Cách làm bánh khoai ngon bổ rẻ

Bánh khoai là một trong những món bánh rất dân dã và quen thuộc của nhiều người, nhiều gia đình. Món bánh này rất được yêu thích, thường dùng để ăn vặt, ăn chơi hoặc tráng miệng. Vào mùa khoai ngon, bạn có thể chọn cho mình những củ khoai mập mạp để về làm bánh nhé. Đặc biệt vào những ngày mưa thì bánh khoai lang rán chính là món bánh được rất nhiều người ưa chuộng.

bánh khoai lang ngon bổ

Bánh khoai rất được nhiều người ưa chuộng và yêu thích (Ảnh: internet)

Cách làm bánh khoai rất dễ dàng. Hầu như ở khắp mọi vùng quê ở Việt Nam đều có món bánh này. Công thức làm bánh vô cùng đơn giản, nguyên liệu lại không nhiều. Chỉ cần lựa những củ khoai ngon cộng thêm một vài nguyên liệu nữa là bạn có thể tạo ra những chiếc bánh vàng ruộm, giòn tan và rất thơm ngon. Bình thường, chúng ta đã quen với món khoai luộc, hấp, nay hãy thử đổi vị với bánh khoai ngọt ngào. Với cách làm bánh khoai lang giòn tan dưới đây, chắc chắn bạn sẽ làm ra những chiếc bánh khoai thật thơm, ngọt, và ngon mắt cho cả nhà cùng thưởng thức. Nào, hãy cùng Kate vào bếp và trổ tài ngay nhé.

Nguyên liệu làm bánh

  • Khoai lang 500gram
  • 120gram bột mì
  • 100gram đường
  • 50gram bột chiên giòn
  • Bột canh, dầu ăn

Hướng dẫn các bước làm bánh khoai lang

Bước 1:

  • Khoai lang chọn củ ngon, mua về, rửa sạch đất, dùng dao gọt sạch vỏ, thái sợi chỉ, sau đó bạn ngâm ngay vào một chậu nước muối lạnh pha loãng để khoai không bị thâm. Cách này cũng giúp khoai được giòn hơn sau khi rán.
  • Khoai sau khi ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút thì bạn vớt ra một cái rổ, để cho đến khi thấy ráo nước.

Bước 2:

  • Bạn lấy một cái âu sạch, cho bột chiên, bột mì vào trộn đều, tiếp đó cho thêm đường và 1 thìa cà phê muối, nước, tiếp tục đảo đều. Cho nước từ từ, vừa cho vừa khuấy đều tay, khi nào thấy bột tan đều, quấy bột thấy nhẹ tay là được.
  • Để bột nghỉ trong tầm 30 phút.
  • Bạn cho số khoai đã thái vào âu bột vừa pha. Trộn đều lên, nếu bột bị đặc thì cho thêm nước.
  • Lấy một cái chảo sâu lòng cho lên bếp, bạn đổ dầu ăn vào nhiều và đun nóng già, cho khoai và bột vào chiên đều tay cho đến khi bạn thấy vàng.
  • Lưu ý nên đun nhỏ lửa để bánh chín vàng đều mà không bị cháy. Bánh chín bạn vớt ra cho ráo dầu để bánh ngon hơn.
  • Có thể thưởng thức bánh khoai kèm với tương ớt để tăng thêm hương vị.

Món bánh khoai với sắc vàng đặc trưng

Món bánh với sắc vàng đặc trưng (Ảnh: internet)

Một số mẹo cho bạn khi làm bánh khoai:

  • Nên chọn củ khoai còn tươi, cứng, vỏ không bị thâm, dập hay hoặc bị sứt, mẻ phần thân. Khi chọn khoai bạn có thể cắt phần nhỏ ở đuôi củ khoai xem khoai có bị hư, sùng hay không.
  • Phần khoai nếu dùng không hết bạn nên bảo quản nơi thoáng mát, không ẩm, không bỏ trong tủ lạnh sẽ nhanh hư.
  • Một mẹo nhỏ để dầu ăn không bị cháy khi chiên bánh bạn hãy thả vào chảo dâù một chiếc lưỡi lam nhỏ.

Chúc các bạn thành công với món bánh khoai lang trên để có thể có thêm một món ăn vặt thật ngon cho cả nhà nhé!

Điểm: 4.2 (16 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn