Cách làm bánh rán vừng bùi bùi ăn mãi không ngán

Cách làm bánh rán vừng với lớp vừng trắng được bao phủ bên ngoài, khi chiên lên thì mè vàng ươm, thơm hương. Cắn một miếng là có thể cảm nhận được vị giòn tan, vị bùi bùi béo béo của mè.

cách làm bánh rán vừng

Bánh rán vừng nhỏ xinh

Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tìm hiểu cách làm bánh rán vừng để cùng cả nhà thưởng thức vô cùng đơn giản nhé các nàng! Chỉ với vài bước từ khâu chuẩn bị, nhồi bột, nhồi nhân và lăn mè, chiên giòn là bạn sẽ có ngay những chiếc bánh vàng ươm, thơm thật thơm và đương nhiên cực bắt vị. Cùng bạn bè và người thân thưởng thức những chiếc bánh tròn tròn, xinh xinh nhưng lại ngọt ngào, búi béo tới không ngời. Nếu uống thêm một ly trà hoa cúc thơm thơm thì chắc chắn sẽ rất hoàn hảo.

Nguyên liệu làm bánh

  • 100 gram bột gạo
  • 300 gram bột nếp
  • 400 ml nước ấm
  • 60 gram bột khoai tây
  • 5 gram bột nở
  • 80 gram đường
  • 200 gram vừng trắng
  • Nhân bánh: 300 gram đậu xanh cà vỏ + 80 gram đường.

Hướng dẫn cách làm bánh rán tẩm vừng

Bước 1: Nhâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 2 tiếng cho mềm nở. Đặt vào xửng và hấp chín. Lấy ra, dùng cối giã nhuyễn. Cho đường vào trộn đều, đổ vào chảo không dính, sênh trên lửa nhỏ đến khi đường và đậu quyện đều với nhau. Đợi nguội, chia và vo đậu xanh thành từng viên nhỏ vừa.

Bước 2: Cho các loại bột gồm bột  gạo, bột nếp, bột khoai tây vào chung với nhau, trộn đều lên. Rót nước ấm vào từ từ, dùng thìa gỗ lớn để đánh đều tới khi bột có độ dẻo nhưng không quá dính, nhào bột mịn. Ủ trong 1 – 2 tiếng cho bột nở.

Bước 3: Lấy bột ra, chia thành từng viên bột nhỏ bằng nhau để làm vỏ bánh. Dùng thay hoặc cây cán bột để cán mỏng bột ra, đặt viên nhân đậu xanh vào, túm bột lại cho kín. Vo tròn, lăn qua mè để áo toàn bộ mặt bột. Làm lần lượt cho hết bột và nhân.

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo không dính, đun dầu sôi ở lửa vừa. Cho từng viên bột vào và chiên đến khi bánh nở tròn đều và có màu vàng nâu. Vớt bánh ra, để cho ráo dầu.

Thưởng thức bánh rán vừng khi còn ấm nóng để cảm nhận rõ độ giòn, bùi của các nguyên liệu hòa quyện với nhau!

Điểm: 4.3 (19 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn