Muffin là một loại Quick bread – bánh mì nhanh cực kì phố biến ở châu Âu. Sở dĩ chúng được gọi là Quick bread là do công thức làm bánh này không cần quá nhiều thời gian để ủ bột, bánh được nở với sự hỗ trợ của các loại bột nở là baking soda hoặc baking powder. Với cách làm bánh Muffin hấp, việc làm bánh càng đơn giản và dễ dàng hơn nữa. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) khám phá trong bài viết dưới đây!
Trong menu bánh của các nhà hàng, khách sạn hoặc tiệm bánh bất kì, Muffin chính là một món bánh không thể thiếu. Không chỉ vì cách làm đơn giản mà còn do hương vị của Muffin cực kì thơm ngon, không hề thua kém các món bánh có cách làm phức tạp. Đặc biệt, Muffin còn có nhiều chế biến, bạn có thể nướng, hấp hoặc làm Muffin bằng nồi cơm điện, rất tiện để bạn có thể tự làm ở nhà. Trong bài viết này, cùng Kate tham khảo qua cách làm bánh Muffin hấp cực đơn giản nhé!
Muffin hấp thơm ngon không kém khi làm với phương thức nướng (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm bánh
- Bột mì đa dụng: 150 gram
- Bột nở (baking powder): 7 gram
- Muối nở (baking soda): 0,5 gram
- Trứng gà: 2 quả (chú ý trứng để ở nhiệt độ phòng)
- Đường nâu: 90 gram
- Dầu ăn: 75 gram
- Một chút muối
- Chuối tiêu chín: 3 quả (nghiền mịn hoặc xay nhuyễn)
Hướng dẫn làm bánh muffin ngon
Bước 1: Đặt nồi hấp lên bếp, để lửa nhỏ cho nồi được nóng lên trước khi tiến hành hấp bánh
Bước 2: Rây bột mì qua dụng cụ rây, sau đó trộn bột mì, bột nở và muối nở đã chuẩn bị lại với nhau bằng phới lồng cầm tay cho tới hòa quyện.
Bước 3: Trong một chiếc tô sạch khác, bạn cho 2 quả trứng vào, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ trung bình cho tới trứng chuyển sang màu vàng nhạt thì thêm phần đường đã chuẩn bị vào. Tiếp tục mở máy đánh trứng ở tốc độ cao, đánh cho tới khi hỗn hợp trứng bông nhẹ lên, có màu trắng ngà, khi nhấc quê đánh trứng lên có một dải kem trứng chảy xuống là được.
Bước 4: Cho phần chuối đã nghiền mịn cùng với một chút muối vào hỗn hợp ở bước 2, dùng máy tiếp tục đánh với tốc độ thấp cho tới khi hỗn hợp hòa quyện.
Bước 5: Cho hỗn hợp bột ở bước 2 vào hỗn hợp ở bước 3, dùng phới lồng nhẹ nhàng trộn cho đồng nhất, không còn bột khô, sau đó cho thêm dầu ăn vả rồi trộn đều.
Bước 6: Chia phần bột bánh vừa thu được vào các khuôn cupcake đã được lót sẵn giấy nến hoặc cup giấy chuyên dụng. Xếp bánh vào nồi hấp, hấp bánh trong vòng 15 – 20 phút cho tới khi chín. Kiểm tra độ chín của bánh bằng cách xiên một que tăm vào giữa bánh, khi rút ra thấy tăm khô là bánh đã chín tới.
Mời cả nhà bữa sáng thơm ngon thôi nào (Ảnh: Internet)
Cuối cùng, bạn chỉ cần bày ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức là được rồi. Bánh này ngon nhất khi còn ấm ấm, cực kì thích hợp cho những bữa ăn sáng khi tiết trời se lạnh nhé!
Với hướng dẫn làm bánh Muffin hấp trong bài viết này, bạn hoàn toàn có thể tự tay vào bếp và chuẩn bị một bữa sáng ngon lành cho cả nhà kể cả khi không có lò nướng. Chúc bạn thành công nhé!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn