Cách làm bánh rán vừng với lớp vừng trắng được bao phủ bên ngoài, khi chiên lên thì mè vàng ươm, thơm hương. Cắn một miếng là có thể cảm nhận được vị giòn tan, vị bùi bùi béo béo của mè.
Bánh rán vừng nhỏ xinh
Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tìm hiểu cách làm bánh rán vừng để cùng cả nhà thưởng thức vô cùng đơn giản nhé các nàng! Chỉ với vài bước từ khâu chuẩn bị, nhồi bột, nhồi nhân và lăn mè, chiên giòn là bạn sẽ có ngay những chiếc bánh vàng ươm, thơm thật thơm và đương nhiên cực bắt vị. Cùng bạn bè và người thân thưởng thức những chiếc bánh tròn tròn, xinh xinh nhưng lại ngọt ngào, búi béo tới không ngời. Nếu uống thêm một ly trà hoa cúc thơm thơm thì chắc chắn sẽ rất hoàn hảo.
Nguyên liệu làm bánh
- 100 gram bột gạo
- 300 gram bột nếp
- 400 ml nước ấm
- 60 gram bột khoai tây
- 5 gram bột nở
- 80 gram đường
- 200 gram vừng trắng
- Nhân bánh: 300 gram đậu xanh cà vỏ + 80 gram đường.
Hướng dẫn cách làm bánh rán tẩm vừng
Bước 1: Nhâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 2 tiếng cho mềm nở. Đặt vào xửng và hấp chín. Lấy ra, dùng cối giã nhuyễn. Cho đường vào trộn đều, đổ vào chảo không dính, sênh trên lửa nhỏ đến khi đường và đậu quyện đều với nhau. Đợi nguội, chia và vo đậu xanh thành từng viên nhỏ vừa.
Bước 2: Cho các loại bột gồm bột gạo, bột nếp, bột khoai tây vào chung với nhau, trộn đều lên. Rót nước ấm vào từ từ, dùng thìa gỗ lớn để đánh đều tới khi bột có độ dẻo nhưng không quá dính, nhào bột mịn. Ủ trong 1 – 2 tiếng cho bột nở.
Bước 3: Lấy bột ra, chia thành từng viên bột nhỏ bằng nhau để làm vỏ bánh. Dùng thay hoặc cây cán bột để cán mỏng bột ra, đặt viên nhân đậu xanh vào, túm bột lại cho kín. Vo tròn, lăn qua mè để áo toàn bộ mặt bột. Làm lần lượt cho hết bột và nhân.
Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo không dính, đun dầu sôi ở lửa vừa. Cho từng viên bột vào và chiên đến khi bánh nở tròn đều và có màu vàng nâu. Vớt bánh ra, để cho ráo dầu.
Thưởng thức bánh rán vừng khi còn ấm nóng để cảm nhận rõ độ giòn, bùi của các nguyên liệu hòa quyện với nhau!
Ý kiến của bạn