Cách làm bánh trứng sữa chuẩn vị tràng an ngay tại nhà

Món bánh trứng sữa nổi tiếng của Tràng An từ lâu đã là món bánh yêu thích của mọi người. Món bánh có lớp  vỏ giòn rụm, vị thơm lừng của trứng sữa, màu cánh gián đặc trưng… làm mê mẩn bất kì ai.

cách làm bánh trứng sữa

Món bánh trứng sữa thơm ngon nổi tiếng của Tràng An – Nguồn internet

Có lẽ khôn ai là không biết đến món bánh nổi tiếng của vùng đất Tràng An: bánh trứng sữa. Không chỉ có người dân nơi đây yêu thích, mà món bánh này còn được mọi người từ mọi lứa tuổi, vùng miền yêu thích do vị dễ ăn, hương thơm  quyến rũ, vị ngọt bùi quyến rũ giòn tan trong miệng… Mách bạn một bí mật, thật ra món bánh này lại rất dễ dàng tự làm tại nhà mà không tốn nhiều thời gian đâu nhé, nguyên liệu cũng dễ tìm nữa. Hãy cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) học cách làm bánh trứng sữa siêu đơn giản mà ngon đúng vị dưới đây thôi!

Nguyên liệu

  • 300gr bột mì
  • 1 muỗng bột nở
  • ¼  muỗng muối
  • 250 ml sữa tươi
  • 1 quả trứng gà
  • 2 muỗng bơ thực vật
  • Đường (có thể cho hay không tùy thích)
  • Lò nướng chuyên dụng cho bánh trứng sữa loại nhỏ

Cách làm bánh trứng sữa chiên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đập trứng gà ra bát, đánh tan.

Đun tan chảy bơ bằng lò vi sóng (nếu không có lò vi sóng có thể dùng phương phá cách thủy).

Bước 2: Trộn bột bánh

Các bạn cho bột mì bột nở, muối vào môt cái âu lớn.

Sau đó, dùng muỗng trộn đều tay (có thể dùng máy đánh trứng bật chế độ thấp).

Tiếp theo, các bạn cho tiếp sữa tươi, trứng và bơ vào bát bột, rồi tiếp tục đánh bột cho thật đều, mịn. Trong bước này nếu bạn nào muốn bánh ngọt thì cho thêm đường vào đánh đều. Còn nếu không bạn có thể làm bánh không bỏ đường để ăn kèm siro, mật ong, mứt trái cây… Bột đạt chuẩn sẽ đặc quánh.

Lưu ý: không làm bột lỏng sẽ khó nướng bánh nhé

Bước 3: Nướng bánh

bánh trứng sữa tràng an

Nướng tới khi bánh ngả vàng – Nguồn internet

Bước cuối cùng của cách làm bánh trứng sữa, các bạn cho bột bánh vào lò nướng chuyên dụng và nướng cho đến khi bánh chín, có màu vàng hơi nâu cánh gián đẹp mắt.

Tiếp tục đổ bột vào cho tới khi hết bột.

Lấy bánh ra đĩa, có thể thêm siro, mật ong, sữa, trái cây… tùy thích và thưởng thức.

Bạn có thể ăn bánh kèm mật ong

Bạn có thể ăn bánh kèm mật ong – Nguồn internet

Làm đúng  theo cách làm bánh trứng sữa được hướng dẫn ở trên đảm bảo bạn sẽ có món bánh thơm ngon, giòn rụm như Tràng An ngay tại nhà. Bạn cũng có thể cột bánh còn dư vào bịch ni lông dùng dần hay mang đi picnic, đi học, đi làm… đấy nhé.

Điểm: 4.4 (16 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan