Chi tiết cách làm bánh tiêu nhân thịt đậm đà

Bánh tiêu truyền thống quen thuộc vốn đã thơm ngon, hấp dẫn nay hòa quyện cùng lớp nhân thịt khơi gợi mùi vị còn gì tuyệt bằng. Cách làm bánh tiêu nhân thịt sau đây chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ.

Bánh tiêu nhân thịt vừa quen thuộc vừa mới lạ sẽ là thức bánh phù hợp với mọi lứa tuổi vào những bữa sáng hay bữa xế chiều. Bạn đã bao giờ thử làm bánh tiêu nhân thịt với phần thịt xào mực hòa quyện với hương vị rau củ thơm ngon chưa? Chắc chắn thức bánh này sẽ chinh phục bạn ngay từ lần đầu nếm thử bởi màu vàng ươm của lớp bột nếp thơm ngon và hương thơm của phần nhân thịt mặn mà.

Cách làm bánh tiêu nhân thịt lại vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè của mình. Hãy cùng Kate bắt tay vào thực hiện bánh tiêu nhân thịt vàng ươm, thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

cách làm bánh tiêu nhân thịt

Bánh tiêu nhân thịt với hương vị vừa mới lạ vừa quen thuộc
(Nguồn ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh

  • 4 chiếc bánh tiêu (Bạn có thể tự làm bánh tiêu hoặc mua sẵn)
  • 1 con mực ống tươi
  • 200g thịt ba chỉ
  • 200g cần tây
  • Hành, gừng, tỏi
  • 2 trái ớt
  • 3 muỗng rượu trắng
  • Gia vị: muối, đường, dầu ăn, hạt nêm

Hướng dẫn làm bánh tiêu ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Mực làm sạch, thái thành hạt lựu nhỏ.
  • Chần sơ mực qua nước sôi cho chín, sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Băm nhỏ thịt ba chỉ với 1 ít hành tươi
  • Cần tây, ớt, hành, gừng, tỏi băm nhỏ.

Bước 2:

  • Cho dầu ăn vào chảo, cho hành vào xào rồi cho thịt ba chỉ vào xào đều đến khi thịt chuyển màu thì bạn cho thêm hành và gừng tỏi vào.
  • Thêm chút ớt băm và một ít muối, đường vào xào đều rồi đổ ra bát.

Bước 3:

  • Cho dầu vào chảo, cho cần tây, xào đến khi cần tây chuyển màu thì bạn cho phần mực đã được chần chín cùng rượu trắng vào đảo đều 2 phút cho ngấm.
  • Đổ thịt băm đã xào vào xào chung.
  • Nêm nếm lại cho vừa ăn với ít hạt nêm, rồi tắt bếp.

Bước 4:
Sau khi chế biến xong nhân bánh, bạn chỉ việc cắt đôi bánh tiêu (để hai nửa bánh vẫn dính vào nhau), và cho phần nhân vào là xong.

Lưu ý khi làm món bánh tiêu nhân thịt

  • Chọn mực tươi: chọn con thịt còn sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ.
  • Nhìn chung, mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.
  • Bánh tiêu này ăn khi nóng thì mới giữ được độ ngon của nhân nhé.

Cách làm bánh tiêu vô cùng đơn giản và dễ làm

Cách làm bánh tiêu vô cùng đơn giản và dễ làm (Nguồn ảnh: Internet)

Cách làm bánh tiêu nhân thịt không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ phải không nào? Chỉ với những bước cơ bản trên, bạn đã có thể tự tay làm nên mẻ bánh tiêu nhân thịt thơm ngon, mới lạ mà không phải rong rủi tìm mua ở những hàng quán hay gánh rong vỉa hè. Cuối tuần rảnh rỗi, bạn hãy làm thức bánh này chiêu đãi để lấy lòng những người thân yêu của mình nhé! Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) chúc các bạn thành công.

Điểm: 4.9 (18 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan