Tự làm bánh quy sữa béo giòn tại nhà

Hướng dẫn cách làm bánh quy sữa món bánh quen thuộc được nhiều người yêu thích  với vị béo ngậy của bơ kết hợp với cảm giác giòn tan trong miệng sau khi thưởng thức.

banh-quy-sua-thom-gion

Bánh quy sữa thơm giòn (Nguồn: internet)

Bánh quy bơ sữa là sự kết hợp độc đáo của trứng gà và sữa cùng với bơ tạo nên cảm giác giòn tan thơm phức. Thưởng thức một cốc trà nóng kết hợp với vài chiếc bánh quy bơ giòn thơm chắc chắn là trải nghiệm tuyệt vời. Được làm từ những nguyên liệu quen thuộc, kết hợp với cách làm bánh quy sữa không quá phức tạp, bạn có thể tự tay làm nên những chiếc bánh quy bơ thơm ngon tại nhà để chiêu đại gia đình và bạn bè, cùng bắt tay vào thực hiện ngay nào.

Nguyên liệu

  • Bột mì: 300g
  • Bơ nhạt: 300g để ở nhiệt độ nóng để bơ mềm ra
  • Bột ngô: 100g
  • Sữa tươi có đường: 180ml
  • Trứng gà: 2 quả
  • Muối một ít, đường
  • Bột nở
  • Vani

Dụng cụ làm bánh:

  • Lò nướng
  • Khuôn bánh
  • Giấy bạc
  • Máy đánh trứng

Cách bánh quy sữa

Cách làm bánh quy bơ sữa ngon đúng chuẩn:

Bước 1: Trộn bơ chung với một ít đường đến khi các nguyên liệu đều nhau thì dừng lại.

Bước 2: Đem rây bột thật mịn cho vào tô bơ vừa trộn, sau đó dùng muỗng lớn trộn đều, rồi cho tiếp lòng đỏ trứng, loại bỏ lòng trắng, tiếp đến cho vani, bột nở vào trộn đều tay theo chiều kim đồng hồ đến khi hỗn hợp bột sánh và mịn.

Bước 3: Cho tiếp sữa vào chung với hỗn hợp ở bước 2, sau đó trộn thật đều đến khi thu được một hỗn hợp, đem bột ủ khoảng 1-2 giờ.

Bước 4: Hết thời gian ủ bột, đem nhào nhiều lần đến khi hỗn hợp bột mịn không còn dính tay. Sau đó cán mỏng miếng bột bánh đến khi có thể nặn bánh thành hình dạng tùy ý.

Bước 5: Đem bánh lót lên miếng giấy bạc cho bánh vào lò nướng khoảng 15-25 phút đến khi bánh chín. Sau đó rắc đường lên mặt bánh tùy vào sở thích. Khi bánh chín để bánh trong lò nướng khoảng 5 phút, chờ cho bánh nguội để dùng từ từ.

Với cách làm bánh quy sữa đơn giản trên đây, bạn đã có ngay những chiếc bánh thơm ngon để chiêu đãi gia đình trong những ngày cuối tuần. Chúc bạn thành công khi tự tay thực hiện món bánh này tại nhà.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.5 (20 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan