Cách Làm Bắp Rang Bơ Tại Nhà Chỉ Với 2 Bước Cực Đơn Giản

Bạn có muốn thử chinh phục món bắp rang bơ ngon trứ danh tại nhà không? Món ăn “quốc dân” trong các rạp chiếu phim này có công đoạn chế biên khá đơn giản và bất cứ ai cũng có thể làm được. Sau đây, Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ bật mí với bạn cách làm bắp rang bơ chỉ với 2 bước cực đơn giản nhé!

Bắp rang bơ là sự kết hợp hoàn hảo giữa hạt bắp và bơ, tạo nên món ăn vặt giòn, thơm khiến ai cũng thích, nhất là các bạn trẻ. Nhiều người nghĩ bắp rang bơ rất khó làm, phải dùng đến các loại máy chuyên dụng nào đó, nhưng thực tế không phải vậy. Công thức làm bắp rang bơ cực kỳ dễ, bạn chỉ cần có một chiếc nồi đáy sâu là có thể làm được. Hướng dẫn làm bắp rang bơ đã có sẵn dưới đây, bạn đã sẵn sàng vào bếp trổ bài khéo léo cùng DLBAAu chưa?

bắp rang bơ

Bắp rang bơ được nhiều bạn trẻ yêu thích (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • 200 gram hạt bắp khô
  • 200 gram đường cát trắng
  • 100 gram bơ nhạt
  • 2 ống vani
  • 2 muỗng dầu ăn
  • Nước lọc

Cách làm bắp rang bơ đơn giản

Làm bỏng ngô

Bắc nồi đáy sâu lên bếp, đổ 2 thìa café dầu ăn vào đun nóng. Kiểm tra khả năng nổ bỏng bằng cách cho thử vài hạt bắp vào nồi, đợi cho các hạt này nổ rồi đổ hết số bắp còn lại vào, đậy kín nắp lại.

Lưu ý: Trong suốt quá trình bắp nổ bạn không được mở nắp và phải giữ chặt để bỏng ngô không bị rớt ra ngoài. Thỉnh thoảng cầm quai nồi lắc mạnh theo chiều kim đồng hồi để hạt bắp nổ đều hơn.

Khi không còn nghe tiếng nổ trong nồi thì có nghĩa bắp đã nổ hết, tiến hành tắt bếp và đổ bỏng ra rổ sạch.

cho hạt bắp khô vào nồi

Cho vài hạt bắp khô vào nồi trước để kiểm tra khả năng nổ bắp của nồi (Ảnh: Internet)

Làm bắp rang bơ

Lấy một chiếc nồi khác đặt lên bếp, đổ đường vào nồi cùng 5ml nước, khuấy đều. Đun hỗn hợp nước đường trên lửa nhỏ đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì thêm bơ vào, hạ lửa xuống mức nhỏ nhất.

Thêm bỏng ngô vào hỗn hợp bơ, đảo đều từ 3 – 4 phút để bắp thấm bơ đường. Lưu ý: Thao tác này cần được thực hiện nhanh tay vì đường rất dễ cứng và tạo thành tảng.

Khi thấy bắp đã được phủ đều bởi một lớp bơ đường thì tắt bếp, cho vani vào, xóc đều để bắp có mùi thơm nhẹ là hoàn thành công thức làm bắp rang bơ.

trộn bắp với bơ đường

Bắp sau khi trộn với hỗn hợp bơ đường

Yêu cầu thành phẩm

Bắp rang bơ có màu vàng óng đẹp mắt, thơm ngậy mùi bơ kết hợp với hương vani thoang thoảng kích thích vị giác. Từng hạt bắp bung đều, giòn tan, vị ngọt vừa phải.

bắp rang bơ hấp dẫn

Thành phẩm hấp dẫn, cuốn hút (Ảnh: Internet)

Mẹo làm bắp rang ngon đúng chuẩn

  • Làm bắp rang bơ bằng nồi gang là tốt nhất nhưng nếu không có loại nồi này bạn dùng nồi inox hay nhôm cũng được nhưng phải là nồi đáy sâu.
  • Bạn có thể dùng nồi cơm điện hoặc máy làm bắp rang bơ chuyên dụng để làm nón ăn hấp dẫn này.
  • Nếu muốn biến tấu hương vị, bạn chỉ cần thêm bột matcha, chocolate hoặc bột ớt, sa tế… vào bắp tùy theo sở thích của mình.
  • Nguyên liệu quan trọng nhất để làm bắp rang bơ là hạt bắp khô. Loại hạt này được bán nhiều trong các siêu thị nhưng bạn cần lưu ý chỉ nên chọn hạt bắp có độ tuổi trung bình, không quá non cũng không quá già thì bắp mới nở đều và trắng.
  • Nếu thích ăn ngọt thì bạn sử dụng bơ ngọt, còn nếu không thì dùng bơ lạt.
  • Hạt bắp khô mua ở bên ngoài hoặc hộ nông dần phải rửa sạch, phơi khô rồi mới rang bơ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách bảo quản

Mẹo bảo quản bắp rang bơ tốt nhất là cho vào túi nilon buộc kín hoặc hũ thủy tin đậy nắp, đặt ở nơi thoáng mát. Hạn chế để bắp rang bơ ngoài không khí quá lâu vì bắp sẽ bị mềm, ăn không ngon.

Bạn thấy cách làm bắp rang bơ ở trên như thế nào? Hãy vào bếp thử làm món ăn vặt hấp dẫn này và đừng quên khoe thành phẩm của mình với DLBAAu nhé. Đây cũng là một món ăn lý tưởng dành cho các cặp đôi khi muốn xem phim tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 3.99 (22 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan