Trổ Tài Với Cách Làm Kẹo Mút Vừa Đẹp Vừa Ngon

Kẹo mút là một món kẹo cực kì hấp dẫn, đặc biệt là với các bé nhỏ. Thay vì phải ra hàng tìm mua những cây kẹo mút không đảm bảo thì bạn cũng có thể tự tay làm được món kẹo này ngay tại nhà đấy nhé! Cách làm kẹo mút khá đơn giản, Kate vốn là một người vụng về mà còn có thể làm được thì bạn cũng có thể đấy, ngại gì không thử nhỉ?

cách làm kẹo mút

Bạn cũng có thể tự làm những chiếc kẹo mút xinh xắn như thế này (Ảnh: Internet)

Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc sẽ có một quầy kẹo mút để “dụ khị” đám trẻ trong nhà? Bạn đã bao giờ nghĩ rằng, chính mình cũng có thể làm được những chiếc kẹo nhìn có vẻ cầu kì ấy? Lúc trước Kate cũng không nghĩ đến việc làm món kẹo này, thế nhưng do đám trẻ ở nhà thích quá, mà mua kẹo mút bên ngoài quá nhiều cho ăn lại không yên tâm nên mới thử. Và với công thức làm kẹo đơn giản Kate học được trong một diễn đàn làm bánh thì mọi thứ đã dễ dàng hơn rất nhiều.

Tin rằng cũng rất nhiều mẹ muốn tự tay làm kẹo mút cho bé con của mình đúng không nào? Bật mí là cách làm món kẹo cực kì đơn giản, mà mình tự làm thì có thể kiểm soát được nguyên liệu, chọn những thứ an toàn nhất cho bé. Vậy thì ngại gì mà không cùng Kate vào bếp và bắt tay vào làm một mẻ kẹo mút ngon lành nhỉ? Bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian hay công sức đâu, cách làm mà Kate chia sẻ sẽ cực kì nhanh gọn đấy nhé!

Nguyên liệu làm kẹo mút

  • Đường trắng: 220 gram
  • Mật ong: 30ml
  • Nước: 40ml
  • Nước cốt chanh: 2 tsp

Dụng cụ

  • Nồi
  • Que nhựa
  • Khuôn kẹo

Hướng dẫn cách làm kẹo mút đơn giản tại nhà

Từ nguyên liệu cho tới dụng cụ đều rất đơn giản đúng không nào?

Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi sạch, cho vào đó phần đường, mật ong và nước cốt chanh, khuấy đều rồi đặt lên bếp đun với lửa vừa cho tới khi hỗn hợp trong nồi ngả sang màu vàng sáng.

Bước 2: Để khuôn kẹo ra mặt phẳng, việc này sẽ giúp kẹp của chúng ta đều hơn, sau đó đổ hỗn hợp đã nấu ở nước 1 vào khuôn. Tiếp theo, bạn đặt que nhựa vào hỗn hợp (chỉ để 1/3 chiều dài cây nhúng vào kẹo thôi nhé) khi kẹo vẫn chưa đông lại và còn ở trạng thái lỏng. Nếu muốn biến tấu kẹo mút của mình cho thêm bắt mắt thì bạn có thể thêm topping vào hỗn hợp kẹo khi còn lỏng nhé. Một số topping bạn có thể sử dụng như kẹo cốm, chocolatechip,…

Bước 3: Chờ cho đến lúc phần kẹo của chúng ta cứng lại hoàn toàn thì bạn có thể lấy kẹo ra khỏi khuôn và chiêu đãi đám trẻ ngay rồi đấy. Kinh nghiệm xương máu của Kate khi làm kẹo mút chính là chọn những loại khuôn silicon để có thể dễ lấy kẹo ra khỏi khuôn hơn.

cách làm kẹo mút vừa đẹp vừa ngon

Thành phẩm của công thức này đây nhé! (Ảnh: Internet)

Khuôn làm kẹp mứt bạn có thể tận dụng bằng khuôn làm đá, đổ rau câu hoặc mua trực tiếp ở các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh. Chọn khung có nhiều hình dạng khác nhau để mẻ kẹo mút của chúng ta được đẹp và bắt mắt hơn nhé!

Yêu cầu thành phẩm

  • Kẹo mút của chúng ta phải có vị ngọt thanh pha chút chua vừa phải, không quá ngọt gây ngấy cho người ăn
  • Kẹo phải có được độ cứng vừa phải để đúng nghĩa là kẹo mút chứ không phải kẹo nhai nhé!
  • Kẹo nên được bọc gọn gàng trong giấy nilon để bảo quản tốt nhất và bắt mắt hơn

kẹo mút

Món kẹo mút ngọt ngào (Ảnh: Internet)

Vậy là chỉ với 3 bước làm cực kì đơn giản và nhanh gọn, bạn đã có thể tự mình làm được những chiếc kẹo mút ngon lành và đảm bảo an toàn rồi đấy! Bạn có thể làm nhiều vị kẹo mút khác nhau bằng cách thêm nước cốt hoặc syrup vị trái cây đó vào hỗn hợp của chúng ta để biến tấu. Với hướng dẫn làm kẹo mút này, hi vọng bạn sẽ có thêm một lựa chọn lý tưởng để chiêu đãi đám trẻ trong gia đình nhé! ngoài ra món này kết hợp cùng kẹo hồ lô là một ý tưởng không tồi, học thêm cách làm kẹo hồ lô nào. Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.1 (16 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan