Tôi học được tính kiên nhẫn và làm giàu nhờ giấc mơ học làm bánh

Mở cửa hàng hay làm giàu từ bánh ngọt là ước mơ của nhiều người, nếu như có sự đam mê và lòng kiên trì theo đuổi đến cùng bạn nhất định sẽ thành công. Nghề làm bánh đã giúp tôi học được tính kiên nhẫn và làm giàu với tất cả nhiệt huyết, tôi khuyên bạn đừng bao giờ từ bỏ đam mê của mình vì bất cứ lí do gì.

Việc làm bánh có thể thật đơn giản với người khác, tuy nhiên đối với tôi nó mang nhiều ý nghĩa vô cùng to lớn. Nhờ nghề làm bánh mà tôi rèn luyện được bản thân và con người mình, học được tính kiên nhẫn, cẩn thận, biết cách tổ chức hơn. Ước mơ nhỏ nhoi của tôi có lẽ là điều kỳ lạ đối với nhiều người, bởi thông thường bạn sẽ nghĩ những chiếc bánh xinh xắn được làm nên từ đôi bàn tay khéo léo của người con gái thùy mị nữ tính. Còn tôi thì hoàn toàn ngược lại !

sở thích làm bánh ngọt

Tôi thường bị bạn bè trêu chọc vì sở thích làm bánh ngọt! (Nhân vật minh họa)

Con đường theo đuổi đam mê làm bánh của tôi là một hành trình dài, ngay cả việc nhìn lại những gì mình đã làm cũng khiến tôi mỉm cười ngớ ngẩn… “Mình thích làm bánh thật sao? Mình làm được bánh thật này!”.

Nỗ lực không ngừng – Tôi quyết tâm làm giàu với bánh ngọt

Không chỉ thích làm bánh, mà tôi còn có sở thích lang thang đọc và tìm hiểu những quyển sách hay videodạy làm bánh hay trang trí bánh. Thường bị bạn bè trêu chọc là “người đàn ông yêu màu hồng và thích làm bánh ngọt”, nhưng tôi chỉ cười trừ, tôi luôn mong ước một ngày nào đó mình có thể tự tay làm ra những chiếc bánh thơm ngon và đẹp mắt. Vậy là tôi bắt đầu quyết tâm theo đuổi nghề làm bánh để làm giàu với nó. Tôi dành thời gian nhiều hơn để nghiên cứu mô hình kinh doanh bánh ngọt, với hàng loạt danh sách những việc cần làm, tôi tiến hành theo từng bước.

ước mơ kinh doanh tiệm bánh

Vạch định kế hoạch rõ ràng, tôi từng bước thực hiện ước mơ kinh doanh tiệm bánh (Nhân vật minh họa)

Học làm bánh chuyên nghiệp – Bước đầu chạm đến thành công

Kiến thức làm bánh tôi tìm tòi không đủ để mở một tiệm bánh, tôi đầu tư tham gia lớp học làm bánh chuyên nghiệp. Giảng viên của tôi là một Chuyên gia Bếp Bánh có nhiều năm kinh nghiệm làm việc thực tế tại Khách sạn cao cấp trong thành phố, vậy nên lượng kiến thức mới lạ mà Thầy chia sẻ với tôi thật sự là vô cùng quý giá.

Tôi học được những kiến thức mới, kỹ năng làm bánh, phương pháp, bí quyết trang trí, làm ra những chiếc bánh mới trên thị trường, biết tôi có ước muốn kinh doanh Thầy còn chỉ tôi cách quản lý và vận hành tiệm bánh sao cho hiệu quả. Không chỉ vậy, được tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, có đầy đủ dụng cụ và nguyên liệu để tôi thỏa sức học tập trong điều kiện tốt nhất. Tôi biết mình đã bước đầu chạm đến thành công.

hành trình dài đầy cố gắng

“Để có được thành công như ngày hôm nay là hành trình dài đầy cố gắng!”

Chuẩn bị vốn – Nỗi lo lắng lớn nhất

Tôi không có nguồn vốn lớn để ngay lập tức mở được cửa hàng như mình mong muốn, nỗi lo về vốn là những gì đáng ngại nhất của tôi vào thời điểm đó. Tất cả những gì tôi có chỉ là một chiếc máy đánh trứng, một chiếc lò nướng và lòng say mê của tuổi trẻ.

Tuy nhiên điều đó không làm tôi bỏ cuộc sớm, tôi quyết định đi làm thêm cho một cửa hàng bánh kem tầm trung. Công việc này mang đến cho tôi một khoản thu nhập 6 triệu/tháng, tôi được chuẩn bị chỗ ăn và nơi ở tại nơi làm việc. Điều quan trọng hơn cả, tại đây tôi có thể làm điều mình thích, tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế từ người đi trước.

Khoản thu nhập có được, tôi tích lũy để mua dần những dụng cụ làm bánh cần thiết. Đồng thời, tôi dành thời gian để tìm hiểu về nguồn cung cấp nguyên liệu cho cửa hàng nơi mình làm, tập làm quen với cách quản lý chi tiêu, quản lý vận hành mô hình kinh doanh ở đó. Nắm bắt và hiểu được phương thức kinh doanh của cửa hàng, tôi lên cho mình kế hoạch set up tiệm bánh ngọt mang nét đặc trưng riêng. Vậy là cứ từng bước một, đi chậm thôi nhưng tôi đã tự vẽ nên ước mơ nhỏ nhoi của mình.

chiếc bánh ngọt ngào

Những chiếc bánh là kết quả đầy ngọt ngào với niềm đam mê không một lần tôi từ bỏ!

Và tôi đã thành công từ những bài học nhỏ…

Vào tháng 11/2017, tôi đã có khá đầy đủ những dụng cụ làm bánh cần thiết, có được nơi cung cấp nguyên vật liệu chất lượng với mức giá tốt, có cộng sự cùng tôi phát triển ý tưởng. Tôi hoàn thành kế hoạch, tìm được mô hình thích hợp, thuê được mặt bằng và quyết định bung mình thỏa mãn ước mơ một cách tròn trịa hơn.

“Nghề làm bánh đối với nhiều người có thể là rất nhỏ nhoi, nhưng với tôi đó là hành trình rất dài luôn đòi hỏi bản thân tôi sự tôi luyện đặc biệt để trở nên hoàn thiện hơn”. Tôi đã học được cách kiên nhẫn, bớt nóng vội, biết tính toán cẩn thận, biết tổ chức, tôi biết hài lòng với những nụ cười của khách hàng mỗi khi họ thưởng thức những chiếc bánh ngọt do mình làm nên. Và tôi học được một bài học rất lớn: Đừng bao giờ từ bỏ đam mê!

Cảm ơn những người Thầy đã mang đến cho tôi những bài học hay đến như vậy, không chỉ là học để có cái nghề, học để có việc làm, học để thăng tiến hay kiếm tiền, học để thỏa mãn đam mê. Mà còn cho tôi những bài học để hoàn thiện bản thân, để biết cách làm giàu với ước mơ của mình!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.4 (14 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan