn nên cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào bột bánh. Sau đó cho thêm hành lá thái nhỏ vào, trộn đều lên. Để cho bột nghỉ khoảng 30 phút. Không nên cho thêm gia vị vào bột vì loại bột này đã vừa ăn.

pha bột làm bánh xèo

Pha bột làm bánh xèo (Ảnh: Internet)

Làm nước chấm ăn kèm

Hòa tan nước mắm ngon, đường, thêm bột canh, giấm hoặc nước cốt chanh, thêm tỏi băm nhuyễn rồi khuấy đều lên. Có thể thêm đồ chua tùy theo khẩu vị.

nước chấm chua ngọt

Pha nước chấm chua ngọt (Ảnh: Internet)

Công đoạn chiên bánh

Bắc chảo chống dính lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn tráng đều khắp mặt chảo, hoặc có thể dùng cuống lá chuối để bôi một lớp dầu thật mỏng lên mặt chảo.

Đợi cho dầu nóng già, bạn khuấy lại bột để hòa tan lượng bột đọng dưới đáy âu. Múc một muỗng canh bột cho vào chảo tráng đều sao cho bột đều khắp mặt chảo thật đẹp mắt. Rải thêm đậu xanh hấp chín lên mặt bánh, cho thêm nấm, giá và nhân tôm thịt vào. Đậy nắp chảo lại khoảng 3 phút đun trên lửa vừa.

chiên bánh xèo

Công đoạn chiên bánh (Ảnh: Internet)

Mở nắp vung ra và đun thêm 1 phút nữa để bánh vàng giòn, khéo léo gấp đôi bánh lại và cho bánh lên dĩa. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu là được.

Hoàn thành và thưởng thức

Xếp bánh lên dĩa, mỗi chiếc bánh nên đặt thêm lá rau ở giữa để bánh không dính vào nhau. Bày thêm rau sống và nước chấm chua ngọt để ăn kèm. Bánh xèo nên ăn nóng sẽ ngon hơn, nếu được bạn nên chiên đến đâu thưởng thức đến đó sẽ giữ được độ giòn, nóng hổi đặc trưng của bánh.

bánh xèo thơm ngon

Thành phẩm bánh xèo thật thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong mẻ bánh thật thơm ngon, nóng hổi để thưởng thức cùng gia đình. Hi vọng với hướng dẫn cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn này, bạn sẽ có thêm bí quyết làm bánh xèo ngon để trổ tài khéo tay trong những dịp họp mặt nhé. Ngoài ra, bạn có thể học cách làm bánh xèo bằng bột mì cực kỳ đơn giản tại nhà để thay đổi hương vị nhé. Chúc bạn thành công!

Điểm: 4.55 (11 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn