Cách làm bánh trứng bột mì ngon khó cưỡng

Bánh trứng bột mì là món bánh dân dã được nhiều người yêu thích, gợi nhớ về tuổi thơ, với hương thơm đặc trưng của trứng gà kết hợp với bánh bột mì chiên lên vàng ruộm, hấp dẫn vị giác.

cách làm bánh trứng bột mì

Bánh trứng bột mì với hương thơm quyến rũ vị giác (Nguồn: sưu tầm từ internet)

Nếu đã từng thưởng thức qua món bánh trứng bột mì chắc chắn bạn không thể quên được hương vị đặc trưng của món bánh này. Những ngày thời tiết se se lạnh, thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn, với màu sắc vàng ruộm thì còn gì tuyệt vời hơn.

Chỉ cần nhìn qua những chiếc bánh là bạn có thể thấy cách làm bánh trứng bột mì khá dễ dàng, không hề khó và thử thách dù cho bạn mới chỉ làm lần đầu. Thành phần làm bánh rất đơn giản, chỉ vài nguyên liệu với giá thành rất rẻ cũng có thể giúp bạn tạo ra những chiếc bánh ngon tuyệt vời. Vào những ngày rảnh rỗi, bạn hãy vào bếp cùng với công thức làm bánh trứng bột mì và thực hiện để cả nhà cùng thưởng thức, lót dạ. Đây là món ăn rất hợp để ăn chơi, ăn sáng đấy. Hãy cùng khám phá cách làm bánh trứng bột mì đơn giản, thơm ngon qua công thức sau.

Nguyên liệu làm bánh

  • 1 muỗng canh dầu thực vật hoặc bơ
  • 1 muỗng canh bột mì làm bánh
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • Muối, đường cát trắng
  • 2 quả trứng gà

Hướng dẫn các bước làm bánh trứng bột mì ngon

Bước 1: Các nguyên liệu làm bánh bao gồm bột mỳ, bột nở, muối và đường đem trộn chung vào một cái bát to, sau đó cho thêm nước lọc vào rồi trộn đều đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn thì dừng lại. Để có món bánh bột mì ngon, không nên đánh bột mì quá đặc hoặc quá loãng sẽ làm ảnh hưởng đến độ dẻo của bánh sau khi hoàn thành.

Bước 2: Tiếp tục cho các nguyên liệu như trứng, sữa, bơ và dầu thực vật vào chung trong bát, sau đó trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện chung với nhau tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Cho nước lọc vào hỗn hợp trứng sữa, bơ rồi đảo đều đến khi thu được hỗn hợp dẻo và mịn để khi chiên bánh có độ dẻo dai là được.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào chảo đun đến khi bơ tan chảy, sau đó múc từng thìa bột rồi nhẹ nhàng cho vào chảo chiên, tiếp đến đổ bánh từ trên cao xuống để tạo thành những hình tròn đều nhau, làm tương tự đến khi hết phần bột đã chuẩn bị. Trở đều hai mặt cho bánh chín vàng đều.

Bước 4: Sau khi bánh chín vàng đều, cho bánh để vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và sau thưởng thức ngay khi còn nóng.

Với cách làm bánh trứng bột mì không quá phức tạp, bạn đã có ngay những chiếc bánh trứng thơm giòn để chiêu đãi cả nhà trong những ngày cuối tuần. Chúc các bạn thành công nhé!

Điểm: 4.6 (11 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan