Cách Làm Bánh Táo Chiên Lạ Miệng, Độc Đáo

Nếu bạn là người thích những món chiên thì đừng bỏ qua cách làm bánh táo chiên lạ miệng, thơm ngon dưới đây của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu). Chỉ mất từ 15 – 20 phút là bạn sẽ có những chiếc bánh nóng hổi để thưởng thức hoặc chiêu đãi người thân, ngại gì mà không thử ngay?

Ăn táo giúp ngăn ngừa ung thư, giảm nguy cơ bị tiểu đường, cải thiện sức khỏe tim mạch, tốt cho xương, hỗ trợ giảm cân hiệu quả… Táo có rất nhiều công dụng cho sức khỏe và cũng là nguyên liệu chế biến ra nhiều món bánh hấp dẫn, trong đó có bánh táo chiên. Món bánh đơn giản mà ngon này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị trong căn bếp của mình với thành phẩm hấp dẫn không thể chối từ.

Bánh táo chiên lạ miệng, thơm ngon (Ảnh: Internet)

Cách chọn táo ngon

Quan sát vỏ táo

Những quả táo có vỏ bóng, màu sắc tươi, sờ vào không nhám tay là táo ngon. Nếu muốn mua táo ngọt, nên chọn quả màu đỏ thẫm, trên vỏ quả có các hạt màu trắng nhỏ. Không nên chọn táo đã xỉn màu, dập nát, thâm hoặc bị sâu hại.

Chú ý kích thước quả

Táo có kích thước vừa phải (lớn hơn quả bóng tennis một chút) sẽ ngon hơn những quả có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ. Táo quá to có khả năng bị phun thuốc kích thích tăng trưởng cao, còn táo nhỏ thường sẽ bị chua hoặc chín ép.

Cuống táo

Táo vừa mới thu hoạch xong sẽ có phần cuống nhìn rất mới, gắn chặt vào quả và tươi. Những quả táo có cuống khô hoặc bị rụng cuống thì không nên mua.

Dùng tay sờ nắn táo

Táo mọng nước và ngon thường có hình dáng hơi tròn, cầm nặng tay và cứng. Bạn có thể dùng tay búng vào táo, nếu nghe âm thanh to và rõ thì táo ngon và giòn.

Ngửi mùi thơm

Táo chín có mùi rất thơm, nếu chưa chín mùi thơm này sẽ ít hơn và táo có vị chua, hơi chát.

Ngoài ra, để đảm bảo mua được táo chất lượng, an toàn cho sức khỏe bạn nên mua táo ở những cửa hàng uy tín hoặc trong các siêu thị lớn. Tuyệt đối không mua táo nếu không biết rõ nguồn gốc xuất xứ.

Táo rất tốt cho sức khỏe của con người (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh táo chiên

  • Táo: 230 gram
  • Bột chiên xù: 20 gram
  • Vừng đen: 10 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Tinh bột ngô: 30 gram

Hướng dẫn cách làm bánh táo chiên mới lạ, độc đáo

Sơ chế nguyên liệu

Rửa táo thật sạch, gọt vỏ, thái lát tròn rồi dùng khuôn tròn nhỏ để loại bỏ phần hạt ở chính giữa táo.

Ngâm táo trong nước có pha một chút nước cốt chanh vào để táo không bị thâm

Làm hỗn hợp bột

Lấy bột chiên giòn đổ ra tô, cho vừng đen vào, trộn đều lên.

Đập trứng gà ra bát, đánh tan. Sau đó, trộn tinh bột ngô với bột mì trong một tô lớn.

Đánh tan trứng để chiên bánh táo

Chiên bánh

Vớt táo ra khỏi nước, dùng giấy thấm khô rồi lần lượt lăn qua hỗn hợp bột, trứng và bột chiên xù.

Bắc chảo chống dính lên bếp, phết một lớp mỏng dầu ăn vào chảo, cho táo đã tẩm bột vào chiên trong khoảng 5 phút.

Lật mặt bánh lại, chiên thêm 4 phút nữa là hoàn thành công thức làm bánh táo chiên vừa đơn giản vừa ngon.

Yêu cầu thành phẩm

Món bánh táo chiên ngon đúng chuẩn sẽ có lớp vỏ ngoài giòn, thơm mùi vừng còn phần táo bên trong mềm, vị ngọt thanh hấp dẫn. Bánh rất thích hợp để bạn làm bữa xế hoặc chiêu đãi người thân, bạn bè của mình khi có dịp tụ họp. Đừng quên thưởng thức bánh với một loại thức uống mình yêu thích để tăng thêm hương vị.

Những chiếc bánh táo vàng ươm, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi làm bánh táo chiên

  • Không sử dụng quá nhiều dầu ăn khi chiên bánh vì sẽ tạo cảm giác ngán.
  • Khi chiên bánh nên để lửa vừa, nếu lửa lớn bánh sẽ bị cháy còn lửa quá nhỏ sẽ làm thành phẩm bị chai.
  • Bánh táo chiên nên thưởng thức ngay sau khi làm xong vì tiếp xúc quá lâu với không khí sẽ làm độ giòn của bánh bị ảnh hưởng.

Thay vì làm các món khoai lang chiên, khoai tây chiên quen thuộc bạn hãy thử trổ tài khéo léo với cách làm bánh táo chiên của DLBAAu để đổi khẩu vị cho cả nhà nhé. Bánh táo không chỉ ngon mà còn an toàn cho sức khỏe, rất thích hợp với những gia đình có trẻ nhỏ. Chúc các bạn thành công và có được mẻ bánh ưng ý nhé!

Điểm: 4.78 (9 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket