Gợi ý 5 ý tưởng concept mở tiệm bánh cực hút khách

Khái niệm quán café, tiệm bánh concept đối với một số nước Châu Á như Thái Lan, Hàn Quốc hay Nhật Bản đều không còn quá xa lạ nhưng nay đã xuất hiện khá nhiều tại Việt Nam.

Khi tới với những tiệm bánh có concept riêng, thực khách không chỉ được thưởng thức những món bánh và đồ uống ngon và đẹp mắt, mà còn có một không gian cực chất để check-in, chụp nhiều kiểu ảnh đẹp để “sống ảo”. Chắc chắn, những kiểu quán có concept riêng sẽ dễ dàng thu hút khách hàng, tạo ra những trải nghiệm thú vị cho khách và khiến họ lui tới nhiều lần hơn đấy.

yếu tố thu hút khách hàng

Concept là yếu tố thu hút khách hàng khi mở tiệm bánh

Kinh doanh mở tiệm bánh hay bất kỳ mô hình nào thì để thành công, ngoài việc phải làm ra những món bánh chất lượng thì việc bạn lên ý tưởng trang trí quán như thế nào cũng là một yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm. Dưới đây, dạy làm bánh sẽ gợi ý 5 phong cách mà các tiệm bánh hay sử dụng:

1. Concept tiệm bánh dễ thương

Concept này được trang trí theo kiểu dễ thương với nhiều màu sắc bắt mắt. Tiệm bánh theo concept dễ thương gây ấn tượng bởi tinh thần tươi trẻ, tuy màu sắc sặc sỡ nhưng vô cùng thoải má và toát ra nguồn năng lượng tích cực tràn trề. Những tiệm bánh như thế này thường được các em nhỏ hay các bạn trẻ cực kỳ yêu thích.

2. Concept theo kiểu châu Âu

Phong cách châu Âu đơn giản mà sang trọng là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc thiết kế các cửa hàng bánh ngọt, đặc biệt các cửa hàng chuyên về bánh Âu. Lối kiến trúc này có điểm nổi bật là tạo ra được một không gian đầy tinh tế và thoải mái cho khách hàng, để họ tự do lựa chọn các món bánh mà mình yêu thích.

Tiệm bánh theo kiểu châu Âu

Tiệm bánh theo kiểu châu Âu sang trọng và mang chút hoài niệm

3. Concept cổ điển

Phong cách tân cổ điển mang lại sự hài hòa, cân đối trong từng đường nét lại dễ chiếm được thiện cảm của khách hàng bởi màu sắc nhã nhặn, thanh tao. Nếu đi theo concept này, bạn nên lưu ý các chi tiết nội thất và trang trí đều có dụng ý riêng để tạo nên một cửa hàng bánh ngọt vừa thơm nức mùi thơm của bánh vừa có lối kiến trúc tuyệt mỹ. Những tiệm bánh kiểu này sẽ khiến khách hàng khó mà rời chân được.

4. Concept theo kiểu Tea room

Thêm một concept mở tiệm bánh đang là xu hướng được yêu thích nhất hiện nay. Các tiệm bánh kiểu này được phục vụ bánh ngọt và trà, thưởng thức theo phong cách trà chiều của nước Anh truyền thống. Khi theo phong cách này, từ không gian trong quán đến các dụng cụ đều phải được chú trọng tỉ mỉ. Thậm chí thực đơn cũng cần phải đặt những cái tên theo một cách thật quý tộc.

Phong cách tiệm bánh kiểu Tea room

Phong cách tiệm bánh kiểu Tea room đang được nhiều người ưa chuộng

5. Concept trẻ trung, tươi sáng

Nếu đối tượng khách hàng của bạn là những bạn trẻ thì cửa hàng bánh theo concept trẻ trung, tươi sáng cũng đang là xu hướng khá được ưa chuộng. Cửa hàng theo phong cách này sử dụng tone màu trẻ trung hoặc gần gũi với thiên nhiên, bên ngoài là những ô của kính xinh xinh thu hút khách hàng và đặc biệt mùi thơm là một yếu tố cực kì quan trọng đối với những thiết kế nội thất của tiệm bánh.

Kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào, hiểu về sản phẩm mình kinh doanh và nắm bắt được xu hướng là điều vô cùng quan trọng. Do đó, dù bạn đã sở hữu một tiệm bánh riêng hay đang có dự định kinh doanh thì cũng nên am hiểu về cách làm bánh và các món bánh trong thực đơn tiệm bánh của mình. Dưới đây là một số gợi ý về các khóa học làm bánh phù hợp với từng mô hình mở tiệm hiện nay:

  • Khóa học bánh kem với nhiều kỹ thuật làm bánh kem từ cơ bản đến nâng cao, ứng dụng các xu hướng trang trí hot nhất trên thế giới.
  • Khóa học bánh mì: phù hợp cho các cửa tiệm kinh doanh về bánh mì Âu, Á, với các món bánh baguette, soft bread, hamburger, sandwich toast, bánh mì chà bông, coffee bun (paparoti), doughnut, pate chaud, pizza, croissant,…
  • Khóa học bánh thông dụng, bánh nướng: gồm nhiều loại bánh như cupcake, muffin, tart, pie, chiffon, financier, madeleine,…
  • Khóa học bánh lạnh: phù hợp với các tiệm bánh kết hợp quán cà phê, tiệm trà. Đa dạng loại bánh đang được yêu thích như: mousse, tiramisu, panna cotta, mont blanc, cheese cake, marcaron,…
  • Khóa học bánh Nhật: gồm các món bánh Nhật truyền thống và hiện đại như Wagashi, Mochi, trakoyaki, okonomiyaki, dorayaki,…

Ngoài ra còn có khóa làm bánh Việt, làm bánh Hiện đại và các chuyên đề học theo buổi khác mà bạn có thể tham gia để nâng cao tay nghề hoặc bổ sung vào thực đơn quán của mình khi kinh doanh.

Hy vọng bài viết những ý tưởng concept mở tiệm bánh và một vài gợi ý về khóa học làm bánh trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để áp dụng cho việc mở quán của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.14 (18 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan