Cách Làm Bánh Mì Ốp La Chảo Cho Bữa Sáng Nhiều Dinh Dưỡng

15/08/2020

Bánh mì ốp la chảo không còn xa lạ đối với người Việt, đây là món ăn bổ dưỡng thích hợp cho bữa sáng nhiều năng lượng. Cách làm món bánh này lại không quá cầu kỳ, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với nguyên liệu và thao tác đơn giản. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tìm hiểu cách làm bánh mì ốp la chảo thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Bánh mì ốp la chảo – Món ngon buổi sáng được nhiều người ưa chuộng (Ảnh: Internet)

Bánh mì ốp la đã trở thành bữa sáng quen thuộc đối với nhiều người vừa ngon vừa vô cùng tiện lợi để mang đi học hoặc đi làm. Thay vì chế biến với trứng đơn giản, bạn có thể biến tấu với nhiều nguyên liệu khác làm thành món ốp la chảo độc đáo, mới lạ. Bánh mì giòn thơm kết hợp với trứng ốp la béo ngậy cùng xúc xích, pate, luôn khiến thực khách “mê mẩn” ngay lần đầu thưởng thức. Cùng xắn tay áo vào bếp để thực hiện món bánh mì ốp la chảo chiêu đãi cả gia đình nhé!

Nguyên liệu

  • Xúc xích: 1 cây
  • Trứng gà: 1 quả
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Pate: 100gr
  • Bơ lạc: 20gr
  • Nước lọc: 1 bát
  • Hành tím băm nhuyễn: 2 củ
  • Tỏi băm nhuyễn: 1 củ
  • Bánh mì: 1 – 2 ổ
  • Rau mùi
  • Ớt tươi
  • Gia vị: Tương cà, nước tương, muối, đường, tiêu

Hướng dẫn cách làm bánh mì ốp la thơm ngon

Sơ chế nguyên liệu

Xúc xích rửa sạch, dùng dao khía thành những đường chéo song song để xúc xích có hình dáng bắt mắt hơn khi nấu chín.

Cà chua rửa sạch và thái hạt lựu. Dưa leo cũng rửa, thái lát vừa ăn. Hành tây bóc vỏ thái thành lát mỏng. Hành lá, rau mùi, ớt tươi rửa cho thật sạch và cắt bỏ rễ.

Chế biến nguyên liệu

Bắc chảo dầu lên bếp đợi nóng, cho xúc xích vào chiên, đảo qua lại để xúc xích chín đều các mặt rôi lấy ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Xốt cà chua giúp bánh mì ốp la chảo thêm đậm đà hương vị 

Cho hành, tỏi băm nhuyễn vào chảo dầu phi đến khi vàng thơm. Tiếp tục thêm cà chua cùng 2 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường và  1/2 muỗng cà phê tiêu vào chảo. Đun xốt cà chua với lửa vừa, dùng đũa đảo đều hỗn hợp cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Đến khi hỗn hợp sôi, sền sệt thì giảm lửa. Đảo thêm 1 – 2 phút để hỗn hợp sánh mịn, nếm thấy vừa ăn thì tắt bếp.

Rưới xốt cà chua lên bánh mì ốp la chảo (Ảnh: Internet)

Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho hành tây vào phi thơm với bơ lạt. Tiếp theo, thêm pate, xúc xích vào chảo rồi đập trứng gà vào. Đợi trứng vừa chín tới, rưới xốt cà chua lên trên cùng, thêm một ít tiêu và rau mùi để món ăn thơm ngon hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh mì ốp la chảo phải được bày trí đẹp mắt, hấp dẫn. Xé 1 miếng bánh mì giòn thơm ăn kèm với trứng ốp la, pate thơm béo và xúc xích giòn dai hòa quyện cùng nước xốt sánh mịn, chua chua ngọt ngọt sẽ kích thích vị giác vô cùng, khiến thực khách ăn mãi không ngán.

Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu một số nguyên liệu giúp món ăn lạ miệng hơn (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi làm bánh mì ốp la chảo tại nhà

  • Ngoài những nguyên liệu trên, bạn có thể lựa chọn thay thế một số nguyên liệu khác để thay đổi khẩu vị như: phô mai, thịt bò, xíu mại…
  • Nấu xốt cà chua vừa phải, không quá sệt hoặc quá lỏng, nêm nếm hương vị vừa miệng giúp món ăn hấp dẫn và kích thích khẩu vị.
  • Chọn bánh mì vừa mới nướng, thơm, giòn để món ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn.
  • Nên chọn chảo chống dính hoặc chảo gang để giữ nhiệt lâu, món ăn nóng sẽ thơm ngon.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện xong món bánh mì ốp la chảo tại nhà. Đây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng lại vô cùng tiện lợi, thích hợp cho các chị em bận rộn chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà. Hi vọng cách làm bánh mì ốp la chảo của DLBAAu sẽ giúp thực đơn món ngon của bạn thêm đa dạng và thú vị hơn.

Điểm: 4.17 (12 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Ý kiến của bạn

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat

 
 
 
 
1800 6148