Cách tạo hình từ kẹo mềm siêu dễ thương và độc đáo

Sáng tạo và cuốn hút là những gì mà mọi người vẫn thường hay nói về cách tạo hình từ kẹo mềm. Những hình thú ngộ nghĩnh hay hoa cỏ sinh động, xinh xắn đã giúp nghệ thuật trang trí bánh vươn lên một tầm cao mới. Nếu bạn cũng muốn học cách tạo hình thú từ kẹo mềm  siêu độc đáo này thì theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đối với những người yêu bánh kẹo thì việc học hỏi các kỹ năng mới luôn là điều thú vị và cần thiết. Trong thời gian gần đây, tạo hình bằng kẹo mềm đang rất được yêu thích. Với cách làm đặc biệt này, bạn có thể tạo ra mọi thứ mình muốn. Hướng dẫn sau sẽ giúp bạn làm một chú hươu cao cổ siêu dễ thương để trang trí cho chiếc bánh của mình. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào!

chú hươu cao cổ

Chú hươu cao cổ được làm bằng kẹo mềm cực kỳ đáng yêu

Nguyên liệu

  • Kẹo marshmallow trắng: 450 gram
  • Nước: 50 – 80 ml
  • Đường xay: 8 cup
  • Shortening: 1/2 cup
  • Phẩm màu: vàng, đen, hồng (hoặc các màu khác theo sở thích của bạn)
  • Màng bọc thực phẩm
  • Tylose: 5 gram

Hướng dẫn cách làm

Làm hỗn hợp kẹo

Bước 1

Lấy một chiếc âu, cho marshmallow vào cùng với 30ml nước và quay trong lò vi sóng khoảng 30 giây. Sau đó, lấy âu ra, tranh thủ lúc kẹo đã mềm, dùng thìa khuấy đều lên rồi lại cho vào lò vi sóng thêm 30 giây nữa. Tiếp tục làm như vậy đến khi kẹo tan chảy hoàn toàn và nhuyễn mịn.

Bước 2

Rây đường qua một lần để cho thật mịn. Đồng thời ở bước này, bạn cho thêm màu vào âu kẹo để tạo màu. Nếu bạn muốn làm nhiều màu khác nhau thì chia hỗn hợp kẹo ra thành nhiều phần và tạo màu. Ở đây để tạo hình hươu cao cổ nên chọn ba màu là đen, vàng và hồng nhạt.

Chia hỗn hợp ra thành nhiều phần

Chia hỗn hợp ra thành nhiều phần và tạo màu

Bước 3

Cho 3/4 lượng đường vào các phần hỗn hợp kẹo và trộn lên thật kỹ đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó, xoa một ít shortening vào tay để chống dính và tiến hành nhào kẹo. Vừa nhào vừa cho nốt phần đường còn lại vào và nhào cho đến khi đường tan hết.

Bước 4

Trải một tấm nilon ra bàn và quét lên một lớp shortening. Tiếp theo, cho hỗn hợp kẹo lên và tiếp tục nhào đến khi hỗn hợp thật dẻo, không còn vón cục và không dính tay thì dừng lại. Nếu hỗn hợp bị dính thì cho một ít đường vào và tiếp tục nhào. Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc hỗn hợp lại khoảng ba lớp, để chỗ thoáng mát khoảng một ngày là có thể mang ra sử dụng .

Tạo hình chú hươu cao cổ

Bước 1

Lấy 20 gram hỗn hợp kẹo màu vàng, dùng tay tạo thành một hình trụ dài khoảng 15 cm và có một đầu lớn và một đầu nhỏ

Dùng 15 gram hỗn hợp kẹo vàng khác để tạo chân trước bằng cách lăn khối bột cho dài ra, nhỏ ở chính giữa và to ở hai đầu. Sau đó gập đôi lại.

Chân sau được làm từ 10 gram kẹo, chia thành hai phần bằng nhau và dùng tay nặn thành hình trụ nhỏ.

Lấy 5 gram hỗn hợp để tạo phần miệng hươu cao cổ, vo thành hình tròn. Phần bột còn lại, bạn bọc kỹ rồi cất đi để lần sau sử dụng tiếp.

Tạo hình các bộ phận của chú hươu

Tạo hình cho các bộ phận của chú hươu

Bước 2

Khuấy đều tylose với 10 ml nước để làm keo dán.

Bước 3

Dùng hỗn hợp kẹo màu đen, nặn thành hình tròn nhỏ đặt dưới chân của chú hươu. Sau đó, lần lượt ráp các các bộ phận lại với nhau theo thứ tự: thân, chân trước, chân sau và miệng.

Ráp các bộ phận lại với nhau

Ráp các bộ phận lại với nhau

Bước 4

Dùng dụng cụ để tạo mắt, mũi cho hươu. Sau đó, dùng một ít hỗn hợp kẹo màu vàng nặn thành hai hình tam giác nhỏ để làm tai, nhớ thêm một chút hỗn hợp kẹo màu hồng cho đẹp rồi gắn vào đầu hươu.

Tiếp theo, dùng kẹo màu vàng làm thành hình một chiếc nơ xinh xắn và điểm một vài hình tròn nhỏ màu đen lên trên thân.

sắp hoàn thành sản phẩm

Bước 5

Lấy dụng cụ tạo miệng cho chú hươu, gắn mắt và hoàn thiện sản phẩm

Thành phẩm là một chú hươu ngộ nghĩnh

Với hướng dẫn này, bạn có thể tùy thích sáng tạo nên bất kỳ con vật nào mình muốn. Đây là một trong những cách trang trí đang rất được yêu thích hiện nay, giúp nâng tầm chiếc bánh của bạn và rất hữu ích nếu như bạn muốn kinh doanh bánh. Chúc các bạn thành công nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.91 (14 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan