Khám Phá Những Món Bánh Ngon Làm Từ Phô Mai Con Bò Cười

Thơm ngon, hấp dẫn bởi vị béo ngậy và cực kỳ tốt cho sức khỏe, phô mai con bò cười được nhiều người yêu thích, nhất là các em nhỏ. Không chỉ được dùng ăn liền, loại phô mai này có là nguyên liệu chế biến ra nhiều món bánh dinh dưỡng độc đáo khác. Hãy cùng Dạy Làm Bánh Á Âu tìm hiểu thêm về các món bánh làm từ phô mai con bò cười nhé!

phô mai con bò cười dinh dưỡng
Phô mai con bò cười rất giàu dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

Giá trị dinh dưỡng của phô mai con bò cười

Theo tổng điều tra dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng quốc gia năm 2009 – 2010, một viên phô mai tam giác cung cấp 39 kcal (tương đương 55ml sữa), phốt pho, vitamin B12, selen. Ngoài ra, một số nhà sản xuất còn bổ sung thêm vitamin A, canxi, vitamin D, I – ốt, kẽm để giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, xương và răng chắc khỏe hơn. Phô mai mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

  • Giàu chất đạm: So với các chế phẩm từ sữa khác thì phô mai giàu đạm hơn, là nguồn bổ sung đạm cần thiết cho người ở mọi lứa tuổi. Chất đạm của phô mai rất dễ hấp thụ vì được thủy phân một phần.
  • Cung cấp canxi: Một miếng phô mai 15g chứa khoảng 105mg canxi, đáp ứng 1/4 nhu cầu canxi mỗi ngày. Ngoài ra, loại phô mai này còn chứa nhiều vi chất khác, đặc biệt là kẽm. Kẽm là yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao, cải thiện làn da và tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Một số loại khoáng chất khác như phốt pho, selen… giúp cơ thể phòng ung thư và khỏe mạnh hơn.

Các món bánh hấp dẫn làm từ phô mai con bò cười

Rau câu

Với lớp thạch mát lạnh, sần sật bên ngoài và phần nhân phô mai béo ngậy, ngọt ngào bên trong, bánh rau câu nhân phô mai con bò cười nhanh chóng nằm trong top những món ăn vặt được nhiều người yêu thích nhất. Không chỉ có các bạn trẻ mà người lớn tuổi và trẻ em cũng rất “nghiện” món bánh thơm ngon, bổ dưỡng này. Vào mùa hè, món rau câu là lựa chọn tuyệt vời nhất để “đánh bay” nóng nực, oi ả.

rau câu phô mai
Rau câu phô mai (Ảnh: Internet)

Bánh bông lan

Bông lan và phô mai là sự kết hợp hoàn hảo, tạo nên một món bánh vừa thơm ngon vừa giàu dinh dưỡng. Với lớp vỏ bánh vàng ruộm, đều màu đẹp mắt cùng độ bông xốp, mềm mịn tuyệt vời, thêm một chút vị béo ngậy của phô mai, bánh bông lan phô mai khiến bất cứ ai thưởng thức rồi cũng nhớ mãi không quên.

bánh bông lan phô mai
Bánh bông lan phô mai (Ảnh: Internet)

Bánh mì nhân phô mai

Nếu là một tín đồ của phô mai, bạn chắc chắn sẽ không cưỡng lại được sức hấp dẫn của món bánh mì nhân phô mai độc đáo này. Không chỉ hấp dẫn bởi lớp vỏ thơm bơ được phủ một lớp chà bông vàng ươm lên trên, món bánh này làm thổn thức trái tim của bao thực khách bởi phần nhân tan chảy mịn màng, béo ngọt bên trong rất độc đáo và “quyến rũ” vị giác.

bánh mì nhân phô mai
Bánh mì nhân phô mai (Ảnh: Internet)

Bánh mì nướng

So với các loại bánh kể trên thì bánh mì nướng phô mai cũng không kém phần cuốn hút. Bánh gồm hai phần là vỏ bánh mì vàng giòn bên ngoài, bao bọc lấy phần xốt phô mai béo ngọt bên trong thơm nức. Bánh mì nướng phô mai là món khoái khẩu của nhiều người vào bữa sáng và bữa xế. Đặc biệt, với những gia đình có trẻ nhỏ thì tự làm món bánh này tại nhà sẽ giúp bạn yên tâm hơn về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

bánh mì nướng phô mai
Bánh mì nướng phô mai (Ảnh: Internet)

Phô mai que con bò cười

Món ăn làm mưa làm gió một thời gian dài trong thế giới đồ ăn vặt không thể không kể đến là phô mai que con bò cười. Đơn giản lại dễ thực hiện, lớp bên ngoài giòn rụm, vàng thơm bên ngoài bọc lấy phô mai dai dai béo ngậy sẽ khiến bạn ngất ngây khi thởng thức.

phô mai que
Phô mai que con bò cười (Ảnh: Internet)

Hi vọng với những thông tin chia sẻ ở trên bạn đã hiểu thêm về giá trị dinh dưỡng cũng như biết cách làm các món bánh ngon từ phô mai con bò cười. Chúc các bạn sẽ có những chiếc bánh thật hấp dẫn để thưởng thức cùng người thân và bạn bè của mình.

Điểm: 4.27 (16 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan