Ngất ngây với cách làm bánh lỗ tai heo vừa nhanh vừa đẹp tại nhà

Học cách làm bánh lỗ tai heo dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng làm thành công mẻ bánh thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi người thân, bạn bè trong dịp cuối tuần. Đảm bảo với những chiếc bánh giòn tan, béo bùi và mùi thơm nức mũi sẽ khiến cả nhà ngây ngất ngay từ lần thử đầu tiên đấy. Chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Được mệnh danh là món bánh ăn vặt yêu thích của nhiều người, bánh lỗ tai heo với vị mằn mặn lạ miệng, lớp bánh giòn tan với hương vị trứng, sữa và vị bùi ngọt sẽ khiến ai từng thưởng thức qua đều yêu thích. Đây là một loại bánh mặn được tạo thành hình lát mỏng, tròn với hình thù giống như chiếc tai heo, đan xen giữa màu trắng sữa và màu nâu nhạt.

bánh tai heo thơm ngon hấp dẫn

Món bánh tai heo thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh tai heo cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản như bột mì, đường cát, sữa, trứng, bơ… sau đó thực hiện vài công đoạn đơn giản rồi chiên trên dầu cho đến khi giòn đều, thơm nức. Hôm nay Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ hướng dẫn bạn công thức chuẩn để làm nên món bánh này nhé, mời bạn cùng tham khảo và bắt tay vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột mì: 200g –    Nước cốt dừa
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bơ thực vật: 30g
  • Chanh: 1 quả
  • Bột cacao (dùng để tạo màu cho phần bột nâu)
  • Muối, đường cát trắng

Cách làm bánh tai heo đơn giản

Sơ chế nguyên liệu, nhào bột

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng. Chanh tươi vắt lấy nước cốt rồi bỏ hạt.

Cho bột mì vào âu, cho nước cốt dừa, lòng đỏ trứng, bơ, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh vào. Nhào kỹ nguyên liệu đã trộn, bạn nên dùng tay để nhào để phần bột được trộn kỹ và không bị vón cục.

dùng tay nhào bột cho thật kỹ

Dùng tay nhào bột cho thật kỹ

Chia phần bột vừa nhào thành hai phần, cho một phần bột vào âu rồi cho thêm một chút nước cốt dừa và 1 – 2 muỗng bột cacao. Nhào tiếp cho đến khi thấy phần bột cacao trộn đều với lớp bột cũ là được.

Tạo hình bánh

Cho một lớp bột khô lên mặt phẳng sạch để làm bột áo chống dính (hoặc bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để lót bên dưới), cho bột đã nhào lên. Dùng cây cán bột cán hai phần bột này thành miếng bột mỏng, làm tương tự với phần bột màu nâu.

cuộn tròn hai phần bột lại

Cuộn tròn hai phần bột lại với nhau (Ảnh: Internet)

Nhẹ nhàng cuốn miếng bột màu nâu đặt lên trên bột màu trắng rồi cuộn tròn chúng lại với nhau. Nếu lượng bột quá nhiều bạn có thể chia thành nhiều lát mỏng để cuộn cho dễ và miếng bánh có kích thước vừa ăn hơn.

Cho phần bột đã cuộn lên đĩa rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng cho bột se lại. Sau đó cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Lưu ý: Bạn không nên cắt bánh quá dày vì khi chiên khó đạt được độ giòn tan và tốn nhiều thời gian chiên, cũng không nên cắt bánh quá mỏng vì khi chiên bánh sẽ bị vỡ.

cắt bột thành từng miếng mỏng

Cắt bột thành từng miếng mỏng (Ảnh: Internet)

Bí quyết chiên bánh tai heo

Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào sao cho ngập mặt bánh là được (không nên cho quá nhiều vì bánh sẽ bị ngấy). Đợi cho dầu nóng bạn cho phần bánh đã cắt mỏng vào chiên cho đến khi thấy màu bánh chuyển sang màu vàng tươi thì lật mặt chiên tương tự. Vớt bánh ra để trên đĩa có lót giấy thấm dầu, chiên tiếp cho đến khi hết phần bột đã làm.

chiên bánh trong dầu nóng

Chiên bánh tai heo trong dầu nóng (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và thưởng thức

Để bánh nguội là có thể thưởng thức ngay, bánh sẽ có độ giòn và mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Nếu không dùng hết, bạn cho bánh vào lọ thủy tinh khô để bảo quản trong khoảng 2 – 3 ngày.

bánh tai heo giòn tan

Cùng thưởng thức thành phẩm hấp dẫn nhé! (Ảnh: Internet)

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công thức làm bánh tai heo bằng bột mì thật đơn giản phải không nào? Hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công và có món bánh ngon chiêu đãi cả nhà. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các công thức làm bánh tai heo hương vị cà phê, trà xanh, lá dứa, cam… theo ý thích để món bánh thêm màu sắc và thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé! Chúc các bạn thành công.

Điểm: 4.9 (13 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan