Ngỡ ngàng với rất nhiều món bánh thơm ngon được biến tấu từ hương vị sầu riêng, dưới đây là cách làm bánh sầu riêng chiên giòn vô cùng hấp dẫn lan truyền nhanh chóng trên cộng đồng mạng. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp trổ tài làm món bánh siêu ngon này để chiêu đãi cả nhà?
Sầu riêng là một trong những loại trái cây thơm ngon, đặc biệt và quen thuộc với người dân miền Nam bởi chút vị ngọt, bùi, hòa quyện cùng hương thơm không thể lẫn đi đâu được. Chính vì sự đặc biệt này mà sầu riêng được dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon như: chè thái, kem, bánh crepe…
Món bánh sầu riêng chiên giòn thơm ngon ngất ngây (Ảnh: Internet)
Mới đây, cộng đồng mạng lại được một phen “phát sốt” với công thức làm bánh sầu riêng chiên giòn ngon đáo để. Vị ngọt, giòn, bùi, có chút béo ngậy quyện cùng độ giòn tan dễ tan ngay đầu lưỡi của món bánh này dễ khiến ai thưởng thức qua cũng “mủi lòng”. Đừng chần chừ gì nữa, cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) xắn tay áo vào bếp thử nghiệm ngay nhé!
Nguyên liệu làm bánh
- Bột mì đa dụng: 1kg
- Dầu ăn: 800ml
- Nước: 800ml
- Sầu riêng đông lạnh: 10 miếng
Hướng dẫn làm bánh sầu riêng chiên
Chuẩn bị làm bột bánh
Cho bột mì đa dụng vào âu, đổ thêm 800ml nước ấm vào rồi dùng máy đánh trứng đánh đều bột và nước tạo thành một hỗn hợp đồng nhất và có phần hơi sệt.
Cho tiếp 400ml dầu ăn vào, tiếp tục đánh đều hỗn hợp thêm một lần nữa cho đều là được. Công đoạn này bạn có thể đánh từ 3 – 5 phút.
Trộn đều hỗn hợp ở dạng đặc sệt
Lặp lại công đoạn vừa thực hiện, tiếp tục cho 400ml dầu ăn còn lại vào rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đều. Lúc này hỗn hợp sẽ chuyển dần từ dạng đặc sệt qua dạng kem.
Công đoạn chế biến
Cho 10 miếng sầu riêng đông lạnh đã chuẩn bị ra khỏi hộp, dùng muỗng kẹp gắp lần lượt chúng ra thả vào hỗn hợp dạng kem ở trên. Nhúng chúng cho thật dày để bột dính đều miếng sầu riêng nhé. Bạn nên lật qua lật lại nhiều lần để sầu riêng thấm bột, khi chiên bánh sẽ thơm và có độ giòn hơn.
Bí quyết chiên bánh sầu riêng thơm, giòn
Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu vào chảo sao cho lượng dầu có thể ngập hết bánh. Để dầu sôi đạt khoảng 250 – 280 độ C rồi lần lượt cho bánh vào chiên nhanh, khoảng 10 – 15 giây thì vớt ra.
Bánh chiên ngập dầu trong khoảng 10 – 15 giây (Ảnh: Internet)
Chuẩn bị một khay làm mát để đặt phần bánh đã chiên lên, kế tiếp cho bánh vào khay có lót giấy thấm dầu. Chiên tương tự cho đến khi hết bánh.
Hoàn thành và thưởng thức
Đợi bánh róc bớt dầu rồi xếp lên dĩa, thưởng thức bánh khi còn nóng sẽ thơm ngon và giòn tan, hấp dẫn hơn.
Cùng thưởng thức món bánh thơm ngon còn nóng hôi hổi nhé! (Ảnh: Internet)
Những điều cần lưu ý khi làm bánh sầu riêng chiên giòn
- Nên rây bột thật mịn trước khi khuấy để chắc chắn bột không bị vón cục.
- Dầu ăn trong chảo khi chiên phải đạt mức 250 – 280 độ C để bánh chín phần sầu riêng đông lạnh bên trong.
- Chiên bánh trong khoảng 10 – 15 giây, tuy nhiên nếu thấy bánh đã ngả vàng thì nên vớt ra ngay để bánh giữ được độ giòn vừa phải.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công thức làm bánh sầu riêng chiên giòn thật ngon và hấp dẫn đúng không nào? Hi vọng với hướng dẫn chi tiết trên đây bạn sẽ có món bánh lạ miệng để chiêu đãi người thân, bạn bè hoặc trổ tài khéo tay trong những dịp họp mặt. Ngoài ra, nếu thích vị ngọt bùi hấp dẫn từ nhân đậu xanh, bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh khoai môn lệ phố nhé! Chúc bạn thành công!
Ý kiến của bạn