Cách Làm Bánh Ướt Bằng Chảo Chống Dính Ngon Đơn Giản

Cách làm bánh ướt bằng chảo chống dính đơn giản với những miếng thịt heo quay bì giòn giòn, phần thịt mềm đủ nạc đủ mỡ ăn không ngấy kết hợp với phần bánh ướt ngon trắng mềm tạo nên món bánh ướt thịt heo quay tuyệt ngon, ai ăn cũng ghiền.

bánh ướt thịt heo quay
Bánh ướt thịt heo quay siêu hấp dẫn (Ảnh: sưu tầm)

Bánh ướt thịt heo quay là món ăn cực ngon, địa phương nổi tiếng nhất của món này có lẽ phải kể đến bánh ướt thịt heo quay bà Sửu ở Huế. Cách làm bánh ướt heo quay là sự kết hợp của hai phần: phần bánh và phần thịt cùng rau ăn kèm, nước mắm chấm bánh ướt là bí quyết chính để tạo ra một món ăn hoàn hảo, không gì sánh bằng này. Phần vỏ bánh ướt được làm từ bột gạo có thể pha chung với bột năng hoặc bột khoai mì sau đó hòa tan với nước rồi đem đi tráng để được lớp bánh ướt thật mỏng nhưng lại không bị rách. Càng tráng bánh càng mỏng thì lại càng thể hiện sự khéo léo của người thợ và đây cũng là yếu tố được người trong nghề xem là loại bánh ướt ngon nhất.

Bánh ướt sau khi làm xong được cắt ra dĩa, ăn kèm với thịt heo quay giòn giòn, cùng đồ giá muối chua, các loại rau sống tùy thích và chan nước mắm chấm ăn kèm. Nếu bạn muốn học cách làm bánh ướt thịt heo quay tại nhà nhưng không có các dụng cụ làm bánh ướt chuyên dụng thì có thể học cách làm bánh ướt bằng chảo chống dính cực dễ mà https://daylambanh.edu.vn hướng dẫn dưới đây. Cùng với đó bạn cũng đừng bỏ lỡ cách làm nước mắm ăn bánh ướt cực ngon được chia sẻ để ăn kèm với món bánh ướt heo quay nữa nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Phần bột

  • 200g bột năng
  • 200g bột gạo
  • Nửa lít nước (bạn thêm hoặc bớt nước nếu thấy bột đặc hoặc lỏng)
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 2/3 bát nước lọc
  • 1/3 muỗng cà phê muối

Phần thịt và rau ăn kèm

  • 300gr heo quay
  • Dưa giá muối chua
  • Rau sống

Dụng cụ làm bánh

  • Chảo chống dính
  • Giấy bạc có đường kính lớn hơn khuôn chảo

Nguyên liệu làm nước mắm ngọt bánh ướt

  • Ớt 2 trái
  • Chanh 1 trái
  • Tỏi 2 tép
  • Giấm 2 muỗng cà phê
  • Đường trắng 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 2 muỗng cà phê

Cách làm bánh ướt bằng chảo chống dính ăn với heo quay

Pha bột

Trộn đều bột gạo và bột năng rồi cho nước vào khuấy đều cho bột hòa đều trong nước, sau đó bạn để bột lắng xuống trong nửa tiếng.

Sau nửa tiếng, bạn dùng một chiếc vải lọc để lọc lấy phần nước bột. Tiếp theo, bạn đong lại lượng nước sạch tương đương lượng nước đã chắt từ bột rồi đem trộn đều với bột.

Bạn thực hiện công đoạn chắt nước khoảng 4 – 5 lần là có thể dùng bột đem đi tráng bánh. Khi phần bột đã chắt xong, bạn cho thêm ít muối và dầu ăn trộn đều.

Tráng bánh

Trước hết bạn đặt chảo chống dính lên bếp,  dùng muôi múc lượng nhỏ bột đã làm vào lòng chảo tráng đều sao cho bột tràn đều trên mặt chảo một lớp thật mỏng. Lấy vung đậy lại rồi chờ khoảng 20 giây, mở nắp thấy bánh đã thì nhanh tay gỡ bánh ra miếng giấy bạc đã trải sẵn trên mâm. (Việc đựng trên giấy bạc mục đích là để bánh luôn nóng, nếu bạn thích ăn nguội thì có thể bỏ qua bước này mà gỡ bánh ra dĩa luôn).

Làm liên tục cho đến khi hết phần bột là bạn đã xong phần vỏ bánh ướt. Lưu ý, khi tráng chiếc bánh tiếp theo, bạn nhớ thoa một ít dầu lên lớp bánh đầu tiên để chống dính giữa các lớp bánh nhé.

Sơ chế nguyên liệu ăn kèm

Heo quay chặt khúc từng miếng vừa ăn, xếp ra dĩa.

Rau sống nhặt, rửa sạch.

Cho dưa giá muối chua ra dĩa.

Làm nước mắm ăn bánh ướt ngon

Đem bóc vỏ tỏi và băm nhỏ cùng với ớt, cho vào chén.

Vắt nước cốt chanh vào chén khác và bỏ hạt.

Tiếp tục cho 3 muỗng cà phê nước chanh, 2 muỗng cà phê giấm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm vào chén và khuấy đều lên cho đường tan hết. Sau khi đường tan thì cho tiếp tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào, khuấy tiếp là hoàn thành.

Thưởng thức

dĩa bánh ướt thịt heo quay
Không ai có thể chối từ một dĩa bánh ướt thịt heo quay như thế này (Ảnh: sưu tầm)

Cách ăn bánh ướt thịt heo quay là bỏ bánh ướt vào chén hoặc dĩa sâu, cho thêm rau sống, dưa giá chua, thịt heo quay giòn vào rồi chan nước mắm đều lên trên và thưởng thức.

Khi ăn bánh ướt thịt heo quay, bạn sẽ cảm nhận được đủ 5 vị: chua – cay – mặn – ngọt – béo hài hòa rất ngon. Ăn hoài không ngán mà còn ăn được rất nhiều lần trong ngày nữa đấy.

Học ngay cách làm bánh ướt bằng chảo chống dính ăn với thịt heo quay ngon chuẩn là cách để bạn đãi cả nhà những bữa ăn ngon miệng, trổ tài khéo léo với cả gia đình. Nếu khéo hơn, bạn có thể mở tiệm bánh ướt để bán đồ ăn sáng, ăn tối. Đảm bảo quán của bạn sẽ cực kỳ hút khách cho mà xem.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh ướt thịt heo quay này nhé!

Điểm: 4.4 (11 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn