Nếu bạn đã từng thưởng thức các loại bánh thơm ngon nóng hổi vào mùa đông ở Hàn Quốc hay những ngày mưa lạnh tại Việt Nam, chắc chắn bạn sẽ nhớ ngay cảm giác “ấm lòng” với dĩa bánh thơm nức mũi còn đang nóng hôi hổi. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) xem cách làm bánh xèo Hàn Quốc trong bài viết này để có thêm công thức làm bánh ngon chiêu đãi cả nhà nhé!
Bạn muốn thưởng thức món bánh nóng hổi, thơm ngon vào ngày trời mưa lạnh và nghĩ ngay đến một danh sách dài những món bánh Việt như: Bánh ngô, bánh chuối, bánh khoai, bánh rán mặn, bánh gối… mà vẫn chưa biết chọn món bánh nào để thay đổi hương vị cho cả nhà? Hãy thử ngay cách làm bánh xèo Hàn Quốc trong bài viết này nhé. Chắc chắn chỉ trong vài công đoạn đơn giản bạn sẽ có ngay món bánh siêu ngon chiêu đãi cả nhà. Từng miếng bánh với chút cay nồng của ớt hòa quyện hải sản thanh ngọt, chút thơm bùi của trứng, lá hẹ… sẽ là điểm nhấn thật tuyệt vời cho ngày mưa lạnh này đấy! Chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện ngay nhé!
Món bánh xèo Hàn Quốc ngon khó cưỡng (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu
- Hành lá: 5 nhánh
- Hẹ: 5 nhánh
- Trứng gà: 2 quả
- Ớt tươi: 1 – 2 quả
- Rượu trắng: 2 muỗng
- Hải sản: tôm, bạch tuộc, ngao… tùy thích: 100g
- Bột mì: 150g
- Muối: ½ muỗng
- Đường: ½ muỗng
- Tỏi băm: 2 muỗng
- Xì dầu: 2 muỗng
- Vừng: ½ muỗng rang chín
Sơ chế các nguyên liệu
Hải sản làm sạch, cắt thành những miếng nhỏ rồi chần sơ qua nước sôi pha với chút rượu trắng, vớt ra để ráo. Giữ lại 1 chén nước luộc để cho nguội.
Cắt hải sản thành miếng nhỏ (Ảnh: Internet)
Hành lá và hẹ cắt thành khúc dài khoảng 5cm, ớt tươi bỏ hạt cắt khoanh tròn.
Làm bột bánh xèo
Cho phần bột mì vào âu chung với đường, tỏi, muối, giấm rồi đổ phần nước luộc hải sản vào trộn lên cho đều. Cho thêm hành lá, hẹ đã cắt khúc vào hỗn hợp bột rồi trộn lên.
Đánh tan trứng, để riêng ra.
Công đoạn chiên bánh
Bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào. Khi thấy dầu nóng và sôi lên thì cho một vá bột vào dàn đều lòng chảo. Xếp hải sản lên trên, xếp ớt tươi lên trên cùng.
Đổ bột bánh vào chảo chiên, xếp hải sản lên mặt bánh (Ảnh: Internet)
Đổ 1/3 lượng trứng đã đánh tan lên trên hải sản rồi chiên bánh ở lửa vừa trong khoảng 2 – 3 phút. Dùng sạn lật mặt bánh rồi tiếp tục chiên trong khoảng 2 – 3 phút nữa cho đến khi thấy bánh chín đều 2 mặt vàng giòn đẹp mắt là được.
Pha nước chấm ăn kèm
Để bánh xèo thơm ngon, đậm vị hơn bạn hãy pha nước chấm theo tỉ lệ: 3 muỗng xì dầu, 2 muỗng giấm, ½ muỗng đường, 1 ít hành lá thái nhỏ, 1 muỗng vừng rang. Sau đó trộn đều các nguyên liệu để chấm kèm bánh xèo.
Hoàn thành và thưởng thức
Bạn thật khéo tay và nhẹ nhàng lấy bánh lên dĩa xếp cho đẹp mắt, trang trí thêm nếu thích rồi thưởng thức khi còn nóng sẽ cực kỳ thơm ngon. Bày thêm rau sống và nước chấm ăn kèm nếu thích.
Cùng thưởng thức thành phẩm thơm ngon nhé! (Ảnh: Internet)
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công thức làm bánh xèo Hàn Quốc thật thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Hi vọng với cách làm được hướng dẫn chi tiết trên đây bạn sẽ làm thành công món ngon. Chúc bạn có thành phẩm đẹp mắt và đừng quên theo dõi kênh để học thêm cách làm bánh xèo kim chi Hàn Quốc nhé!
Ý kiến của bạn