Món bánh trứng sữa nổi tiếng của Tràng An từ lâu đã là món bánh yêu thích của mọi người. Món bánh có lớp vỏ giòn rụm, vị thơm lừng của trứng sữa, màu cánh gián đặc trưng… làm mê mẩn bất kì ai.
Món bánh trứng sữa thơm ngon nổi tiếng của Tràng An – Nguồn internet
Có lẽ khôn ai là không biết đến món bánh nổi tiếng của vùng đất Tràng An: bánh trứng sữa. Không chỉ có người dân nơi đây yêu thích, mà món bánh này còn được mọi người từ mọi lứa tuổi, vùng miền yêu thích do vị dễ ăn, hương thơm quyến rũ, vị ngọt bùi quyến rũ giòn tan trong miệng… Mách bạn một bí mật, thật ra món bánh này lại rất dễ dàng tự làm tại nhà mà không tốn nhiều thời gian đâu nhé, nguyên liệu cũng dễ tìm nữa. Hãy cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) học cách làm bánh trứng sữa siêu đơn giản mà ngon đúng vị dưới đây thôi!
Nguyên liệu
- 300gr bột mì
- 1 muỗng bột nở
- ¼ muỗng muối
- 250 ml sữa tươi
- 1 quả trứng gà
- 2 muỗng bơ thực vật
- Đường (có thể cho hay không tùy thích)
- Lò nướng chuyên dụng cho bánh trứng sữa loại nhỏ
Cách làm bánh trứng sữa chiên
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đập trứng gà ra bát, đánh tan.
Đun tan chảy bơ bằng lò vi sóng (nếu không có lò vi sóng có thể dùng phương phá cách thủy).
Bước 2: Trộn bột bánh
Các bạn cho bột mì bột nở, muối vào môt cái âu lớn.
Sau đó, dùng muỗng trộn đều tay (có thể dùng máy đánh trứng bật chế độ thấp).
Tiếp theo, các bạn cho tiếp sữa tươi, trứng và bơ vào bát bột, rồi tiếp tục đánh bột cho thật đều, mịn. Trong bước này nếu bạn nào muốn bánh ngọt thì cho thêm đường vào đánh đều. Còn nếu không bạn có thể làm bánh không bỏ đường để ăn kèm siro, mật ong, mứt trái cây… Bột đạt chuẩn sẽ đặc quánh.
Lưu ý: không làm bột lỏng sẽ khó nướng bánh nhé
Bước 3: Nướng bánh
Nướng tới khi bánh ngả vàng – Nguồn internet
Bước cuối cùng của cách làm bánh trứng sữa, các bạn cho bột bánh vào lò nướng chuyên dụng và nướng cho đến khi bánh chín, có màu vàng hơi nâu cánh gián đẹp mắt.
Tiếp tục đổ bột vào cho tới khi hết bột.
Lấy bánh ra đĩa, có thể thêm siro, mật ong, sữa, trái cây… tùy thích và thưởng thức.
Bạn có thể ăn bánh kèm mật ong – Nguồn internet
Làm đúng theo cách làm bánh trứng sữa được hướng dẫn ở trên đảm bảo bạn sẽ có món bánh thơm ngon, giòn rụm như Tràng An ngay tại nhà. Bạn cũng có thể cột bánh còn dư vào bịch ni lông dùng dần hay mang đi picnic, đi học, đi làm… đấy nhé.
Ý kiến của bạn