Bột Mì Chuyên Dụng Cho Bánh Bông Lan Meizan Hi-Ratio Cake Flour

Có nguồn gốc từ phương Tây và du nhập vào nước ta vào khoảng thế kỷ 19, bánh bông lan nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Để làm món bánh này bạn cần có một nguyên liệu quan trọng là bột mì. Tuy nhiên, bột mì cũng có nhiều loại, vậy nên làm bánh bông lan bằng loại bột nào? Hãy cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tìm hiểu nhé.

bánh bông lan

Bánh bông lan – Món ăn quen thuộc được cả trẻ em và người lớn yêu thích

Đa số mọi người đều biết có 3 loại bột mì phổ biến là: số 8, số 11 và số 13. Trong đó, bột mì số 8 hay còn gọi là bột làm bánh ngọt (cake flour) với hàm lượng Protein từ 7 – 9% được dùng để tạo nên những chiếc bánh bông lan thơm ngon, mềm xốp. Nhưng trên thị trường hiện nay còn có một loại bột khác được nhiều người yêu thích và lựa chọn là bột mì chuyên dụng cho bánh bông lan Meizan Hi-Ratio cake flour của tập đoàn Wilmar CLV. Với nhiều ưu điểm nổi bật, loại bột này không chỉ giúp bánh bông lan có kết cấu tốt hơn và còn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người thưởng thức.

Đặc tính của bột mì chuyên dụng cho bánh bông lan Meizan Hi-Ratio cake flour

Điểm nổi bật nhất của bột mì chuyên dụng cho bánh bông lan Meizan Hi-Ratio cake flour là bột có kích cỡ hạt siêu nhỏ nên có thể hấp thụ được lượng đường và chất béo cao, từ đó giúp bánh tăng độ mềm mịn. Ngoài ra, khi dùng loại bột này, thể tích của thành phẩm sẽ lớn hơn so với bánh được làm từ các loại bột thông thường khác. Cũng chính vì những ưu điểm trên mà bột mì chuyên dụng cho bánh bông lan Maizan Hi-Ratio cake flour thường được lựa chọn để làm các loại bánh bông lan cao cấp.

Đặc biệt, sản phẩm còn đáp ứng tiêu chuẩn cao về an toàn vệ sinh thực phẩm, không chứa bromate, không chất tẩy trắng. Thành phần chính của bột ngoài bột mì và chlorine E925 còn được bổ sung thêm vi chất dinh dưỡng sắt và kẽm nên người sử dụng có thể yên tâm khi làm bánh từ loại bột này.

Thông tin dinh dưỡng trên 100g (bột khô):

  • Hàm lượng đạm: 7 – 9%
  • Hàm lượng Carbohydrate: 70 – 85%
  • Hàm lượng chất béo: tối đa 2%
  • Năng lượng: 300 – 450 kcal

bột mì chuyên dụng

Bột mì chuyên dụng cho bánh bông lan sẽ giúp thành phẩm mềm mịn và ngon hơn

Hướng dẫn sử dụng vào bảo quản bột

  • Hướng dẫn sử dụng: Dùng làm các loại bánh bông lan, bánh Castella, Cupcake, Muffin, Chiffon và các loại bánh ngọt khác.
  • Bảo quản: Nơi sạch sẽ, khô mát, tránh ánh nắng mặt trời và không lưu trữ chung với hàng hóa có mùi.

Một số thông tin khác

  • Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất.
  • Xuất xứ: Sản xuất tại Việt Nam.
  • Đóng gói: Túi zipper 1kg tiện dụng (thùng 10 gói).

Với những ưu điểm vượt trội, bột mì chuyên dụng cho bánh bông lan Maizan Hi-Ratio cake flour hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm mới mẻ và thú vị trong căn bếp của mình khi làm món bánh bông lan quen thuộc. Hãy thử dùng loại bột này để xem thành phẩm sẽ khác biệt như thế nào nhé. Chúc các bạn sẽ có những ổ bánh ngon để thưởng thức hoặc thành công hơn với việc kinh doanh.

Điểm: 4.1 (18 bình chọn)

Tác giả: Trần Anh Nam

Chào các bạn tôi là Abbey Nam là một thợ làm bánh đang sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh. Hiện tại, tôi đang làm việc tại Caravelle Hotel, công việc chính là theo dõi bao gồm ra thực đơn bánh và các món tráng miệng ở đây. Ngoài giờ làm việc, tôi hay viết blog cá nhân và hợp tác với website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ cho những bạn đang yêu thích làm ra những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Với kinh nghiệm 3.5 năm kinh nghiệm làm bánh và 2 năm không ngừng sáng tạo ra những công thức làm bánh mới thì mình hoàn toàn tự tin rằng những công thức làm bánh mà tôi đưa ra và những nhận định hoàn toàn chính xác trên 90%. 

Bài viết liên quan